Ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất lắp thang thoát hiểm cho 1 chung cư cũ trước 1975

4 ngày sau khi kiểm tra chung cư cũ ở số 12-14 Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành), Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP và Sở Xây dựng để phối hợp thực hiện việc lắp thang thoát hiểm.

Ngày 28/3 ông Hải đã đi kiểm tra hệ thống PCCC ở vô số chung cư cũ, trong đây có chung cư ở số 12-14. Đây là chung cư được thi công trước năm 1975 và chỉ có 1 lối thoát hiểm rộng dao động 1,5m.

Tuy vậy chung cư này có tới 11 tầng, 72 căn hộ chung cư có dao động 250 người sinh sống, tổng quy mô sàn hơn 3.500 mét vuông. Kết quả kiểm định cho thấy chất lượng chung cư này xuống cấp nặng, ở mức độ nguy hiểm.

Ngay sau khi kiểm tra chính quyền đã cho tháo dỡ vô số hạng mục mất an toàn PCCC và cản trở lối thoát hiểm như những vật dụng lấn lối đi ở cầu thang, hay bãi giữ xe chiếm dụng không gian dưới tầng hầm.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, việc thi công thang thoát hiểm thứ hai phía ngoài chung cư sẽ giúp cư dân có thêm lối thoát, chắc chắn an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố. Dự kiến nguồn chi phí thực hiện sẽ được lấy từ ngân sách đô thị.

Sau vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ở chung cư Carina, trong những ngày vừa qua ông Đoàn Ngọc Hải liên tục cộng đoàn liên ngành đi kiểm tra hệ thống PCCC ở những chung cư, nhà hàng trên địa bàn quận.

Trong số này đã có nhiều nhà hàng bị phạt hàng chục triệu đồng vì lắp bảng quảng cáo sai quy định, che kín mặt trước tòa nhà. Trong khi đây nhiều hộ dân chiếm dụng không gian chung ở những chung cư cũng bị cưỡng chế đi dời vật dụng.

Giải thích cho hành động của đoàn, ông Hải từng nhấn mạnh: “Không thể nhân nhượng, cũng chẳng thể thương ai mà phải vì mọi người. Mạng người không có gì đánh đổi được và cũng không ai có thể chịu trách nhiệm được trong khi cháy nổ có thể xảy ra bất kỳ khi nào”.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN