Quận 8 kiểm tra công tác PCCC tại dự án Topaz City

Sau thảm họa ở chung cư Carina, UBND quận 8, TP.HCM đã có văn bản đề nghị Trưởng phòng cảnh sát PCCC quận 8 triển khai kế hoạch thanh kiểm tra các chung cư, trọng điểm thương mại về công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận 8.

Mới nhất, ngày 02/04/2018 Ban kiểm tra PCCC kết hợp cộng Sở Tài nguyên Môi trường, Đại diện UBND quận 8 đã đến kiểm tra công tác và thiết bị PCCC của chung cư Topaz City Block B1, B2 ở các con phố Cao Lỗ, quận 8 do chủ đầu tư Vạn Thái Land triển khai thi công.

Theo đó, Ban thanh tra kiểm tra ngẫu nhiên các thiết bị PCCC ở khu vực Block B1, B2 chung cư Topaz City bao gồm hệ thống chuông báo cháy, đầu cảm nhiệt, cảm biến khói, hệ thống hút gió, phun xả nước…sơ bộ cảm thấy hệ thống vận hành tốt, chắc chắn việc thực hiện nhiệm vụ khi có cháy nổ.

Ban kiểm tra PCCC cũng đề xuất, góp ý thêm nhiều phương án để chắc chắn tốt hơn trong công tác phòng chống cháy nổ ở chung cư Topaz City cũng như các chung cư, trọng điểm thương mại trên địa bàn quận 8 và tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy cho các chung cư ở quận 8, cụ thể ngày 8/4/2018 sẽ tổ chức diễn tập ở Topaz City.

Về công tác PCCC, chủ đầu tư Vạn Thái Land cho biết “Chúng tôi thấu hiểu được sự lo lắng của cư dân khi chứng kiến sự cố đau lòng của chung cư Carina, nên đang gắng sức thúc đẩy công tác phòng cháy chữa cháy trên toàn bộ các chung cư Topaz. Hiện ở, ngoài sở hữu đầy đủ các thiết bị đề nghị về PCCC theo quy định của nhà nước, sắp tới chúng tôi còn đầu tư thêm các hệ thống Camera quan sát tập trung, hệ thống loa thông báo từng tầng khi có sự cố xảy ra, hệ thống thẻ từ thang máy từng tầng để cư dân có thể an tâm sinh sống”.

Quận 8 kiểm tra công tác PCCC ở dự án Topaz City - Ảnh 1.

Triển khai diễn tập PCCC ở dự án Topaz Garden-Topaz Center, Tân Phú.

Vạn Thái Land cũng cho biết thêm sẽ luôn cam đoan chắc chắn các an toàn về phòng chống chảy nổ ở toàn bộ các chung cư Topaz. Cụ thể, dự án Topaz Garden, Topaz Center, Topaz City block B1, B2, A2 đều đã được đã đi vào hoạt động, nghiệm thu đưa vào sử dụng bao gồm: thang máy, thiết bị PCCC,… đúng có quy định pháp luật hiện hành. Tại Topaz Garden, Topaz Center quận Tân Phú, Vạn Thái Land đã triển khai diễn tập phòng chống cháy nổ cho cư dân từ ngày 17/11/2017.

Hình ảnh thư gửi cư dân của ban quản lý chung cư Topaz City xem ở đó .

Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm chung của nhà nước, ban quản lý chung cư và cả các cá nhân sinh sống ở đó. Vì vậy, để tự chắc chắn an toàn cho mình cư dân cũng nên sở hữu các kiến thức căn bản về PCCC, thoát hiểm khi có sự cố xảy ra và phối hợp tối đa có ban quản lý chung cư về các quy định an toàn trong khu vực.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339