McDonald’s đuổi người vô gia cư ra khỏi cửa hàng bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, hành động của McDonald’s đúng hay sai?

Một đoạn clip dài 5 phút được tài khoản Facebook Yossi Gallo đăng tải vào tối ngày 28/02, trong đó là các hình ảnh không đẹp trong 1 cửa hàng McDonald’s ở Myrtle (South Caroline, Mỹ).

Trong đoạn clip, Yossi Gallo – người quay video và 1 người đàn ông vô gia cư đang bị quản lý cửa hàng và 1 sĩ quan cảnh sát đuổi ra khỏi nhà hàng. Theo 1 nguồn tin, nữ cảnh sát của Myrtle Beach đã được gọi tới bởi 1 nhân viên McDonald’s.

Trong video, Gallo kể lại rằng anh đã dẫn người vô gia cư vào cửa hàng McDonald’s này và trả tiền cho ông ta. Trước hành động không đẹp của nữ cảnh sát, người quay clip không ngừng nói “You guys suck” (Các người thật tệ hại).

Đoạn clip được đăng trên Facebook của Yossi Gallo

Chưa đầy 24h sau khi được đăng trên Facebook cá nhân của Gallo, clip đã có 17 triệu lượt xem, hơn 220 nghìn bày tỏ cảm xúc và hơn 500 nghìn lượt chia sẻ.

Rất nhiều bình luận dưới video biểu hiện sự tức giận đối có quản lý cửa hàng lẫn nữ cảnh sát, đặc thù có câu nói “I am the law” (Tôi là luật) của cô. Họ rằng nữ cảnh sát không có chút tình người nào, rằng McDonald’s đã xúc phạm đến ông lão vô gia cư vì ông ăn có trả tiền chứ không ăn miễn phí, và đòi tẩy chay thương hiệu này.

Tuy nhiên, cũng có các bình luận bênh vực McDonald’s, cho rằng lời nói quá khích “You guys suck” của Yossi Gallo là 1 nguyên nhân hợp lý để mời anh ta ra khỏi cửa hàng: “Anh ta không bị đuổi vì trả bữa ăn cho 1 người vô gia cư, mà vì các cư xử quá khích của mình, đúng như người quản lý cửa hàng nói trong đoạn video.”

Trang Wpde.com đã điện thoại có McDonald’s và nhận được phản hồi từ nhà điều hành cửa hàng McDonald’s ở địa phương:

“Tại cửa hàng của chúng tôi, mục tiêu là có đến cho bạn trải nghiệm tích cực và thân thiện mỗi lần họ ghé thăm. Điều đáng tiếc là, người trong video này đã có các hành vi gây rối và từng được đề nghị để rời ra khỏi cửa hàng các lần trước đó.”

Dù gì thì gì, nhìn vào các bình luận và chia sẻ đang tăng lên từng phút trên Facebook, rất có thể đó sẽ là 1 khủng hoàng truyền thông mới của McDonald’s.

Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN