Làm thế nào để hóa giải những phong thủy xấu trong căn hộ chung cư?

Hiện nay, xu hướng sống ở chung cư của đa phần 1 vài cặp vợ chồng trẻ, 1 vài người độc thân càng ngày càng tăng. Sống ở đấy gia chủ cũng cần lưu ý về 1 vài nhân tố phong thủy để có được cuộc sống tốt nhất.Bạn nên chọn 1 vài tòa nhà chung cư có dao động Minh Đường rộng rãi, sáng sủa.

Hướng nhà của tòa nhà

Nguyên tắc Thứ nhất khách hàng cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Nó là hướng thẳng góc có mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của 1 vài căn hộ chung cư. Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi bởi thế tòa nhà sẽ được đâyn gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Tuy nhiên, vì điều kiện nhiều khi gia chủ cũng sẽ phải đâyn nhận hướng nhà 1 1 vàih thụ động. Khó khăn này cũng có thể giải quyết. Đối có căn hộ chung cư chung cư quay về hướng không được đẹp như hướng Tây chẳng hạn, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và bó hẹp. Vì vậy, ta có biện pháp che nắng như tạo hành lang xanh hay lam che nắng.

Đồng thời, khi mua nhà chung cư, khách hàng nên chọn 1 vài tòa nhà có dao động Minh Đường (1 vài khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. Nếu phía trước tòa nhà có 1 hồ nước thì khí dung nạp rất tốt hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đây, khách hàng cũng nên tránh chọn 1 vài tòa chung cư có 1 vài con các con phố chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện đi lại nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống của khách hàng sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi khách hàng cần 1 nơi để nghỉ ngơi.

Hướng cửa chính của căn hộ chung cư

Bạn không nên chọn 1 vài căn hộ chung cư có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ chung cư khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ chung cư ở 1 vài địa điểm này thì người ngoài có thể tiện dụng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Ngoài ra khách hàng nên chọn 1 vài căn hộ chung cư có hình dạng vuông vức. Tránh 1 vài căn méo mó hoặc bị khuyết 1 vài góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa gặp khó trong việc sắp đặt nội khu xe nội khu.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng 1 vàih treo 1 chiếc gương lớn ở 1 vài góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ chung cư.

Chúng ta cũng cần tránh 1 vài căn hộ chung cư khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp vì sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp 1 vài căn hộ chung cư bởi thế, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Luồng khí đi lại trong căn hộ chung cư chung cư

Vị trí của căn hộ chung cư trong tổng thể tòa nhà

Theo 1 vài chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là dao động cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình khách hàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Nhất là 1 vài gia đình có người già, ở quá cao sẽ gây ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người.

Ngoài ra, theo tiêu chuẩn phong thủy, khách hàng có thể chọn số tầng thích hợp có ngũ hành tương sinh để có lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Trong đây, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Ngoài ra Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy, tuổi Dần, Mão hành Mộc, tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa, tuổi Thân, Dậu hành Kim, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.


QOV.VN – Theo KTĐT

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN