Lý do Elon Musk không nghỉ phép bao giờ: Hai lần đi chơi thì một lần bị giáng chức, lần khác ốm tưởng chết, và lần nào cũng có tên lửa bị nổ cả!

Mỗi lần nghỉ phép là y như rằng lại có chuyện mà Musk chẳng thể tưởng tượng ra.

Elon Musk là cái tên rất đỗi quen thuộc đối có giới công nghệ và có các KH trai thích lĩnh vực sản xuất tên lửa. Musk nổi tiếng là 1 người làm việc chăm chỉ, ông đã từng trả lời trong 1 cuộc phỏng vấn rằng có 1 dao động thời gian ông dành ra 100 giờ để làm việc trong tuần, cho cả Telsa và SpaceX.

Và dĩ nhiên, Musk đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để dành trọn thời gian cho công việc. Người đi làm mong có ngày nghỉ, ông chủ Telsa cũng mong bởi thế nhưng đời không như là mơ. Cứ lần nào ông định đi nghỉ dưỡng là y như rằng có chuyện cần ông phải quay trở lại công việc gấp.

Vào 2015, ông chia sẻ có báo giới rằng, kể từ khi SpaceX được thành lập cách đấy chục năm, ông mới chỉ đi nghỉ dưỡng có 2 lần. Có thể KH sẽ cho rằng Musk là người tham công tiếc việc, đến nỗi không màng đến ngày nghỉ nhưng đảm bảo KH chẳng thể nghĩ được rằng công việc mới là thứ không chịu rời xa Musk.

Theo Inc, trong kì nghỉ dưỡng Thứ nhất của mình thì Musk nghe được hung tin “ở nhà” là hội đồng quản trị của PayPal đã để Peter Thiel lên nắm quyền, giữ chức vụ của ông.

Trong kì nghỉ dưỡng thứ hai ở Brazil, thật không may, ông lại mắc bệnh sốt rét tưởng không qua khỏi.

Và cũng theo Inc, trong kì nghỉ dưỡng Thứ nhất của Musk sau khi thành lập SpaceX, 1 trong số các tên lửa của doanh nghiệp đã phát nổ. Musk chia sẻ có phóng viên: “Lần Thứ nhất tôi nghỉ phép 1 tuần thì tên lửa của Orbital Sciences và Richard Branson đều phát nổ. Lần thứ hai tôi nghỉ phép 1 tuần thì tên lửa của tôi phát nổ. Bài học mà tôi rút ra được sau chuyện này là không nên nghỉ phép nữa”.

Musk đã đi nghỉ ít nhất 2 lần chính thức vào năm 2017, 1 lần đi 1 mình và lần khác là có cô KH gái Amber Heard.

Tất nhiên là Musk đã đi du lịch nhiều hơn thế nhưng đều là đi công tác kết hợp đi du lịch, điểm đến thường là Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kì. Hơn nữa, đa số chuyến đi nào của ông cũng có báo chí truyền thông theo dõi, vậy nên chẳng thể coi là đi nghỉ dưỡng cá nhân được.

Theo Business Insider, trung bình 1 người Mỹ chỉ có 8 ngày nghỉ phép trong 1 năm và thậm chí, họ không dám nghỉ phép vì sợ đánh mất vài ngày làm việc quý giá để đi bất cứ đâu. Đánh giá theo thực tại thì hai kì nghỉ phép của Elon Musk năm ngoái đã nhiều gần gấp đôi so có 1 nhân viên Mỹ lẽ thường.

Vậy nên, có vẻ nhân viên của Elon Musk cũng nên nghĩ đến việc nghỉ phép tha hồ mà không còn nỗi sợ bị sa thải đâu nhỉ?

Đưa cho con 3 chọn lọc trí tuệ, tiền bạc, niềm vui, người cha này đã bật khóc khi nhìn thấy kết quả

V.D

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN