Shark Tank: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư

Góp mặt trong Shark Tank tập 14 là Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh, cô nàng đã biểu hiện được sự thanh lịch và thông minh, đồng thời kêu gọi thành công 3 tỷ đồng vốn từ phía Shark Phú thông qua dự án về các sản phẩm phân phốih mì.

Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là 1 chương trình nơi các start-up sẽ có thời cơ thuyết trình về sản phẩm của mình, từ đó tìm cách kêu gọi các nhà đầu tư (các Shark) đầu tư cho doanh nghiệp mình và đổi lấy 1 số phần trăm nhất định. Xuất hiện ở Shark Tank, các start-up chẳng phân biệt giới tính, tuổi tác, ngành nghề, chỉ cần có ý tưởng và có thể chứng minh được nó, KH sẽ lôi kéo được sự chú tâm của “đàn cá mập”.

13 tập đã phát sóng của Shark Tank cũng đã có sự góp mặt của các start-up khá đặc thù khi đa số khán giả đều đã quen mặt gọi tên, chẳng hạn như MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong tập 10. Hay mới đó nhất, trong tập 14, cư dân mạng tiếp tục được gặp gỡ 1 cái tên quen thuộc khác, đó chính là Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh.

Đến có Shark Tank lần này, Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh đại diện cho Công ty CP Đầu tư quốc tế Lavita mà cô nàng là nhà sáng lập và giám đốc điều hành. Lavita chuyên cung cấp hơn 100 dòng sản phẩm từ phân phốih mì, phân phốih ngọt, phân phốih kem đến các loại phân phốih dành cho tiệc. Thế mạnh giai đoạn này của doanh nghiệp là sản xuất cốt phân phốih, và kế hoạch trong thời gian sắp tới là phát triển về phương diện đồ ăn nhanh. Chính vì vậy, nữ CEO muốn kêu gọi 5 tỷ, trong đó 1,5 tỷ chiếm 20% là đầu tư trực tiếp cho Lavita và 3,5 tỷ còn lại đổi lấy 40% đầu tư cho dự án Lavita Express sắp triển khai.

Shark Tank: Dự án phân phốih mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 2.

Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh chính là nữ CEO xinh đẹp của doanh nghiệp CP Lavita

Cũng theo Hoa hậu Thể thao thì doanh số năm 2016 của Lavita là 3,5 tỷ trong đó 2 tỷ đến từ phân phối lẻ, hơn 1 tỷ còn lại đến từ các trung tâm mua sắm phân phối có tổng số lãi là hơn 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, con số mong muốn cũng như kế hoạch của Trần Thị Quỳnh đã ngay tức thì vấp phải sự nghi ngờ của các Shark khi ai cũng tỏ ra thắc mắc về việc tách đầu tư riêng Lavita và Lavita Express bởi thế. Cụ thể hơn, Shark Vương cho rằng đó là 1 vấn đề rất lớn. Công ty Lavita mẹ và Lavita Express ban đầu có tính chất cộng hưởng nhưng càng về sau sẽ càng có nhiều xung đột về lợi ích.

Shark Tank: Dự án phân phốih mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 3.

Shark Vương đã chỉ ra khá nhiều vấn đề trong cách kêu gọi vốn cũng như kế hoạch của Lavita

Chính vì vậy, Shark Vương chỉ muốn tập trung vào mô hình Lavita giai đoạn này mà thôi. Đồng quan điểm là Shark Hưng khi yêu cầu đầu tư chung vào Lavita và sẽ mở ra 1 business line mới sau. Cuối cộng các Shark hy vọng CEO Trần Thị Quỳnh chốt số phần trăm tối đa có thể phân phối và lần lượt đưa ra offer.

Shark Linh hợp tác Shark Vương và chấp nhận đầu tư có con số là 2 tỷ cho 45%. Shark Linh cũng đưa ra lý lẽ thuyết phục rằng đó không chỉ dễ làm là đầu tư về tiền mà mỗi Shark có 1 kĩ năng, 1 hệ sinh thái riêng có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp. Shark Hưng không trực tiếp đưa ra con số, chỉ hứa chung tay cộng deal của Shark Vương nếu được.

Shark Tank: Dự án phân phốih mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 5.

Shark Linh và Shark Vương hợp tác đưa ra con số 2 tỷ đổi lấy 45%

Shark Tank: Dự án phân phốih mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 6.

Trong khi đó 1 mình Shark Phú đưa ra deal 3 tỷ cho 40% cổ phần

Shark Phú ở ngoài đùa rằng sẽ đưa con số cao hơn nếu Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh có thể nói được sẽ giải quyết thế nào khi chẳng may tiêu hết số tiền Shark Phú đầu tư. Vì trong mọi cuộc đầu tư, Shark Phú đều rất quan tâm các khả năng rủi ro có thể gặp phải. Cuối cộng, sau khi nhận được cam đoan nếu chẳng may thua lỗ, Trần Thị Quỳnh sẽ phải về khiến cho Sun House hoặc tìm cách đền bù số tiền tương tự… thì Shark Phú đã yêu cầu 3 tỷ cho 40%.

Vì đã bàn bạc có các cổ đông ở nhà trước nên không mất nhiều thời gian để nhà sáng lập Lavita chấp nhận có offer này của Shark Phú.

Shark Tank: Dự án phân phốih mì của Hoa hậu Thể thao kêu gọi được 3 tỷ đồng vốn đầu tư - Ảnh 7.

Cuối cộng, thương vụ giữa Lavita và Shark Phú đã đàm phán thành công

Như thường lệ, tập này của Shark Tank vẫn lôi kéo rất đông sự chú tâm theo dõi của khán giả. Bên dưới phần bình luận, ai nấy đều tỏ rõ sự thích thú cũng như khâm phục các Shark. Đồng thời cũng có không ít người dành lời khen cho Hoa hậu Trần Thị Quỳnh vì cho rằng cô vừa có đam mê kinh doanh, độc lập chính bản thân còn trả lời rất thông minh và lịch thiệp nữa.

Startup Umbala từng gọi được 260.000 USD ở Shark Tank bị ‘tố’ ăn chặn tiền công, ‘đá quả bóng trách nhiệm từ CEO cho nhân viên’

Theo Tư Dao

Helino

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN