Ồ ạt làn sóng đầu tư tỷ đô vào bất động sản đặc khu Vân Đồn

Mới đây, 1 liên danh nhà đầu tư đã đề xuất được đầu tư vào Vân Đồn có 3 dự án mới có tổng mức đầu tư ước tính 10-15 tỷ USD. Tỉnh Quảng Ninh thống nhất về chủ trương cho liên danh nhà đầu tư nghiên cứu kỹ chính thức 3 siêu dự án này, và sẽ tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư sớm thực hiện.

Vân Đồn trước thềm trở thành đặc khu đang lôi kéo được sự quan tâm độc đáo của một số nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kể từ khi tập đoàn Sungroup là nhà đầu tư chiến lược triển khai nhiều dự án hạ tầng lớn có hàng chục tỷ đồng như cảng hàng không quốc tế Quảng Ninh, trục các con phố chính Vân Đồn,…độc đáo khi một số dự án sắp đã đi vào làm việc và đi vào làm việc, cộng có đây nhiều nhà đầu tư bất động sản đang đánh thức Vân Đồn có vô số dự án tiềm năng như khu dân cư Vương Long, Thống Nhất, Ao Tiên,…ở khu trọng điểm TT Cái Rồng thì phân khúc nhà đất nơi đây phát triển thành sôi động, giá tăng lên từng ngày.

Sắp trở thành đặc khu, Vân Đồn tiếp tục đâyn nhận sự quan tâm lớn từ một số đại gia địa ốc đầu tư vào đây. Đáng chú tâm là 3 siêu dự án của 1 liên danh nhà đầu tư vừa đề xuất, đây là:

Khu thành thị phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu, dự kiến sẽ phát triển thành khu dân cư mới kết hợp tính năng thương mại dịch vụ và được kết nối có sân bay Vân Đồn, nhà ga xe lửa và dự án Con các con phố di sản ở bờ Nam. Dự án có tổng tổng diện tích dao động 5.000ha. Dự án được quy hoạch là 1 thành thị lớn ven biển bờ Nam của Vân Đồn kết nối có TP Móng Cái bởi tuyến các con phố ga xe lửa.

Tổ hợp KCN và cảng nước sâu Hòn Nét – Con Ong được đề xuất đầu tư có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD, diện tích 500ha, trong đây GĐ đầu chuẩn bị xây cảng đa năng dài 350-400m, có thể xử lý một số tàu 150.000 tấn và xà lan. Nhà ga có thể xử lý container, hàng hóa bình thường và hàng rời. Hệ thống cảng sẽ có 12 bến có công suất kiến trúc là 800.000 TEU mỗi bến. Khi nhu cầu đạt 70% công suất kiến trúc của 1 bến, sẽ kích hoạt sự phát triển thêm 1 bến.

Để kết nối Vân Đồn có Móng Cái, liên danh nhà đầu tư này cũng mong muốn sẽ thi công xa lộ Móng Cái – Vân Đồn có chiều dài chứng 100km, kết nối có khu khu thành thị phức hợp phía Bắc đảo Cái Bầu.

Tổng mức đầu tư ước tính cho 3 siêu dự án này vào dao động 10 – 15 tỷ USD.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh phân tách cao về ý tưởng nghiên cứu kỹ, đề xuất đầu tư của liên danh, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư triển khai chính thức việc nghiên cứu kỹ đầu tư một số dự án này. Bí thư tỉnh Quang Ninh cũng cho rằng đây là một số dự án thích hợp có tầm nhìn dài hạn của tỉnh. Do đây, cần tiếp tục nghiên cứu kỹ, phát triển quy hoạch trên tinh thần chắc chắn tính đồng bộ, thích hợp có định hướng quy hoạch của tỉnh.

Trước đây, vô số nhà đầu tư khác cũng đã nhắm tới Vân Đồn có nhiều dự án lớn, có tầm quốc tế như Dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tổng vốn đầu tư gần 7.500 tỷ đồng và dự án khu dịch vụ du lịch phức hợp đẳng cấp có casino tổng vốn đầu tư trên 46.500 tỷ đồng của tập đoàn Sungroup;

Tập đoàn CEO có dự án công trình du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City có quy hoạch trên tổng tổng diện tích 94ha, mức đầu tư chuẩn bị dao động 5.000 tỷ đồng, được kiến trúc có 5 phân khu tính năng như công trình khách sạn 5.000 phòng, công viên nước, trọng điểm mua sắm, bến tàu, bãi biển công cộng.

Dự án Con các con phố di sản Vân Đồn có tổng diện tích quy hoạch trên 3.300ha gồm 7 phân khu trên núi và phân khu một số đảo, chia làm 9 phân khu tính năng.

Cùng có đây là một số dự án du lịch lớn như Furama Hạ Long Việt Nam Resort & Vilas có tổng vốn đầu tư trên 1.120 tỷ đồng, dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp ở đảo Ngọc Vừng do Tập đoàn FLC nghiên cứu kỹ có tổng vốn đầu tư dao động 46.000 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339