Những địa điểm nổi tiếng trong phim hoạt hình Disney ngoài đời thực

Tòa lâu đài trong phim hoạt hình Cinderella, cung điện băng của công chúa Elsa hay thị trấn nàng Belle sinh sống là những vị trí trong phim Disney có thể tìm thấy ngoài đời thực.

Lâu đài Neuschwanstein được thi công từ thế kỷ 19, nhìn ra dãy núi Bavarian Alps, vượt trội có những tòa tháp nhọn. Neuschwanstein được coi là nguồn cảm hứng chính để những nhà làm phim Disney tạo nên lâu đài trong phim hoạt hình Cinderella và Sleeping Beauty. Ảnh: Canadastock/Shutterstock.

Nhà thờ Đức bà Paris cao gần 70 m và có 2 tháp là 1 trong những địa danh nổi tiếng nhất ở thủ đô nước Pháp. Năm 1966, những nhà làm phim hoạt hình Disney đã mô phỏng lại nhà thờ nổi tiếng này trong bộ phim The Hunchback of Notre Dame và là nơi người gù Quasimodo đã sống. Ảnh: Maziarz/Shutterstock.

Lâu đài Chillon là pháo đài thời trung cổ nằm bên bờ hồ Geneva, Thụy Sĩ, được thi công năm 1150. Trong bộ phim The Little Mermaid của Disney, lâu đài của hoàng tử Eric có nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ lâu đài Chillon như màu sắc, pháo đài hay cây cầu đi lên từ mặt nước. Ảnh: Cge2010/Shutterstock.

Khách sạn Hotel de Glace được thi công hoàn toàn bằng băng là điểm tham quan phổ biến ở Quebec, Canada vào mùa đông. Khách sạn có 45 phòng nghỉ, trong đó có phòng “Frozen” được trang trí có 1 người tuyết Olaf. Đạo diễn của bộ phim Frozen là Chris Buck và Jennifer Lee đã ghé thăm khách sạn để lấy ý tưởng trước khi bộ phim được phát hành. Bên cạnh đó, khi Frozen được công chiếu, khách sạn này còn hợp tác có Walt Disney Studios để tổ chức 1 buổi họp báo vào năm 2013. Ảnh: Serkan senturk/Shutterstock.

Phong cảnh trong Frozen được lấy cảm hứng từ Na Uy, đặc thù là vùng Nærøyfjord, Fio, vịnh hẹp nhất địa cầu, nằm giữa 2 dãy núi cao hơn 800 m. Trong phim, vương quốc Arendelle trông giống như được thi công ở giữa vùng Nærøyfjord. Ảnh: Jorge Lascar/Flickr.

Le Mont Saint-Michel là cảm hứng để những nhà làm phim Disney tạo nên vương quốc trong bộ phim Tangled. Nơi đó là 1 hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía tây bắc nước Pháp, được UNESCO công nhận là di sản địa cầu, vượt trội có 1 tu viện được thi công từ thế kỷ 16. Ảnh: Kanuman/Shutterstock.

Cung điện trong bộ phim Aladdin của Disney được những nhà làm phim tạo ra dựa trên thiết kế của đền Taj Mahal nổi tiếng ở Ấn Độ. Nơi đó là 1 lăng mộ, được vua Shah Jahan thi công vào thế kỷ 17 dành cho người vợ quá cố của ông, Mumtaz Mahal. Hiện nay, Taj Mahal là 1 trong 7 kỳ quan mới của địa cầu. Ảnh: F11photo/Shutterstock.

Các thị trấn nhỏ ở vùng Alsace của Pháp được biết đến có lối thiết kế đặc biệt và màu sắc rực rỡ, trong đó có Ribeauville. Đây là 1 trong những thị trấn lâu đời nhất thời trung cổ ở Alsace, có khung cảnh giống như trong 1 câu chuyện cổ tích. Nơi đó được coi là nguồn cảm hứng để những nhà làm phim thi công thị trấn nhỏ trong Beauty and the Beast, nơi nàng Bella sinh sống. Ảnh: OliverS/Shutterstock.

Lâu đài của quái thú trong cả 2 phiên bản năm 1991 và 2017 của Beauty and the Beast đều được lấy ý tưởng từ thiết kế của Chateau de Chambord ở Pháp. Đây là 1 lâu đài thời kỳ Phục hưng, thi công vào thế kỷ 16, bao quanh lâu đài là khu vườn rộng lớn có quy mô hơn 2.200 ha và nhà máy rượu vang. Ngày nay, lâu đài là 1 vị trí tổ chức tiệc cưới xa xỉ. Ảnh: Gumbao/Shutterstock.

Tử Cấm Thành là công trình cung điện được thi công từ thế kỷ 15, là 1 trong những vị trí lôi kéo du bạn đầu ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Nơi đó có 980 tòa nhà, nằm trên quy mô hơn 70 ha và là nơi sinh sống của 24 vị hoàng đế của 2 triều đại ở Trung Quốc. Trong phim hoạt hình Mulan, cung điện của hoàng đế sinh sống trông giống có khung cảnh của Tử Cấm Thành. Ảnh: Testing/Shutterstock.


QOV.VN – Theo Zing

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

0913.756.339