Nhận định chứng khoán ngày 29/11: “Có thể sẽ tiếp tục tăng điểm”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/11, VN-Index tăng 7,08 điểm lên 930,20 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,91 điểm lên 104,10 điểm.

Sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong các phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm, tuy thế sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh và các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường”.

Xu hướng bình phục chưa vững bền

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, VN-Index tăng điểm khá tích cực nhưng dòng tiền nhưng vẫn cô đọng và chỉ tập trung vào nhóm VN30 với mức thanh khoản khá thấp. Đà tăng của thị trường nhưng vẫn chỉ được duy trì bởi dòng tiền khá yếu, xu hướng hổi phục nhưng vẫn chưa vững bền”.

Theo dõi các cổ phiếu đang thực hiện tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Với sự hỗ trợ từ một số cổ phiếu trụ cột thị trường như VNM, VIC, SAB… trong những phiên vừa qua, VN-Index đã ghi nhận được mức biến động tăng đáng kể về điểm số. Điểm trừ duy nhất của thị trường trong thời điểm hiện tại là sự vận động khá ảm đạm của dòng tiền thị trường.

Phiên tăng điểm hôm nay cũng không phải ngoại lệ khi một số trụ cột thị trường đưa chỉ số trở lại trạng thái dò đỉnh. Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn theo đó nhưng vẫn đồng thuận theo chiều đi lên của chỉ số.

Do đó, yếu tố thanh khoản sẽ là yếu tố cần được chú tâm trong hai phiên cuối tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi các cổ phiếu đang thực hiện tích lũy chặt sau nhịp giảm giá vừa qua để chờ tín hiệu dòng tiền được kích hoạt trở lại”.

Không dễ tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số tăng điểm với thanh khoản thấp. Dòng tiền tương đối hạn hẹp và chỉ tập trung vào một số ít các cổ phiếu vốn hóa lớn. Tình trạng “xanh vỏ đỏ lòng” đang diễn ra và có thể kéo dài hơn nữa. Các chỉ số có thể tiếp tục đi lên nhưng không dễ để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Thích hợp trong GĐ này là lướt sóng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“VN-Index ghi nhận một phiên tăng nhẹ nhờ lực cầu ở một nhóm nhỏ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Dù vậy, sắc xanh từ những cổ phiếu này không có sự lan tỏa trên thị trường chung. Thanh khoản tiếp tục xu hướng sụt giảm vốn đã diễn ra trong một số phiên cách đây không lâu. Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục có sự sụt giảm so với những phiên liền trước, đồng thời sắc xanh của chỉ số chung không có sự lan tỏa trên toàn thị trường khi số mã giảm giá (147) nhưng vẫn lớn hơn số mã tăng giá (132).

Đáng quan tâm là khối ngoại đã bắt đầu có xu hướng quay trở lại mua ròng và phiên hôm nay là phiên mua ròng thứ tư không ngừng nghỉ với giá trị gần 30 tỷ trên cả ba sàn. Đóng cửa phiên, VN-Index tăng 7.08 điểm (+0,77%) lên mức 930.20 điểm, còn HNX-Index tăng 0.91 điểm (+0,88%) và đạt 104.10 điểm.

Thị trường nhưng vẫn đang trong các bước bình phục với thanh khoản thấp trong bối cảnh dòng tiền nhưng vẫn đang thiếu động lực để quay trở lại thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần quan tâm hai quỹ ETF ngoại sẽ áp dụng cơ cấu danh mục trong tháng sau và có thể sẽ gây ra một số xáo trộn ngắn hạn nhất định trên thị trường. Theo đó, chúng tôi cho rằng chiến lược phù hợp trong thời điểm này nhưng vẫn sẽ là lướt sóng ngắn hạn trong biên độ hẹp để chờ đón xu hướng mới của thị trường”.

Có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Trong đêm nay sẽ có một tin tức vĩ mô quan trọng, đó là bài phát biểu của chủ tịch FED Powell về nền kinh tế Mỹ cũng như công đoạn của lần nâng lãi suất sắp tới. Sự kiện này sẽ có tác động nhất định đến diễn biến của thị trường chứng khoán. Dự báo, trong phiên giao dịch 29/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng nếu thanh khoản không được cải thiện thì rủi ro xu hướng nhưng vẫn còn khá lớn.

Trong tình hình hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục căn những nhịp tăng trong phiên để hạ tỷ trọng danh mục. Chiều ngược lại, nhà đầu tư đang nắm tiền mặt chỉ nên giải ngân giả dụ thị trường nhưng vẫn duy trì được nền giá trên ngưỡng 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh được cải thiện rõ nét”.

Nhận định thị trường của các cty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các cty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339