Phát hiện loạt vi phạm về phòng cháy chữa cháy ở chung cư của C.T Group

QOV.VN – Cảnh sát PC&CC TP.HCM cho biết đã phát hiện nhiều tồn ở sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn phòng chống cháy nổ có những vi phạm phổ biến ở chung cư I – Home (quận Gò Vấp).

Phát hiện nhiều vi phạm về PCCC ở chung cư I - Home (quận Gò Vấp).
Phát hiện nhiều vi phạm về PCCC ở chung cư I – Home (quận Gò Vấp).

Theo tài liệu từ Cảnh sát PC&CC TP.HCM, cơ quan này vừa có 1 số đơn vị tính năng cộng chính quyền những địa phương áp dụng kiểm tra liên ngành cấp Thành phố về công tác chắc chắn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối có 1 số chung cư trên địa bàn, trong đây có chung cư I – Home (quận Gò Vấp).

Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Ngôi nhà thân yêu I – Home (doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn C.T Group).

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong quá trình làm việc, xuất phát từ nhiều lý do, công trình cẫn còn tồn ở sơ hở, thiếu sót gây mất an toàn phòng chống cháy nổ có những vi phạm phổ biến.

Theo đây, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã giải đáp, kiến nghị những cơ sở triển khai khắc phục ngay những sai phạm; đồng thời giao cho những Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện áp dụng lập biên bản và xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Theo phản ánh của báo chí trước đây, chung cư I – Home đã nhiều lần bị cư dân phản ánh về chất lượng dự án nhìn chung và hệ thống PCCC nói riêng . Chẳng hạn như phản ánh nhà thấm, dột khi trời mưa đến hay tiếng chuông báo cháy làm phiền nhiều lần trong đêm…

Được biết cộng đợt kiểm tra này, Cảnh sát PC&CC TP.HCM cũng đã phát hiện ra nhiều tồn ở, vi phạm ở chung cư Quốc Cường Gia Lai – Quận 7 (Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư phát triển nhà Quốc Cường – Công ty con của QCG).

Cảnh sát PC&CC TP.HCM cho biết, trong bối cảnh tình hình cháy, nổ ở nhóm đối tượng cơ sở chung cư, nhà cao tầng đang diễn biến cực kỳ phức tạp thì những làm việc kiểm tra như thế này của cơ quan chức là cần thiết, qua đây góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao Bên cạnh đây ý thức chấp hành những quy định và tham dự những làm việc chắc chắn an toàn PCCC.

Nguyễn Mạnh

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN