Người dân tập trung phản đối dự án nghỉ dưỡng Lancaster Nam Ô tại Đà Nẵng của CEO 8X từng gặp Tổng thống Mỹ

Hàng chục người dân làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bức xúc, tập trung phản đối khi Tập đoàn Trung Thủy áp dụng dựng rào chắn để xây dựng khu du lịch.

Ngày 20/3, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đã vận động người dân làng Nam Ô trở về sau khi họ tập trung, phản đối dự án khu du lịch sinh thái của Tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM) trên địa bàn.

Sự việc xảy ra vào trưa cộng ngày khi hàng chục người dân tập trung ngoại khu dự án Lancaster Nam Ô để phản đối việc Tập đoàn Trung Thủy dựng hàng rào chắn, người dân không còn lối nào xuống biển hoặc trở vào nhà mình nằm trong khuôn viên dự án.

“Đây là con các con phố ra biển đã có hàng trăm năm của chúng tôi. Họ dựng hàng rào lên bởi thế thì chúng tôi không còn các con phố ra biển nữa. Người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển, họ mà bịt lại bởi thế thì chúng tôi làm ăn kiểu gì”, anh Lê Thịnh, người dân Nam Ô, nói.

Theo người dân, việc quy hoạch và cấp phép dự án là việc của chính quyền. Tuy nhiên, chủ đầu tư không có quyền bịt lối ra biển của người dân và cũng không được quyền có mặt biển.

“Tôi đề nghị chính quyền và chủ đầu tư phải giải quyết điều này để chắc chắn ích lợi cho người dân”, 1 người dân bức xúc.

Bà Lệ cho biết dự án của Tập đoàn Trung Thủy đã được phê duyệt và đơn vị này đang bắt đầu xây dựng. Theo bà Lệ, việc người dân tập trung phản đối vì cho rằng đơn vị chủ đầu tư dựng hàng rào chắn bịt lối ra biển của họ là không hợp lý. “Cách đây hơn chục mét còn các con phố ra biển khác”, bà Lệ nói thêm.

Người dân tập trung phản đối dự án nghỉ dưỡng Lancaster Nam Ô ở Đà Nẵng của CEO 8X từng gặp Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Khu vực dự án của tập đoàn Trung Thủy ở Đà Nẵng

Trao đổi có chúng tôi vào chiều 20/3, ông Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy, cho biết đây là dự án nghỉ dưỡng tổng diện tích lớn nhất của doanh nghiệp đang được triển khai ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian nhiều năm qua dự án đang triển khai công tác đền bù giải tỏa, di dời 1 ngôi chùa và khu thờ cúng của người dân vùng biển ở đây. Hiện nay dự án đã được phê duyệt và đang áp dụng xây dựng cơ sở hạ tầng.

Về việc rào chắn lối xuống biển như người dân phản ánh, ông Tín cho biết thêm, ban đầu việc lập rào chắn là để chắc chắn an toàn trong quá trình xây dựng bờ kè, khu bãi tắm công cộng, khu phong cảnh và công viên.

“Chúng tôi sẽ xây dựng ở địa điểm cũ 1 con các con phố ra biển và 1 bãi tắm công cộng cho người dân có nhiều trò chơi vui chơi. Việc xây dựng các con phố ra biển sẽ đã đi vào hoạt động trong dao động 1 tháng rưỡi tới. Người dân phản ứng có lẽ do chưa có tài liệu đầy đủ, thực ra kiến trúc cơ sở khu bãi tắm công cộng ngay trước dự án vừa được phê duyệt sau 1 thời gian dài trình lên chính quyền địa phương”, ông Tín cho biết.

Được biết, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có tổng diện tích 36,5 ha bao gồm 57 căn villa biển cấp cao, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi vui chơi … có số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN