Nhiều cư dân Mon City được trả lại tiền sau khi đo lại diện tích căn hộ theo phương án mới

Tính đến ngày 15/10/2018, chủ đầu tư đã phối hợp cùng đơn vị đo đạc và cư dân đã đi vào hoạt động đo cho 302 căn hộ, làm hồ sơ thanh toán cho 420 căn. Trong 10 ngày làm việc từ thời điểm bắt đầu thanh toán, chủ đầu tư đã thanh toán cho 196 căn hộ với tổng số tiền là 4,63 tỷ đồng.

Theo tin tức từ Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư dự án địa ốc Mon City, trên cơ sở phương án đo đạc mới, từ ngày 27/8 đến ngày 15/10 đã có 635 căn hộ đồng ý đo đạc lại, trong đó 216 chủ hộ yêu cầu tiến hành kết quả đo của căn hộ có diện tích tương đồng.

Kết quả cho thấy, nếu đo theo phương án cũ được ghi trong hợp đồng mua bán, đa số căn hộ đều có diện tích tương đối trùng khớp (không thay đổi +/-5% tổng diện tích) với diện tích ghi trong hợp đồng.

Với phương án đo mới mà chủ đầu tư đồng ý chỉ đo 50% logia và không đo phần tường bao hộp kỹ thuật, khá nhiều căn hộ có tổng diện tích bị giảm hơn 0,5% diện tích, trong đó mức giảm cao nhất dao động 1,1% tổng diện tích (dao động 1m2) như các căn hộ A20-15, căn hộ B11-14, căn hộ B4-15…

Tuy nhiên, có nhiều căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới có diện tích không chênh lệch nhiều so với diện tích đã ghi trên hợp đồng. Có thể kể đến như các căn hộ B17-16 giảm 0,2 m2 diện tích; căn hộ B22-04 giữ nguyên diện tích cũ… Thậm chí, có những căn hộ sau khi đo lại theo phương án mới, diện tích nhưng vẫn cao hơn so với diện tích ghi trong hợp đồng như căn hộ A7-04; căn hộ B15-04…

Theo lý giải của đơn vị đo đạc, với những căn hộ đo lại có diện tích hụt quá 0,5% tổng diện tích thì theo kết quả của máy toàn đạc thế hệ mới nhất, phần hụt ấy đa số rơi vào những phần mà chủ đầu tư đã đồng ý tính vào phần diện tích sử dụng chung chứ không phải sở hữu riêng của cư dân như 50% diện tích logia, tường bao hộp kỹ thuật.

Sau khi có kết quả đo đạc lại diện tích với sự thống nhất bằng biên bản giữa chủ hộ và các bên liên quan, chủ đầu tư HD Mon đã triển khai các thủ tục để có thể thanh toán tiền cho các hộ dân Kết quả, tính đến ngày 15/10/2018, chủ đầu tư đã phối hợp cùng đơn vị đo đạc và cư dân đã đi vào hoạt động đo cho 302 căn hộ, làm hồ sơ thanh toán cho 420 căn (bao gồm các căn đã đo và căn tiến hành kết quả tương đồng). Trong 10 ngày làm việc từ thời điểm bắt đầu thanh toán, chủ đầu tư đã thanh toán cho 196 căn hộ với tổng số tiền là 4,63 tỷ đồng.

Được biết, trước đó tại chung cư Mon City các cư dân và chủ đầu tư đã có mâu thuẫn do không thống nhất được cách đo căn hộ. Cụ thể, cách tính diện tích căn hộ trong hợp đồng được doanh nghiệp chiếu theo quy định tại thông 03/2014 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, do thông tư 03 của Bộ Xây dựng chưa quy định rõ nét về cách tính diện tích lô gia và hộp kỹ thuật đã khiến chủ đầu tư và cư dân đang hiểu theo những cách khác nhau:

Ngày 26/8, Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng – chủ đầu tư dự án địa ốc Mon City – đã chốt lại phương án đo với cư dân. Cụ thể, đối với diện tích lô gia, thay cho tính tất cả diện tích mặt bằng gờ tường ngoài giáp môi trường xung quanh như hiện tại, chủ đầu tư sẽ chỉ tính 50% cho cư dân và 50% còn lại là diện tích sử dụng chung. Đồng thời, chủ đầu tư đồng ý với kiến nghị của cư dân về việc không tính tất cả 4 mặt bằng tường bao hộp kỹ thuật vào diện tích sử dụng riêng.

Chủ đầu tư khẳng định, nếu diện tích đo đạc lại chênh lệch giảm quá 0,5% so với diện tích ghi trong Hợp đồng thì quý khách sẽ được nhận số tiền tương ứng theo đơn giá trong Hợp đồng nhân với diện tích chênh lệch. Nếu đo lại mà diện tích tăng lên thì chủ đầu tư cũng không tính thêm tiền cho quý khách.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339