Lý do gói cháo Sài Gòn Food 25.000 đồng vẫn cạnh tranh được với cháo nấu sẵn 10 ngàn hay cháo gói 3 ngàn: Thời đại ngon-bổ-rẻ đã qua, giờ không thể chỉ cạnh tranh bằng giá!

Thời đại thực phẩm “ngon, bổ, rẻ” đã qua rồi. Quan trọng là sản phẩm phải cung cấp nhu cầu người tiêu dùng, chẳng thể có ngon – bổ mà nhưng vẫn rẻ được, Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food cho thấy.

Việc định giá sản phẩm là bài toán khó cho toàn bộ cty mới khởi nghiệp, bởi tâm lý chung đa phần đều nghĩ rằng giá rẻ sẽ lôi kéo người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food, thời đại thực phẩm ngon bổ rẻ qua rồi, tranh đua chẳng thể chỉ tập trung vào giá được nữa.

“Đã ngon bổ thì không rẻ được, mà là phải thích hợp. Vấn đề là làm sao cho ra sản phẩm thích hợp thôi”, bà Lâm chia sẻ trên sóng chương trình Café khởi nghiệp cách đây không lâu.

Lấy vị dụ chính xác về nhận định này, bà Lâm nhắc đến sản phẩm cháo tươi của Sài Gòn Food.

Bà cho thấy thời điểm công bố, cháo tươi là dòng sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường Việt nam, được định giá ở mức thấp nhất là 17.000/gói và cao nhất là 25.000 tùy thuộc vào thành phần. So với cháo nẫu sẵn có giá dao động 10.000/suất và cháo ăn liền kiểu như mỳ tôm, giá chỉ 3.000 một gói, cháo tươi của Sài Gòn Food thật sự rất khó để tranh đua.

“Giám đốc kinh doanh của chúng tôi còn lắc đầu nói làm sao bán được, làm sao thuyết phục người tiêu dùng. Nhưng chúng tôi nhưng vẫn thành công vì chúng tôi có công nghệ mới và quan trọng hơn, sản phẩm của chúng tôi làm hài lòng được đề nghị của người tiêu dùng”.

Lãnh đạo Sài Gòn Food đánh giá, cháo nấu sẵn tại các cửa hàng cũng ngon, có đủ chất đạm và các chất bổ dưỡng khác nhưng chỉ bán trong ngày, không bảo quản được lâu. Khách hàng cần đến tận nơi mua và chẳng thể dữ trữ sẵn. Còn cháo gói 3.000 có thể khắc phục nhược điểm của cháo nấu sẵn nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng thấp.

“Trong khi đó, sản phẩm của chúng tôi giải quyết được cùng khi 2 đề nghị của người tiêu dùng: Để sẵn trong nhà, bảo quản được lâu dù không có chất bảo quản vì dùng công nghệ mới, lại có đủ dinh dưỡng mà người dùng mong muốn. Vậy thì vì sao chúng tôi chẳng thể bán đúng giá?”

Lý do gói cháo Sài Gòn Food 25.000 đồng nhưng vẫn tranh đua được với cháo nấu sẵn 10 ngàn hay cháo gói 3 ngàn: Thời đại ngon-bổ-rẻ đã qua, giờ chẳng thể chỉ tranh đua bằng giá! - Ảnh 1.

Để tiếp tục với chiến lược giá 17-25 ngàn, Bà Lâm cho thấy họ phải từng bước thuyết phục người tiêu dùng tin những gì cty nói. Sài Gòn Food đã hợp tác với các trung tâm dinh dưỡng, viện dinh dưỡng để chứng minh sản phẩm của họ đúng như những gì cam đoan. Các mẫu thử được đưa tới trường học, trường mẫu giáo, nhà trẻ, các điểm bán,… để đến tận tay người tiêu dùng.

“Với thực phẩm thì không có cái gì chứng minh tốt hơn là người ta phải ăn đã. Khi họ thấy ngon rồi thì câu chuyện mình nói mới có tính thuyết phục được”, nữ tướng Sài Gòn Food khẳng định.

Một mình chứng thuyết phục nữa là thời điểm cháo tươi của Sài Gòn Food ra được 2 năm, hệ thống trung tâm mua sắm nước ngoài như Lotte hay AEON cũng bắt đầu cách tân và phát triển ở Việt Nam. Những trung tâm mua sắm này cũng đem theo sản phẩm tương tự từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng giá bán cao gấp 3 lần.

“Và người tiêu dùng bắt đầu thấy: À, cũng có 1 cty Việt Nam làm công nghệ ấy giống như nước ngoài. Mọi người tin rằng chúng tôi nói đúng. Thành công cứ thế từ từ lan tỏa”.

Năm nay, Sài Gòn Food không chỉ dừng ở sản xuất cháo tươi đóng gói mà còn thêm cả cháo đựng trong bát. Danh mục sản phẩm cũng bổ sung thêm súp tươi, bên cạnh các mặt hàng truyền thống trước đây như bữa ăn tươi, hải sản chế biến, rau củ đông lạnh.

“Sứ mệnh của Sài Gòn Food là mang biện pháp tối ưu cho người phụ nữ để chăm sóc bữa ăn gia đình, nhưng bây giờ tiến tới một bước nữa, không phải chỉ dành cho phụ nữ mà cho toàn bộ mọi người”, nữ tướng Sài Gòn Food kết luận.

Cơm nấu sẵn không ớt, mỳ không đũa và bắp luộc không được hâm nóng – Chiến lược “địa phương hóa” đồ ăn của 7-Eleven sẽ đi về đâu?

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339