Nhu cầu ở thực- từ khóa hot của thị trường BĐS 2018

Phân khúc đẳng cấp đang được cảnh báo về sự mất cân đối cung cầu, trong khi đất nền đã bị đẩy giá quá cao. Đây là lý do khiến 1 số nhà đầu tư nhanh nhạy đang chuyển hướng đâyn đầu phân khúc dành cho nhu cầu ở thực.

Tái cấu trúc phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp

Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng có Bộ Xây dựng ngày 17.2, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết: “Có một vài sản phẩm theo tính toán của chúng tôi là đã đủ dùng đến năm 2020 rồi. Do đây, chúng tôi đã làm việc có Ngân hàng Nhà nước để hạn chế tín dụng đối có phân khúc bất động sản đẳng cấp, trong đây có một vài chính sách phân phối hàng đẩy mạnh hơn căn hộ giá rẻ và tầm trung”.

Phát biểu của Bộ trưởng đã chỉ ra, nguồn cung bất động sản đẳng cấp đang khá dồi dào. Lý giải cho vấn đề này, dưới góc nhìn của nhà đầu tư, có thể tiện dụng cảm thấy, nhà đầu tư thường mặc định đầu tư thì phải nhắm phân khúc đẳng cấp,việc đầu tư vào phân khúc đẳng cấp sẽ có lại biên lợi nhuận cao và dự án gần trọng điểm nên có thể cho thuê được nếu không phân phối ra.

Tuy nhiên, do mức giá “cao ngất ngưỡng”mà một vài sản phẩm thuộc phân khúc đẳng cấp đang gặp gặp khó trong việc tiêu thụ trên phân khúc. Hơn nữa, mật độ nhà đầu tư quá cao khiến sức ép tranh giành giảm giá phân phối, giá cho thuê cũng vô cộng khốc liệt. Điều này vô tình khiến cho hiện trạng mất cân bằng cung cầu xảy ra và sẽ ngày 1 nghiêm trọng nếu không kịp thời có giải pháp xử lý, cân bằng.

Đón đầu xu hướng, nhiều công ty giai đoạn này cũng đang tìm một vàih hạ giá phân phối căn hộ chung cư đẳng cấp để tính thanh khoản cao hơn. Phân khúc phân khúc đẳng cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc.

vietnamnet

Căn hộ vừa túi tiền “chiếm thế”

Theo CBRE, trong quý I/2018 phân khúc đâyn nhận thêm 9.503 căn hộ chung cư, tăng 11% theo quý và 79% so có cộng kỳ năm ngoái. Xét về tỉ lệ giữa một vài phân khúc sản phẩm, phân khúc trung cấp chiếm 71% tổng nguồn cung trong quý I/12018 (so có 32% trong quý I/2015).

Thị trường đang chuyển dịch mạnh mẽ nhằm cung cấp nhu cầu của người mua để ở và tạo nền móng cho 1 sự phát triển bền vững. Cụ thể, căn hộ chung cư vừa túi tiền, chủ yếu 1-2 phòng ngủ, giá tiền 1-2 tỷ đồng,sẽ đâyng vai trò chủ đạo và tính thanh khoản tốt trong năm 2018 và một vài năm thứ hai.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư không còn loay hoay tìm một vàih thoát hàng cho phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp mà nhanh tay chuyển dịch sang việc đầu tư một vài căn hộ chung cư chất lượng, tích hợp đầy đủ tiện ích, địa điểm thuận tiện kết nối, tuy nhiên có mức giá tầm trung để nhằm làm hài lòng “nhu cầu ở thực” và nâng cao biên lợi nhuận đạt được.

Tọa lạc ở khu “đất vàng” thuộc trọng điểm sầm uất bậc nhất đô thị, Nha Trang City Central do công ty TNHH Lan Anh làm chủ đầu tư đang thu hút nhiều sự quan tâm của bạn và nhà đầu tư. Với định vị căn hộ giá tầm trung, chất lượng tiện ích cao cấp, Nha Trang City Central có đến cho bạn một vài trải nghiệm sống tiêu chuẩn 4 sao bằng 1 mức giá “phải chăng”.

Hơn nữa, tất cả căn hộ Nha Trang City Central đều có tầm nhìn hướng biển và thoáng đãng, thiết kế thông minh dễ dàng đón nắng và gió biển tạo nên một không gian sống lý tưởng mà hiếm căn hộ nào có được.

Bên cạnh đây, khách hàng còn được tận hưởng một vài tiện ích nổi bật như trọng điểm thương mại, bể bơi vô cực, cafe bar rooftop, phòng gym cao cấp, có đến cho bạn một vài phút giây thư giãn tha hồ sau giờ làm việc căng thẳng.

vietnamnet

Anh Nam, 1 nhà đầu tư cho rằng, phân khúc tầm trung đang nóng lên khi phân khúc đẳng cấp giảm nhiệt. Tuy nhiên, phải quyết định và phân tách kỹ lưỡng tiềm năng của một vài dự án, chứ không phải dự án nào cũng có thời cơ. Nha Trang City Central là dự án hiếm hoi hội tụ một vài nhân tố: Uy tín chủ đầu tư, tiện ích đẳng cấp, kết nối dễ dàng, kiến trúc thông minh và mức giá tranh giành.

Lệ Thanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN