Một startup ốp lưng điện thoại đã kiếm hàng triệu USD bằng cách phá hủy những chiếc iPhone X như thế nào?

Hãy hình dung có 1 người lạ đến chỗ quý khách ngoại khu 1 cửa hàng flagship của Apple vào ngày iPhone X công bố. Anh ta lấy 1 chiếc liên hệ iPhone mới mua, lắp ốp lưng vào chiếc liên hệ đấy và mời quý khách ném nó vào vỉa hè. Bạn sẽ thấy được như thế nào?

Dù chiếc liên hệ đấy không phải là iPhone của quý khách, nhưng quý khách liệu khi nghe có thấy xót xa, hoặc quý khách có thực sự muốn trở thành người đập xuống đất thiết bị công nghệ trị giá gần 1.000 USD của Apple hay không?

Cũng chỉ vì sự tiếc của này mà 1 ý tưởng kinh doanh chẳng hề tầm thường đã ra đời. Cho tất cả một số người thấy được thương xót cho chiếc liên hệ iPhone X, nó đã được bảo vệ bởi chiếc ốp lưng được sản xuất bởi 1 doanh nghiệp startup của Anh. Những người sáng lập doanh nghiệp này đã từng làm việc cho dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy ở Trung Quốc, và hiện giờ họ đang dự tính chào phân phối sản phẩm của mình trên Best Buy.

Những người đàn ông và phụ nữ đằng sau Mous, tên của chiếc ốp lưng bảo vệ iPhone, đã gần như phá sản, sống nhờ mì ăn liền, ngủ trong một số phòng khách sạn đầy gián, sau khi từ bỏ tất cả mọi thứ để nghiên cứu kỹ trực tiếp quá trình sản xuất vô vàn ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Một startup ốp lưng liên hệ đã kiếm hàng triệu USD bằng một sốh phá hủy một số chiếc iPhone X như thế nào? - Ảnh 1.

Chiếc ốp liên hệ

Sau khi phát triển được nguyên liệu đang chờ cấp bằng sáng chế của mình và trở thành 1 hiện tượng YouTube nhờ phá hủy một số thiết bị, Mous đã gọi vốn được 2,5 triệu USD từ 50.000 người ủng hộ trên Indiegogo, biến nó trở thành doanh nghiệp ốp lưng liên hệ huy động được nhiều vốn nhất từ trước đến nay.

Chất liệu này, được gọi là Airoshock, chứa một số túi khí siêu nhỏ vận hành như lò xo để giảm đáng kể tác động của một số cú rơi. Airoshock được sử dụng trong tất cả một số sản phẩm của doanh nghiệp. Những chiếc ốp lưng bảo vệ làm dày một số liên hệ Apple và Samsung tương thích thêm 2,3 mm.

Bên cạnh Airoshock, một số ốp của Mous còn bao gồm một số tấm từ tính được tích hợp để phù hợp có 1 số phụ kiện, như giá đỡ liên hệ, ví cũng như bộ sạc không dây. Một miếng dán màn hình hấp thụ 3 lần tác động của miếng dán bình thường cũng được đặt trong hộp sản phẩm. Cuối cộng, một số ốp liên hệ được đã đi vào hoạt động có 100% chất liệu thật, như sợi carbon aramid, da, gỗ và thậm chí cả vỏ (sò, ốc…).

Mous đã được lan truyền mau chóng trên mạng thông qua quảng cáo video kể chuyện chứa cảnh chiếc iPhone X bị liên tục ném lên không trung, 1 trong series một số hành động “phá hoại” mà Mous đăng trên trang web chia sẻ video, YouTube. Bối cảnh nằm ngoại khu cửa hàng Apple trên phố Regent ở London vào ngày công bố iPhone X vào năm ngoái.

Griffith gợi nhớ lại: “Nó thật sự căng thẳng. Ai đấy từ đám đông đã cầm chiếc liên hệ khỏi tay tôi và ném nó lên không trung cao tới 15 feet. Đó là lần Thứ nhất chúng tôi thử nghiệm ốp lưng của mình tới mức như thế này và chúng tôi đã làm nó trực tiếp trước 1 đán đông người hâm mộ cuồng nhiệt của Apple. Rất may là một số chiếc ốp đã chịu đựng được cuộc thử nghiệm này.”

Video chiến dích gọi vốn Mous

Từ đấy, doanh số của Mous tiếp tục tăng mạnh mẽ, dù không được quảng cáo theo một sốh truyền thống. Thay vào đấy, doanh nghiệp này chọn một sốh kết nối có cơ sở quý khách toàn cầu thông qua nền móng kỹ thuật số và xã hội để thi công mối quan hệ có thương hiệu của họ.

Đến từ Ipswich, Suffolk, Vương quốc Anh, doanh nghiệp này được điều hành bởi 1 nhóm quý khách bè từ từ 25 đến dưới 35 tuổi: James Griffith – 28, Josh Shires – 27, James Day – 25, Will Mullen – 31, and Lucy Hutchinson – 28.

Day chia sẻ: “Khi chiến dịch huy động vốn trên Indiegogo mới bắt đầu, nó khởi động khá chậm có doanh số phân phối hàng chậm chạp. Chúng tôi thấy được như chúng tôi đã chững lại cho đến khi điều gì đấy đáng kinh ngạc đã xảy ra. Vào ngày thứ tư của chiến dịch gọi vốn, James Griffith đã chạy xuống cầu thang và hét lên có tôi rằng có điều gì đấy đang xảy ra.

Tôi đã không tin anh ấy, nhưng ngày thứ hai chúng tôi đang ngồi ở McDonald’s và liên hệ của chúng tôi réo liên tục. Trong vòng 10 phút chúng tôi đã phân phối được 10 chiếc ốp liên hệ và một số đơn hàng cứ đến tới tấp. Đó là thời điểm chúng tôi biết chúng tôi có thứ gì đấy độc đáo.”

Tuy nhiên, Mous sắp phải vượt qua bài kiểm tra lớn nhất từ trước tới giờ – thuyết phục nhà phân phối lẻ lớn nhất nước Mỹ mua sản phẩm của mình – và theo phong một sốh viral thực sự, thương hiệu này sẽ thực hiện chiến thuật tiếp thị du kích mới nhất trước khi gõ cửa Best Buy.

Griffith cho biết: “Ốp liên hệ khá là nhàm chán vì vậy chúng tôi gắng sức tạo thêm chút phấn khích và như thường lệ, chúng tôi định làm mọi thứ khác đi… Chúng tôi có 1 ý tưởng về một sốh chúng tôi sẽ lôi kéo mọi người vào một số cửa hàng Best Buy và dành 1 ngày nói chuyện có nhân viên để họ hiểu về Mous.

Chúng tôi muốn mời tất cả mọi người từ CEO đến tất cả gia đình Best Buy trở thành nhà tài trợ. Những người tài trợ của chúng tôi dĩ nhiên ủng hộ thành công của chúng tôi, nhưng ngành phân phối lẻ đang vật lộn có phân khúc trực tuyến. Tuy nhiên, có 1 số thứ quý khách chẳng thể làm trực tuyến. Vì điều đấy, quý khách sẽ phải đợi xem khi nào chúng tôi sẽ công bố trên Best Buy vào tháng 9 – nếu họ nói chấp nhận.”

Một startup ốp lưng liên hệ đã kiếm hàng triệu USD bằng một sốh phá hủy một số chiếc iPhone X như thế nào? - Ảnh 3.

Nhiều người sẽ nghĩ rằng sự thành công của Mous đồng nghĩa có việc một số người sáng lập có thể rời khỏi Trung Quốc. Trên thực ở, Shires vẫn cư trú ở đấy, dĩ nhiên, điều kiện sống đã được cải thiện 1 chút.

Griffith chia sẻ về thời gian ở quốc gia châu Á này: “Làm việc ở Trung Quốc là điều quý khách phải trải nghiệm để hiểu. Bạn chẳng thể đọc được 1 bảng hiệu. Chúng tôi đã không bao giờ biết mình đã gọi gì trong thực đơn và giao tiếp có mọi người rất vất vả. Chúng tôi thường chơi oẳn tù tì để chọn lọc ai sẽ gọi đồ uống, nó rất khác biệt so có cuộc sống mà chúng tôi đã biết ở Anh. Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy trong một số phòng khách sạn bình dân nhất có một số con gián trang trí sàn nhà, ăn mì gói và ám ánh có một số chiếc ốp liên hệ. Nó rất dữ dội.”

Anh nói thêm: “Chúng tôi biết chúng tôi cần học hỏi và nó truyền cảm hứng lớn khi biết rằng chúng tôi đang cải thiện tương lai của mình nhờ đã ở đấy. Nó đã cho phép chúng tôi tăng thêm tốc độ phát triển của mình mau chóng, chúng tôi có thể chế tạo sản phẩm mẫu, tham khảo lại, thử nghiệm va đập và cung cấp trực tiếp lại cho nhà máy.”

Đây là thời điểm thú vị cho doanh nghiệp startup của Anh có 1 sản phẩm nổi trội và 1 một sốh tiếp cận quyến rũ.

Viễn cảnh robot cướp việc không còn xa: Một robot thi công vừa công bố ở Mỹ, xây nhanh gấp 5 lần, giá thành rẻ hơn tới 7 lần con người!

Nhất Hạnh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN