“Nhân đôi” tài lộc trong nhà nếu biết bài trí tượng cóc tài lộc đúng phong thủy

Cóc tài lộc được coi là 1 sinh vật huyền thoại có 3 chân, giúp lôi kéo sự giàu sang và thịnh vượng.

Truyền thuyết về cóc tài lộc

Cóc tài lộc là 1 biểu tượng văn hóa dân gian Trung Quốc. Theo truyền thuyết, vợ của 1 trong 8 vị thần bất tử đã trộm cây thuốc trường sinh bất tử để uống. Sau khi uống, cô ta đã biến thành 1 con cóc. Thay vì là 1 con cóc 2 chân, con cóc này có thêm đuôi nòng nọc. Cóc tài lộc có tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Thông thường, tượng cóc tài lộc sẽ ngậm 1 đồng tiền xu trong miệng.

Người Trung Quốc gọi đấy là cóc tài lộc hay cóc ba chân, tên là Thiềm Thừ. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, được cho là có lại điềm lành về tài lộc. Mọi người hay bài trí cóc tài lộc trong nhà để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa hoặc để tặng cho bà con khách mua bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Vị trí nên đặt cóc tài lộc

Theo truyền thống, cóc tài lộc được bài trí ở khu vực chủ về tiền bạc, của cải trong gia đình. Đó thường là góc của ngôi nhà. Ngoài góc của ngôi nhà, khách mua nên đặt 1 con cóc tài lộc ở gần cửa trước.

Vị trí không nên đặt cóc tài lộc

Bạn nên đặt cóc tài lộc ở địa điểm trang trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, tốt nhất khách mua không nên đặt tượng trực tiếp trên sàn. Bạn không nên đặt cóc tài lộc ở giữa phòng, dưới cửa sổ, trong hành lang hoặc khu vực nhiều người qua lại. Bạn cũng tránh nên đặt cóc tài lộc ở phòng ngủ hoặc phòng tắm.


QOV.VN – Theo Em đẹp/Thespruce

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339