Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can?

Nhiều cư dân Carina bức xúc khi lãnh đạo Công ty 577 cho rằng họ không phải là chủ đầu tư dự án này.

Tối 27/3, trên diễn đàn của cư dân chung cư Carina Plaza vẫn tiếp tục tranh luận về việc ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 cho biết doanh nghiệp này không phải là chủ đầu tư dự án Carina mà là Công ty TNHH Hùng Thanh.

Cụ thể, chiều 26/3 khi nói về tính chính danh của chủ đầu tư chung cư Carina, ông Đoàn Tường Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 (Công ty 577), cho biết Công ty 577 trên thực ở chỉ có 95% cổ phiếu, chứ không có 95% dự án. “Do đây, chủ đầu tư thi công, đâyng tiền sử dụng đất dự án Carina Plaza là doanh nghiệp TNHH Hùng Thanh ngay từ đầu bắt đầu làm dự án nên chúng tôi không liên quan. Công ty Hùng Thanh có hai lần đại hội cư dân nhưng không thống nhất được. Do đây, phải thuê 1 đơn vị quản lý việc hoạt động trong thời gian qua”, ông Triệu nói.

Văn bản này phát đi tức thì nhận lấy cơn thịnh nộ của cư dân chung cư Carina, đặc thù là sau khi Công an TP.HCM chọn lọc khởi tố vụ án cháy chung cư Carina làm 13 người tử vong. Rất nhiều cư dân cho rằng ông Triệu đang tìm cách chối bỏ trách nhiệm và tìm người “thí tốt” sau vụ hỏa hoạn. “Chưa khắc phục xong hậu quả đã lo trốn trách nhiệm rồi”, 1 cư dân bức xúc.

Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can? - Ảnh 1.
Trên nóc chung cư Carina gắn thương hiệu doanh nghiệp 577

Thế nhưng trong hai lần tổ chức Hội nghị chung cư, ông Đoàn Tường Triệu đều được ra mắt có tư cách là đại diện chủ đầu tư. Cụ thể, ở biên bản họp cư dân chung cư Carina lần 1 vào ngày 20/3/2016, trong biên bản ghi đại diện chủ đầu tư gồm: ông Đoàn Tường Triệu – GĐ điều hành doanh nghiệp 577; ông Trần Đức Nhân, Giám đốc Công ty TNHH XD-TM-SX Hùng Thanh. Tại cuộc họp Hội nghị nhà chung cư Carina vào ngày 14/8/2016 cũng ra mắt công Triệu, ông Nhân là đại diện chủ đầu tư.

Cháy chung cư cao cấp Carina 13 người chết: Công ty 577 vô can? - Ảnh 2.
Trong khi đây ông Triệu cho rằng Công ty 577 chỉ có 95% cổ phần Công ty Hùng Thanh chứ không phải chủ đầu tư dự án Carina.

Một cư dân cũng cho biết ở cuộc hội nghị chung cư Carina lần 1, người dân đã phản ánh tình hình PCCC của chung cư còn nhiều bất cập, khi đây có cả ông Triệu và chính chủ đầu tư đã hứa khắc phục nhưng sau đây đâu lại vào đây.

Nhiều cư dân khác cũng cho rằng ngay trên nóc nhà chung cư ghi rõ thương hiệu doanh nghiệp 577, người dân thấy thương hiệu của doanh nghiệp này nên mới mua nhà chứ nếu Hùng Thanh thì đảm bảo họ không mua.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Năm Bảy Bảy phủ nhận là chủ đầu tư dự án

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN