Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại BĐS Tp.HCM tăng giá

Nhiều tiên đoán đưa ra, khi nguồn cung hạn hẹp, nhu cầu thực còn lớn, những điều chỉnh về cách tân và phát triển dự án địa ốc mới… có thể là các nguyên do khiến giá bất động sản Tp.HCM cấu hình thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

Theo ghi nhận, thời điểm cuối năm hoạt động mua bán bất động sản bắt đầu bắt nhịp trở lại. Những sản phẩm pháp lý đã đi vào hoạt động có dấu hiệu tăng giá.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung đã đẩy giá bất động sản ở các phân khúc lên cao. Trong đó, ghi nhận thực tại ở một số dự án địa ốc căn hộ và đất nền mới bung hàng dịp cuối năm, giá tăng nhẹ so với quý trước.

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng, giá bán bất động sản đảm bảo sẽ tăng trước bối cảnh nguồn cung đang dần khan hiếm. Nếu không có sự điều chỉnh về nguồn cung sản phẩm thì việc dự án địa ốc đang trong các bước đã đi vào hoạt động hoặc sắp mở bán thời gian tới, việc cấu hình thiết lập mặt bằng giá mới là điều dĩ nhiên.

Khan hàng nguồn cung mới, chuyên gia lo ngại bất động sản Tp.HCM tăng giá - Ảnh 1.

Những sản phẩm pháp lý đã đi vào hoạt động có dấu hiệu cấu hình thiết lập mặt bằng giá bán mới

Đại diện CBRE từng nhấn mạnh, những khu vực đang trong các bước thành thị hóa cơ sở giao thông đảm bảo sẽ trở thành sự chọn lọc của quý khách. Đặc biệt ở những dự án địa ốc pháp lý đã rõ nét, tung ra thị trường ở thời điểm nguồn cung không quá lớn sẽ có lợi thế về thanh khoản và giá.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tp.HCM kí ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt có kế hoạch cách tân và phát triển nhà ở Tp.HCM GĐ 2016-2020. Theo đó, trong GĐ tới Tp.HCM chủ yếu ưu tiên các dự án địa ốc chỉnh trang thành thị, hạn chế tối đa cách tân và phát triển dự án địa ốc chung cư mới tại khu vực nội thành.

Cụ thể ở các khu vực tập trung đã đi vào hoạt động các dự án địa ốc dở dang, hạn chế cách tân và phát triển các dự án địa ốc nhà ở mới nếu chưa có có kế hoạch xây hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương ứng. Từ chủ trương này để thấy, nguồn cung căn hộ mới tiên đoán sẽ giảm trong thời gian tới. Đây cũng chính là nguyên do khiến các dự án địa ốc đang trong các bước đã đi vào hoạt động tiên đoán sẽ cấu hình thiết lập mặt bằng giá mới.

Thực tế cho thấy, thời gian qua trên địa bàn Tp.HCM giá dự án địa ốc căn hộ và đất nền đã và đang theo chiều hướng tăng giá. Một số dự án địa ốc căn hộ của các chủ đầu tư có tiếng mặc dù pháp lý đã đã đi vào hoạt động nhưng nhưng vẫn chưa vội bung hàng.

Ngược lại, một số dự án địa ốc chọn GĐ cuối năm để chào bán GĐ tiếp theo. Theo nghiên cứu, ở phân khúc chung cư, mặt bằng giá tăng dao động dao động 10-15% so với cùng kỳ; riêng đất nền dự án địa ốc có mức tăng giá lớn hơn, trung bình từ 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, nhu cầu thực của dân tỉnh lẻ dồn về khu ven trung tâm mua nhà đất cũng là nguyên do khiến bất động sản tiếp tục theo xu hướng tăng giá. Sau cơn sốt đất cục bộ tại Tp.HCM đi qua, nhu cầu tìm mua đất có dấu hiệu tăng lên ở cả người mua thực và giới đầu tư. Dòng tiền cuối năm tăng trưởng là nguyên do hoạt động sở hữu bất động sản cũng tăng theo.

Thậm chí, theo một số chủ kiến của chuyên gia trong ngành, việc khan hiếm nguồn cung rõ nét ở GĐ này phần nào đó đang tạo cớ để một số dự án địa ốc đẩy giá lên cao, tạo thị trường cuối năm. Do đó, nghiên cứu kỹ, so sánh mức giá chung khu vực để quyết định sở hữu bất động sản là những điều quý khách cần quan tâm ở GĐ giai đoạn này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN