Quỹ đất “khủng” đang giúp Vinhomes dẫn đầu thị trường

Quỹ đất bao gồm các dự án đã mở phân phối và các dự án đang phát triển lên tới 16.410 ha ở các tỉnh thành…

Vinhomes – công ty thứ 3 nhà “họ Vin”, sau Vingroup và Vincom Retail – mới đây đã ra mắt đã đi vào vận hành đăng ký 2,68 tỷ cổ phiếu (mã chứng khoán VHM) ở Trung tâm Lưu ký chứng khoán, dự tính niêm yết ở Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Được cơ cấu lại để trở thành công ty trực tiếp phát triển mảng BDS của Vingroup và các công ty thành viên, có bí kíp triển khai hàng chục dự án BDS ở 40 tỉnh, thành trên cả nước, giai đoạn này Vinhomes đang có quỹ đất lớn nhất trong số các công ty phát triển BDS ở Việt Nam.

Hơn 90% quỹ đất chưa khai thác

Là thương hiệu được biết đến rộng rãi, năm 2017, tạp chí Global Finance Magazine đã bình chọn Vinhomes là nhà phát triển BDS tốt nhất Việt Nam.

Danh hiệu này được trao thông qua việc Vinhomes có tiềm lực tài chính dồi dào dựa trên nội lực và khả năng huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để triển khai dự án, đồng thời có 1 quỹ đất “khủng” bao gồm các dự án đã mở phân phối và các dự án đang phát triển lên tới 164.103.000 m2 (16.410 ha) ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.

Vị trí các dự án đều ở khu vực giao thông thuận lợi, các trung tâm thành phố và du lịch trung tâm, và các khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai.

Hiện ở, ngoài hai dự án đã đã đi vào vận hành là Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City ở Hà Nội có tổng quy mô đất 481.000 m2 (48,1 ha), Vinhomes còn đang triển khai 8 dự án ở Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh có tổng quy mô đất 2.864.000 m2 (284,4 ha), dự tính đã đi vào vận hành từ nay đến quý 2/2019.

Một điểm đáng chú tâm là có không gian sống đồng bộ, xanh, tiên tiến, toàn bộ các dự án này của Vinhomes đều có mật độ phân phối thành công ở mức 80-90% tính đến cuối năm 2017.

Lợi thế dài hạn

Tuy nhiên, quỹ đất đang được sử dụng để triển khai dự án của Vinhomes thực ở mới chỉ chiếm chưa đến 10% tổng quỹ đất mà đơn vị này có. Nói cách khác, hơn 90% nguồn lực đất đai của Vinhomes vẫn đang chờ đợi được khai phá. Đây là 1 nhân tố được phân tách sẽ giúp duy trì địa vị danh tiếng của Vinhomes trong dài hạn.

Cụ thể, có 26 dự án dự tính triển khai trong thời gian tới, có thời gian mở phân phối từ giữa năm 2018 đến năm 2024, Vinhomes cho biết dự tính sẽ khai thác số lượng quỹ đất còn lại, tương đương 160.775.000 m2 (16.077,5 ha) ở 8 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đây có các địa phương lần Thứ nhất xuất hiện dự án của Vinhomes như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hưng Yên.

Đặc biệt, có dự án Vinhomes Green Hạ Long (dự án Hạ Long Xanh) ở thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có quy mô 79.466.000 m2 (7.946,6 ha) bao gồm villa kèm tiện ích như hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, trung tâm thương mại, khu vui chơi vui chơi Vinpearland kết hợp resort, sân golf, công viên, du lịch sinh thái đảo dự tính sẽ tạo bề ngoài mới cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và là điểm nhấn cho tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nhìn chung.

Song song đây, Vinhomes cho biết vẫn tiếp tục tăng thêm thêm quỹ đất thông qua việc tự tìm kiếm và đầu tư các quỹ đất mới cũng như các vận hành M&A theo định hướng chiến lược dài hạn, có mục tiêu là các khu đất ở các vị trí chiến lược của Tp.HCM, Hà Nội và các tỉnh/thành phố lớn, thích hợp có các tiêu chí để phát triển các dự án có thương hiệu Vinhomes và VinCity có kinh phí hợp lý.

Mặt khác, danh tiếng sẽ là 1 lợi thế lớn cho Vinhomes khi bước chân vào các địa bàn mới là các trung tâm kinh tế của các vùng như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, hay thành phố vệ tinh của Hà Nội như Hưng Yên – nơi có bắt đầu có nhu cầu về sản phẩm BDS tiện nghi, tiên tiến, cao cấp.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN