Nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đất đai sẽ được quyết tại kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm 2018

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa đề nghị các sở, ngành liên quan sớm hoàn chỉnh các nội dung để kịp trình HĐND TP.HCM tại kỳ họp vào tháng 12 tới.

Theo đó, các nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp này gồm: Các báo cáo liên quan đến tình hình kinh tế – xã hội năm 2018 và nhiệm vụ, biện pháp năm 2019; Báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn thành thị; Báo cáo danh mục và có kế hoạch di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP.HCM năm 2018.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng sẽ trình HĐND TP.HCM một số tờ trình về Báo cáo thông qua chọn lọc chủ trương đầu tư các dự án bất động sản nhóm B; danh mục bổ sung các dự án bất động sản cần thu hồi đất; dự án bất động sản có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trên địa bàn TP.HCM;

Đặc biệt, tại kỳ họp cuối cùng trong năm này, TP.HCM sẽ trình phương án thực hiện các chính sách bán hàng đền bù, hỗ trợ tái an cư khu thành thị mới Thủ Thiêm; Kế hoạch cách tân và phát triển nhà ở TP.HCM GĐ 2016 – 2020…

Được biết, từ nay đến năm 2020, TP.HCM quyết tâm nâng tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm tối thiểu là 40 triệu m2 sàn; nâng chỉ tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người của TP.HCM đến năm 2020 tối thiểu là 19,8 m2/người, trong đó ở khu vực thành thị (bao gồm 19 quận) là 16,3 m2/người và khu vực nông thôn (bao gồm 5 huyện) là 20,9 m2/người.

Nhà ở riêng lẻ do các hộ gia đình, cá nhân tự xây tăng thêm dao động 31.228.000 m2 sàn xây. Nhà ở trong các dự án bất động sản tăng thêm dao động 8.772.319 m2 sàn xây. Nhà ở xã hội tăng thêm dao động 2.204.000 m2 sàn xây.

Tại khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động (quận 1, 3), từ nay đến năm 2020, không cách tân và phát triển các dự án bất động sản nhà ở mới.

Tại các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án bất động sản dở dang; hạn chế cách tân và phát triển các dự án bất động sản nhà ở mới nếu chưa có có kế hoạch xây hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng chắc chắn và thích hợp; ưu tiên cách tân và phát triển nhà ở xã hội.

Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, tập trung đã đi vào hoạt động các dự án bất động sản dở dang; ưu tiên cách tân và phát triển các dự án bất động sản nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục cơ sở giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên cách tân và phát triển nhà ở xã hội.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339