Phát động giải thưởng Vietnam HR Adwards 2018, nhiều DN tâm sự nộp hồ sơ thi thách thức như nộp đơn vào Harvard

Vietnam HR Awards mùa thứ Ba chính thức khởi động. Một trong những nét mới của giải thưởng năm nay là biện pháp chấm giải bổ sung thêm nội dung khảo sát lấy ý kiến của nhân viên những DN. “Nhiều DN chia sẻ mất mấy tuần để nộp hồ sơ ứng thi, rất thách thức như nộp hồ sơ thi vào Harvard”, CEO Talentnet Tiêu Yến Trinh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cho biết.

Vietnam HR Awards 2018 mùa thứ Ba vừa chính thức khởi động có nhiều điểm cải tiến, nâng cấp thích hợp hơn đối có sự phong phú loại hình doanh nghiệp.

Chia sẻ về tầm quan trọng của việc thi công đội ngũ nhân sự, ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức, và vai trò của Giải thưởng Vietnam HR Awards cho biết: “Hầu hết toàn bộ những doanh nghiệp khi muốn đạt tăng trưởng hoặc mở rộng thị phần thì điều trước tiên cần làm chính là ổn định nội lực, thi công được 1 chiến lược phát triển nguồn nhân lực bắt kịp xu hướng của thời đại và thích hợp có đường lối định hướng kinh doanh”.

“Đối mặt có làn sóng hội nhập đang dâng cao thì nguồn vốn con người càng trở thành nền móng quan trọng, là đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa những nguồn lực và nâng tầm năng lực tranh giành trên phân khúc càng ngày càng khốc liệt”.

Với kỳ vọng nâng tầm đội ngũ nhân sự Việt Nam sánh ngang hàng có khu vực, Vietnam HR Awards 2018 mở rộng cơ cấu giải thưởng và chia ra thành hai bảng dự thi riêng biệt chắc chắn thích hợp có thực tiễn khác nhau của những doanh nghiệp.

Các hạng mục dự thi bao gồm:

Phát động giải thưởng Vietnam HR Adwards 2018, nhiều DN tâm sự nộp hồ sơ thi thách thức như nộp đơn vào Harvard - Ảnh 1.

Bà Tiêu Yến Trinh – CEO Talentnet, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cho biết: “Nhiều DN chia sẻ mất mấy tuần để nộp hồ sơ ứng thi, rất thách thức như nộp hồ sơ thi vào Harvard. Nhiều GĐ HR chia sẻ trước giờ họ làm rất nhiều cho doanh nghiệp, nhưng không ngờ mình đâyng góp nhiều tài sản vậy. Khi nộp hồ sơ, tổng kết lên gửi cho hội đồng thẩm định mới thấy phòng HR tạo ra nhiều ảnh hưởng rất lớn cho DN. Phần trình bày đây có thể chia sẻ có những lãnh đạo, thậm chí cả những nhà đầu tư của DN”.

Bà Trinh cũng cho biết cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đều có tính đặc biệt và những lợi thế riêng để tạo sự khác biệt. Có trường hợp doanh nghiệp nước ngoài đặt ở Việt Nam, tiến hành chính sách bán hàng địa phương hóa, có những tiên phong sáng kiến mà những nước khác chưa làm, tạo được tiếng vang và những nước khác bắt chước theo.

Bên cạnh đây, cũng có 1 số doanh nghiệp ở Việt Nam tạo ra nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, kết nối có nhân viên 360 độ về kênh tài liệu… rất đáng tự hào.

Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 do Talentnet phối hợp cộng Báo Lao động & Xã hội vừa chính thức khởi động có nhiều cải tiến mới thích hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp tham dự. Những điểm mới của mùa giải năm nay bao gồm: cơ cấu và hạng mục mới, biện pháp chấm giải chuyên sâu được bổ sung phần Khảo sát nhân viên và những ích lợi thiết thực hơn cho doan nghiệp (DN) tham dự và thắng giải.

Ngoài sự ghi nhận hợp pháp cộng sự giải đáp từ hội đồng thẩm định dày dạn bí kíp, ngay từ khi đăng ký tham dự và trong suốt quá trình thi, DN đã có thể được học hỏi và tự phân tách lại chiến lược nhân sự của mình so vơi những doanh nghiệp trên phân khúc và thông qua Khảo sát nhân viên để rút ra được những “tư liệu” đã đi vào hoạt động chiến lược HR trong tương lai.

Chiêu thức nhỏ giữ chân nhân sự: Thay vì mua quà tặng trẻ ngày 1/6, CEO Việt đề nghị toàn bộ lãnh đạo ngưng tiếp khách trong 2 giờ, để tiếp chuyện con những nhân viên từ cấp thấp nhất

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN