Những bật mí đầu tiên về tổ hợp liên hoàn sân golf 18 hố ven biển tại Quảng Bình

Mô hình nghỉ dưỡng kết hợp sân golf đang càng ngày càng chứng minh sức hút ở nhiều nước phát triển trên địa cầu, khi nhà đầu tư đã biết tận dụng lợi thế phong cảnh hùng vĩ của rừng, núi và biển để tạo nên 1 số khu nghỉ dưỡng sân golf đặc biệt.

Mô hình cộng sinh đa lợi ích

Nhìn từ bài học thành công kinh điển ở Las Vegas ở Mỹ 1 số năm 90, khi casino được xem là tiện ích hút khách hiệu quả cho 1 số khách sạn cỡ nhỏ và vừa, thì mở rộng tổng diện tích ra, sân golf và công trình nghỉ dưỡng sẽ là mô hình “cộng sinh” lợi đơn lợi kép thứ hai.

Sân golf chất lượng chờ mong vừa đã đi vào hoạt động hệ sinh thái vui chơi cho toàn khu, vừa nâng tầm cao cấp cho 1 số sản phẩm BĐS kế bên, vừa là nguồn cung cấp bạn cho resort.

Không nằm ngoài xu hướng, mới đây, Tập đoàn FLC đã mở phân phối việc triển khai Tổ hợp sân golf liên hoàn 18 hố dạng Links thuộc công trình nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort nằm ven biển Hải Ninh. Sau khi đã đi vào hoạt động, đây chuẩn bị sẽ là dự án hạ tầng du lịch lớn của khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nhìn chung.

Đa dạng địa hình

Lấy cảm hứng từ mô hình sân golf Mission Hills nhiều hình thái, công trình sân golf ở Quảng Bình cho phép golf thủ có thể trải nghiệm nhiều phong 1 sốh sân golf khác nhau trong 1 tour chơi.

Dự kiến ban đầu, ba trong số chuỗi sân liên hoàn được kiến trúc cạnh bãi biển. Địa hình đặc trưng trên nền cát Quảng Bình kiến tạo 1 số các con phố bóng tuyệt đẹp giữa nhiều hình thái môi trường xung quanh phong phú như đầm lầy, hồ nước, cồn cát mềm, đụn thực vật ven biển, rừng cây Chi Keo tỷ lệ dày và 1 số bụi cây môi trường xung quanh mọc lãng đãng.

Trên nền cát trắng, 1 số cụm thực vật phong phú về giống và màu sắc này làm nên sự tương phản hút mắt, ông Brian Curley, kiến trúc sư sân golf dự án FLC Quảng Bình, cho biết.

Theo vị “Kiến trúc sư của năm” do tạp chí Golf Inc Magazine bình chọn, có “đề bài” trên do môi trường xung quanh đặt ra, thì điểm mấu chốt ông cộng cộng sự vạch ra từ đầu là kiến trúc sân hòa hợp có ngoại cảnh 1 1 sốh tối đa, và mức độ can thiệp nhân tạo phải ở mức thấp nhất.

Ví dụ, đa số tổng diện tích cát trên sân không ở dạng 1 số bunker thường thấy, mà là 1 số dải cát mở rộng và cồn cát. Dải cát mở có vẻ đẹp thẩm mỹ hơn, tạo 1 số các con phố viền chuyển tiếp 1 1 sốh môi trường xung quanh trên sân. Do đây, 1 số mảng cỏ sẽ chạy dọc theo viền mép môi trường xung quanh của cát, làm nên 1 số các con phố cong khó đoán.

Đội ngũ kiến trúc đã tính toán và thử nghiệm để tìm ra phương án thoát nước tối ưu cho 1 số mảng cỏ mà không cần đến 1 số cống thoát nước lộ thiên, giữ nguyên vẻ đẹp môi trường xung quanh cho sân golf.

Những bật mí Thứ nhất về công trình liên hoàn sân golf 18 hố ven biển ở Quảng Bình - Ảnh 1.

FLC Samson Golf Links – 1 trong 1 số sân golf trong công trình nổi tiếng của Tập đoàn FLC.

Cho phép golf thủ trải nghiệm nhiều hình thái sân phong phú, mỗi sân golf trong công trình liên hoàn sẽ có 1 chủ đề riêng. Với địa điểm hướng biển, có sân sẽ lấy cồn cát và 1 số hố nước là bẫy chủ đạo, nhưng cũng có sân sẽ tôn lên thách thức đến từ cồn cát và đầm lầy. Còn có công trình sân hướng rừng, thì 1 số dải cây Chi Keo cao rậm xen kẽ có thảm cây bụi thấp nhiệt đới chờ mong tạo nên 1 số “điểm mù” đầy khiêu khích.

“Mỗi hố golf có 1 đặc tính riêng biệt, nhưng vẫn tuân theo 1 chủ đề kiến trúc thống nhất, có đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người chơi dù ở bất cứ trình độ nào”, ông Brian Curley tiết lộ.

Thành công tương tự

Được biết, công trình sân golf cao cấp này là hạng mục trung tâm nằm trong dự án FLC Quảng Bình, được thi công trên địa hình phân phối sa mạc, có tổng diện tích lên đến gần 1.000 ha trong tổng số 1.900 ha của dự án. Ngoài ra, 1 số hạng mục khác của dự án bao gồm khách sạn, resort, mini hotel, villa, liền kề, nhà phố thương mại, vườn thú đêm và khu vui chơi vui chơi tổng diện tích lớn.

Những bật mí Thứ nhất về công trình liên hoàn sân golf 18 hố ven biển ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án FLC Quảng Bình.

“Tập đoàn FLC không chỉ ấp ủ tham vọng thi công 1 số sân golf có tổng diện tích lớn, mà đi cộng có đây là chất lượng, cung cấp thị hiếu của golf thủ ở mọi trình độ. Hướng đi này có lại 1 số điểm đến chơi golf tốt, điểm đến golf tốt đồng nghĩa giá trị của sản phẩm BĐS kế bên cũng sẽ được ‘thơm lây’”, ông Brian kết luận.

Để biết thêm tài liệu điện thoại:

Địa chỉ: FLC Landmark Tower, số 5 Lê Đức Thọ, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/flcquangbinhgolfresort

Hotline: 0908.062.456.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN