Ông chủ đứng sau thương vụ mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn từ Hoàn Cầu là ai?

Sáng 10/4, ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã có mặt trong lễ bắt đầu làm hạng mục Thứ nhất của dự án Eco-Green Sài Gòn. Chủ đầu tư mới của dự án này là 1 doanh nghiệp cộng “họ” có Xuân Mai.

Điều này hé lộ về ông chủ đứng sau thương vụ mua lại 1 phần dự án Tân Thuận Tây. Eco – Green Sài Gòn chính là dự án mới củaCông ty cổ phần Đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn, đơn vị này đã mua lại 1 phần dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây (cũ) từ Tập đoàn Hoàn Cầu thông qua VAMC mới đây.

Dự án này là 1 công trình thương mại, dịch vụ và nhà ở cấp cao có tổng quy mô hơn 14ha. Hạng mục Thứ nhất của dự án là Trường tiểu học Kim Đồng và cải tạo phong cảnh mặt một vài con phố một vài con phố Nguyễn Văn Linh vừa được bắt đầu làm xây dựng kể từ khi dự án này được chuyển giao về cho chủ mới là Xuân Mai Sài Gòn.

Công ty được giao làm tổng thầu EPC của dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Xuân Mai và người đại diện tham dự bắt đầu làm dự án này là ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT. Thực chất, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Xuân Mai chính là 1 trong một vài cổ đông lớn đứng sau Xuân Mai Sài Gòn để mua lại khu đất vàng này.

Trường tiểu học Kim Đồng được xây dựng trên mảnh đất thuộc khuôn viên dự án Eco-Green Sài Gòn có quy mô gần 8.000 m2, cao 4 tầng bao gồm một vài khối lớp học có hơn 30 phòng học, phòng tính năng, sân chơi, sân thể thao, khuôn viên cây xanh… sẽ chắc chắn cho 1050 em học sinh phường Tân Thuận Tây và Phường Bình Thuận, Quận 7.

Ngôi trường được xây dựng theo công nghệ tiên tiến, tiên tiến phổ biến ở Châu Âu, Mỹ, Nhật. Dự kiến sẽ đã đi vào hoạt động sau 4 tháng xây dựng. Ngôi trường mới sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trước năm học mới 2018-2019.

Theo chủ đầu tư trình làng, sau dự án trường Kim Đồng, Công ty sẽ xây dựng hai tòa chung cư cấp cao HR1, HR2. Dự án chuẩn bị sẽ tung ra phân khúc một vài căn hộ cao tầng chung cư cấp cao Thứ nhất vào cuối Quý II, đầu Quý III/2018.

Trước khi mua khu đất vàng ở Nam Sài Gòn của Hoàn Cầu Group để làm dự án chung cư cấp cao, theo nghiên cứu của chúng tôi ông Bùi Khắc Sơn còn được biết đến có việc mua lại khu đất của Tập đoàn Nam Cường có 8 block, Dự án VOV, Dự án Xuân Mai Riverside, Eco – Green Nguyễn Xiển…hàng năm cung cấp ra phân khúc BDS phía Bắc hàng nghìn căn hộ cao tầng.

Lộ diện nhà đầu tư mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn của Hoàn Cầu Group

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN