Năm 2018 thị trường bất động sản 3 đặc khu kinh tế sẽ thăng hoa

Theo ông Vũ Hoài Nam, đại diện CTCP Địa ốc Phú Long việc thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc sẽ là động lực phát triển cho phân khúc nhà đất phát triển thăng hoa trong năm 2018.

Sáng ngày 28/3, Báo đầu tư đã tổ chức lễ vinh danh “Không gian sống chuẩn mực” và tọa đàm “Xu hướng phân khúc và các chuẩn mực mới trong phát triển dự án nhà đất”.

Phát biểu ở tọa đàm ông Vũ Hoài Nam, đại diện CTCP Địa ốc Phú Long – Chủ đầu tư Khu thành phố Dragon City (Dự án được Vinh danh là khu thành phố có không gian sống chuẩn mực nhất) cho biết, năm 2018 vẫn là 1 năm nhiều bứt phá cho phân khúc bất động sản.

Ông Nam cho biết: “Tôi nghĩ 2018 sẽ tiếp tục là năm thăng hoa cho phân khúc nhà đất nhìn chung và công ty địa ốc nói riêng. Thị trường nhà đất có thời cơ phát triển mạnh, bền vững do được hưởng lợi từ các diễn biến kinh tế vĩ mô được tiên liệu sẽ thuận lợi như tăng trưởng kinh tế chuẩn bị 6,5-6,7%, lạm phát dao động 4% và tổng đầu tư phát triển duy trì ở mức 33-34% GDP”.

Cũng theo ông Nam, sự ổn định của nền kinh tế nhìn chung cũng như lạm phát được kiềm chế ở mức hợp lý trong khi lãi suất ngân hàng cho vay ở mức tương đối thấp sẽ rất có lợi cho phân khúc nhà đất. Bên cạnh đây, dòng vốn FDI tiếp tục đổ mạnh vào Việt Nam, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa cũng tăng cao chưa từng thấy, từ đây làm tăng nhu cầu văn phòng làm việc, khách sạn và cả nhà đất công nghiệp.

“Môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện thông qua chủ cắt bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh và thi công Chính phủ kiến tạo cũng sẽ góp phần làm tăng lòng tin của công ty và người dân vào sự phát triển của nền kinh tế nhìn chung và phân khúc nhà đất nói riêng”, ông Nam cho biết.

Không các thế, theo ông Nam năm 2018 phân khúc còn đâyn rất nhiều chính sách bán hàng mới như việc tham khảo và thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt trong năm nay, tạo điều kiện thành lập ba đặc khu kinh tế là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc; đồng thời, TP. Hồ Chí Minh cũng đã được Quốc hội cho phép ứng dụng các cơ chế đặc biệt về quản lý, đất đai và tài chính.

“Đây sẽ là các động lực phát triển mới cho nền kinh tế cũng như sẽ có tác động tích cực và tạo sức bật cho phân khúc nhà đất phát triển thăng hoa trong năm 2018”, ông Nam phân tích.

Ngoài ra, đại diện Phú Long còn cho biết, con số 5.065 công ty nhà đất thành lập mới trong năm 2017, tăng tới 62% so có năm trước đây, và tổng vốn đăng ký lên tới 388.000 tỷ đồng cũng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của giới công ty vào triển vọng sáng sủa của phân khúc nhà đất.

“Các công ty cũng đang tự điều chỉnh để thích ứng có nhu cầu của phân khúc, trong đây, đa số dòng vốn đầu tư chọn lọc vào phân khúc nhà ở trung cấp. Nhưng tôi cho rằng, thời cơ đầu tư không chỉ lớn ở phân khúc nhà ở giá rẻ và trung cấp, mà có sự tăng thêm của tầng lớp trung lưu, nhu cầu nhà ở đẳng cấp và chất lượng cũng càng ngày càng cao.

Không các thế, phân khúc văn phòng cho thuê, khách sạn, nhà đất nghỉ dưỡng, nhà đất công nghiệp… đều còn nhiều dư địa phát triển. Các công ty nhà đất cũng không còn ào ạt đầu tư như trước đây mà đã có sự nghiên cứu kỹ kỹ lưỡng nhu cầu phân khúc, nguồn cung cũng bởi thế phong phú hơn, giá cả ổn định hơn, cung cấp được cả nhu cầu để ở và đầu tư của bạn”, ông Nam khẳng định.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN