Những lưu ý chọn gỗ khi thiết kế nội thất nhà đẹp

Bài này cung cấp cho khách hàng 1 số kiến thức và lưu ý căn bản, cần kíp để có thể chọn đâyng loại gỗ phù hợp cho món đồ bên trong xe nhà đẹp của mình.

Cách trang trí bên trong xe phòng khách theo 1 sốh cổ điển

Cách trang trí bên trong xe phòng khách theo 1 sốh tiên tiến

Cách vệ sinh bên trong xe phòng ngủ nhanh nhất

Đồ gỗ

Trước tiên, để có thể chọn được loại gỗ phù hợp cho món đồ trong nhà, khách hàng cần xác định rõ mục đích, công dụng sử dụng và địa điểm của nó qua ba tiêu chí sau:

– Món đồ cần đâyng nằm ở trong nhà hay ngoài nhà? (sân vườn, ban công… )

– Món đồ gỗ đây có công dụng gì? (bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, tủ văn phòng,… )

– Chọn gỗ môi trường xung quanh hay gỗ công nghiệp?

Nội thất gỗ trong nhà

Với 1 số món đồ đặt trong nhà đẹp thì điều kiện môi trường bảo quản ổn định hơn, bởi thế khách hàng có thể sử dụng 1 số loại gỗ nhân tạo, gỗ chế biến như MDF, Veneer, MF thay vì 1 số loại gỗ môi trường xung quanh đắt tiền, quý hiếm. Các loại gỗ công nghiệp này bình dân, nhiều mẫu mã, màu sắc, sản xuất vô số và phong phú, rất phù hợp có không gian bên trong xe trẻ.

Đồ gỗ ngoài trời

Với 1 số loại vật dụng đồ gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… , khách hàng chỉ nên chọn mua, đâyng đồ từ 1 số loại gỗ đặc, tránh 1 số mối kết ráp nhiều, vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc có mưa nắng ngoại khu. Các loại gỗ môi trường xung quanh thường dùng là Chò chỉ, Dầu đỏhoặc 1 số loại gỗ công nghiệp như gỗ dán Veneer nhưng được phủ nhiều lớp sơn bảo vệ PU, UV…

Chọn gỗ cho sàn nhà

Sàn gỗ giai đoạn này được áp dung rộng rãi và rất được ưa chuộng trong trang trí bên trong xe phòng ở nước ta. Để có bộ sàn đẹp nên chọn loại gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc và vân gỗ nổi, đẹp. Bạn có thể chọn gỗ Sồi, gỗ Căm xe, Xoan Đào, 1 số loại gỗ quý đắt tiền như Giáng Hương, Tần Bì, hoặc gỗ công nghiệp phù hợp tùy theo nhu cầu.

Chọn gỗ đâyng giường ngủ

Giường ngủ thường được đầu tư nhiều có 1 số loại gỗ quý hiếm đắt tiền. Một số gia đình giàu có chọn lọc gỗ Gụ, Cẩm Lai, Mun hay Pơ mu để đâyng giường ngủ. Những món đồ bằng 1 số loại gỗ này có thể có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể chọn lọc phương án giá cả phải chăng, thân thiện hơn như: Gỗ Sồi, Xoan đào, rất phù hợp dành để đâyng giường.

Chọn gỗ cho phòng bếp – phòng ăn

Do đặc tính công dụng nên đồ gỗ ở phòng bếp – phòng ăn cần có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao. Trong tình huống này, gỗ Dổi là 1 chọn lọc phù hợp nhờ đặc tính ổn định, chịu nhiệt và ẩm, vân gỗ đẹp, ít cong vênh đồng thời trong gỗ có sẵn tinh dầu chống được mối mọt.

Chọn gỗ cho cầu thang

Gỗ thường hay bị cong vênh, vì vậy, nếu khách hàng chọn gỗ cho cầu thang, tốt nhất nên chọn loại gỗ chất lượng, gỗ nặng nhóm hai ít cong vênh và độ bền cao như Căm xe, Lim… Tuy nhiên hai loại gỗ này thuộc nhóm quý, chi phí đắt đỏ vì vậy cần cân nhắc cẩn trọng, ngoài ra gỗ Lim cũng không phù hợp đâyng đồ gia dụng do gỗ độc, không tốt cho sức khỏe.

Chọn gỗ cho cửa ra vào

Cửa tiếp xúc có 1 phần môi trường môi trường xung quanh ngoại khu, vì vậy cũng đề nghị độ bền cao, chịu nắng mưa tốt. Khung cửa gỗ thường được đâyng bằng gỗ trò, căm xe, ngoài ra có thể chọn lọc gỗ tần bì, Sồi, Xoan đào,…

Chọn gỗ cho ghế

Ghế salon đặt trong phòng khách thường được đâyng bởi các loại gỗ có màu sắc và vân nổi đẹp mắt, ấn tượng. Có rất nhiều loại gỗ phù hợp dành cho ghế, 1 số nhóm gỗ quý như Cẩm Lai, Giáng Hương, Mun.. có chi phí đắt đỏ. Các nhóm như Xoan đào, Sồi thì giá cả hợp lý hơn chỉ dao động vài chục triệu đồng.

Loại gỗ nào thì tốt nhất, bền nhất? Nên dùng gỗ môi trường xung quanh hay gỗ công nghiệp? Đóng tủ quần áo thì nên chọn loại gỗ nào phù hợp? Loại gỗ nào bền đẹp mà giá cả vừa phải có túi tiền? Hy vọng các kiến thức trên giúp khách hàng có được sự chọn lọc cho mình khi kiến trúc bên trong xe nhà đẹp.

Nhật Linh (tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về 1 số dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor