Nhận định chứng khoán ngày 6/4: “Khả năng vượt mốc 1.200”

VnEconomy trình làng nhận định và khuyến nghị đầu tư của 1 số công ty chứng khoán về diễn biến phân khúc ngày 6/4/2018…

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 5/4, VN-Index tăng 1,63 điểm lên 1.193,17 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,43 điểm lên 136,75 điểm.

Có thể rơi vào nhịp điều chỉnh ngắn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp phân khúc. Tuy nhiên, rủi ro không tìm được trụ mới thay thế có thể khiến phân khúc sớm rơi vào 1 nhịp điều chỉnh ngắn”.

Lực cầu vẫn đang tương đối dồi dào

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Áp lực chốt lời ngắn hạn ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn – vốn là các cổ phiếu đã có 1 GĐ tăng giá khá mạnh gần đây – là lý do khiến cho chỉ số có xu hướng chuyển nhượng giằng co trong các phiên gần đây.

Tuy nhiên có việc lực cầu vẫn đang tương đối dồi dào, có thể thấy dòng tiền chưa rút khỏi phân khúc.

Theo đây, nhà đầu tư cần có chiến lược phân bổ danh mục hợp lý và theo sát sự vận động của dòng tiền cũng như tài liệu được các công ty niêm yết ra mắt trong mùa đại hội cổ đông đang diễn ra”.

Giằng co trong vùng đỉnh giai đoạn này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Thị trường có phiên chuyển nhượng giằng co có tâm lý thận trọng hôm nay. Nhóm cố phiếu BDS và thi công là tâm điểm dòng tiền từ phân khúc có VIC, NVL, DXG, SCR. Nhóm dầu khí cũng có dấu hiệu bình phục dù tài liệu giá dầu địa cầu không mấy tích cực.

Bên cạnh đây, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán tiếp tục phân hóa. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý dè dặt đã quay trở lại. BSC nhận định, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chuyển nhượng giằng co tích lũy trong vùng đỉnh giai đoạn này, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi phân khúc và cân nhắc chốt lời 1 số mã trong danh mục ngắn hạn đã giải ngân các nhịp điều chỉnh trước đây”.

Sớm vượt qua mốc 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Một số cổ phiếu có khả năng ảnh hưởng mạnh tới VN-Index như VNM, GAS, VCB đã bắt đầu cho tín hiệu tao đáy. Nhóm ngành ngân hàng mặc dù đang phân hóa nhưng hầu hết các cổ phiếu lớn vẫn khoảng trong phạm vi cho phép của quy luật tăng giá và có thể sớm quay lại có vai trò dẫn dắt xu hướng của VN-Index.

Chúng tôi vẫn nhận định VN-Index có thể sẽ sớm vượt qua mốc 1.200 điểm và tiếp diễn chiều tăng giá. Theo đây, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có xu hướng tăng ngắn – trung hạn và có thể xem xét mua thêm nếu hiện tượng “breakout” của VN-Index xảy ra trong phiên chuyển nhượng cuối tuần”.

Tăng để thử thách ngưỡng 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Sau phiên breakout có thanh khoản tăng thêm khá tốt vào đầu tuần, phân khúc tiếp tục trải qua chuỗi giằng co có biên độ hẹp và thanh khoản suy giảm dần trong phiên thứ ba không ngừng nghỉ. Khối ngoại cũng tỏ ra thận trọng trong GĐ này có việc các phiên mua hay phân phối ròng xen kẽ nhau có giá trị giảm dần.

Với trạng thái tích lũy giai đoạn này, phân khúc sẽ cần thêm lực cầu cũng như các tài liệu hỗ trợ tích cực đặc thù là từ chứng khoán địa cầu để có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên chuyển nhượng cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát phân khúc để có chọn lọc hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh các nhịp tăng điểm để phân phối ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đang có địa vị tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018″.

Tận dụng để tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Hai chỉ số cộng tăng điểm có thanh khoản giảm nhẹ. Sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra mạnh và các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục luân phiên nâng đỡ phân khúc. Tình trạng này sẽ còn tiếp tục kéo dài và nhà đầu tư nên tận dụng để có thể tìm kiếm lợi nhuận theo kịp phân khúc”.

Khả năng vượt mốc 1.200

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số chứng khoán đều đã trở về trạng thái Tích cực, có ưu thế tăng điểm thuộc về nhóm VNMidcap và VNSmallcap. Sự phân hóa mạnh của nhóm dẫn dắt cộng xu hướng tăng trưởng khá bền bỉ của phân khúc đã khiến dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển sang các cổ phiếu đầu cơ, vốn có định giá (theo P/E) quyến rũ hơn.

Mặc dù vậy, VN-Index cũng có khả năng tiếp tục tăng nếu vượt qua được mốc 1200 điểm. Khi đây, kháng cự thứ hai của chỉ số sẽ nằm ở vùng 1220-1230 điểm và có thể là đích đến cuối cộng của nhịp tăng trung hạn này”.

Nhận định phân khúc của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như 1 nguồn tài liệu xem xét. Các công ty chứng khoán có thể có các xung đột lợi ích đối có các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN