Nhà giàu Hà Nội, Sài Gòn ùn ùn đổ tiền vào đất nền khắp cả nước

Quan sát trên phân khúc thực ở cho thấy, lao vào cơn sốt đất GĐ này chủ yếu là giới nhà giàu đến từ Hà Nội và TPHCM, 1 số người đang có nhu cầu tìm nơi trú ẩn dòng vốn hoặc tìm kênh đầu tư hiệu quả.

Từ đầu năm 2018 trở lại đấy, cơn sốt đất nền lan tràn trên diện rộng. Sốt từ 1 số phân khúc lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng cho đến 1 số đặc khu Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong rồi lan sang 1 số phân khúc tỉnh lẻ như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Ninh…

Quan sát trên phân khúc thực ở cho thấy, lao vào cơn sốt đất GĐ này chủ yếu là giới nhà giàu đến từ Hà Nội và TPHCM, 1 số người đang có nhu cầu tìm nơi trú ẩn dòng vốn hoặc tìm kênh đầu tư hiệu quả.

Bàn về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành từng cho biết, người miền Bắc ở Hà Nội đang chiếm đa số trong 1 số bạn tìm đến Phú Quốc. Theo quan sát của ông, dao động 50-70% người đến nghiên cứu mua bất động sản theo lô ở đảo ngọc GĐ này là người miền Bắc ở Hà Nội.

Còn theo Bà Nguyễn Như Ý – Tổng giám đốc Real Home, ở Vân Đồn có đến 70-80% bạn mua đất ở đấy là nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Thị trường cũng đã xuất hiện 1 số nhà đầu tư đến từ Phía Nam. Cụ thể, trong đợt mở phân phối hồi đầu năm 2018 dự án khu thành thị trọng điểm thị trấn Cái Rồng đã bắt đầu xuất hiện 1 số nhà đầu tư đến từ Khánh Hòa, TPHCM.

Công ty giải đáp nhà đất Savills Việt Nam trước đây cũng mở phân phối, trong số gần 1.000 sản phẩm đất nền, villa biển và căn hộ chung cư tiêu thụ được ở đô thị Đà Nẵng, cũng có đến 80% chuyển nhượng đến từ nhà đầu tư Hà Nội, 15% khách TP.HCM. Cùng quan điểm có Savills, báo cáo về phân khúc bất động sản Đà Nẵng của CBRE cũng cho biết số lượng nhà đầu tư Hà Nội mua nhà đất Đà Nẵng lên tới hơn 80%.

Đối có phân khúc đất nền ở TPHCM cộng có người mua nhà hiện đang sống ở Sài Gòn thì có đến 50% số lượng khách mua là nhà đầu tư đến từ khu vực phía Bắc. Cụ thể, trong đợt mở phân phối Khu thành thị Dragon Village (Quận 9, TPHCM) mới đấy của Phú Long, chỉ trong 2 tiếng 100% số lượng sản phẩm được chuyển nhượng thành công, trong đây đa số lượng chuyển nhượng là của 1 số nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Được biết, Dragon Village cũng là 1 trong 1 số dự án đất nền nóng nhất khu vực khu Đông Sài Gòn đầu năm 2018.

Ngoài 1 số phân khúc chính trên, theo quan sát giới nhà giàu Hà Nội còn tỏa ra 1 số phân khúc nhỏ như Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên, Vĩnh Phúc…Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết ở nhiều phân khúc tỉnh lẻ, lượng bạn từ Hà Nội đang có xu hướng đổ về càng ngày càng nhiều.

Giải thích lý do ở sao, đất nền đang lôi kéo nguồn vốn của giới nhà giàu đổ vào, ông Huỳnh Phước Nghĩa phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM từng khẳng định so có đầu tư căn hộ chung cư, 1 số dòng sản phẩm mới như officetel, hometel, condotel, kênh đầu tư đất nền đang nổi bật hơn hẳn về 4 nhân tố: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời đột biến, nguồn cung hạn chế và thanh khoản cao.

“Trong khi đây, so có 1 số kênh đầu tư tài chính khác như: gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ, chứng khoán, đất nền nổi bật về tính ổn định, chống trượt giá cao và là kênh trú ẩn an toàn cho dòng tiền trung và dài hạn”, ông Nghĩa cho hay.

Cùng quan điểm có ông Nghĩa, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới nhà đất Việt Nam cũng cho biết đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư giữ được giá trị theo thời gian.

“Nếu như GĐ 2015-2016 chung cư là phân khúc vàng cho nhà đầu tư nhưng GĐ này sau vụ cháy chung cư Carina cộng có việc nguồn cung quá nhiều đã khiến chung cư không còn là kênh đầu tư quyến rũ. Bước sang GĐ 2017, phân khúc căn hộ chung cư Condotel rất được ưa chuộng thì vướng vào vòng xoáy pháp lý và có 50 năm. Chính vì vậy, GĐ này đối có nhiều nhà đầu tư đất nền là kênh đầu tư trú ẩn an toàn nhất”, ông Đính khẳng định.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN