SBT hoàn tất mua lại gần 62 triệu cổ phiếu quỹ

Từ ngày 18/4 đến 17/5/2018, SBT đã mua thành công 61.600.900 cổ phiếu, tương ứng 11% tổng số cổ phiếu đang lưu hành…

Ngày 17/5/2018, Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (mã chứng khoán SBT) đã kết thúc đợt mua lại cổ phiếu quỹ như kế hoạch thông báo trước đây.

Cụ thể, từ ngày 18/4 đến 17/5/2018, SBT đã mua thành công 61.600.900 cổ phiếu, tương ứng 11% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Thông qua phương thức chuyển nhượng khớp lệnh, có mỗi cổ phần được mua có giá bình quân 17.856 VND/cổ phần, SBT đã chi ra tổng cộng gần 1.100 tỷ đồng để thực hiện việc mua cổ phiếu quỹ.

Mặc dù điều kiện phân khúc không thuận lợi, công ty đã đã đi vào làm việc mua 74% số lượng cổ phiếu đã đăng ký trước đây. Việc mua lại cổ phiếu quỹ của SBT được phân tích là có diện tích trên phân khúc chứng khoán từ trước đến nay có giá trị cổ phiếu quỹ đạt trên 11% vốn điều lệ. Giá cổ phiếu SBT bước đầu ổn định trong thời gian gần đây.

Việc mua lại cổ phiếu quỹ là bước đi quan trọng trong nỗ lực bảo vệ ích lợi cho nhà đầu tư và cổ đông, hạn chế rủi ro pha loãng cho cổ đông đã đi vào làm việc, hỗ trợ tăng lên giá trị của cổ đông trong tương lại.

Ngoài việc nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như mở rộng phân khúc tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, SBT tiếp tục mở rộng phân khúc phân khúc nguyên tắc cao (đạt được 1 số tiêu chí phân tích nhà cung cấp về chất lượng của 1 số tên tuổi lớn như Nestle, Vinamilk…).

Đồng thời, SBT tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển 1 số sản phẩm mới có giá trị tăng lên cao như các con phố hữu cơ nguyên tắc châu Âu (Organic), các con phố ăn kiêng, các con phố vàng môi trường xung quanh… để cung cấp nhu cầu cấp cao và phong phú của 1 số nhóm bạn kênh tiêu dùng. Các sản phẩm có giá trị tăng lên cao đang góp phần cải thiện tốt biên lợi nhuận ở mảng kinh doanh cốt lõi.

Tận dụng thành công 1 số nhân tố cộng hưởng sau sáp nhập, 9 tháng đầu năm niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt 153% và 54% so có cộng kỳ năm ngoái.

Tổng tài sản tương đương 833 triệu đô la Mỹ, tăng gấp 2,4 lần so có đầu niên độ. Bên cạnh đây, nhờ chất lượng dòng tiền cải thiện tích cực, công ty đã sử dụng tiền nhàn rỗi cho dao động đầu tư sinh lợi hiệu quả trong tương lai.

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đi kèm có nền móng công ty càng ngày càng được củng cố có chiến lược phát triển bền vững, công ty đặt mục tiêu tiêu đạt sản lượng tiêu thụ hơn 1,1 triệu tấn các con phố, có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của sản lượng tiêu thụ lên đến 35%/năm, tiếp tục nâng cao thị phần trong địa vị dẫn đầu.

Ban lãnh đạo có cơ sở đạt được mục tiêu nói trên sau khi đã đã đi vào làm việc được chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến bạn, chiến lược phủ rộng phân khúc, đầu tư theo chiều sâu, liên tục tìm hiểu phát triển và tung ra sản phẩm mới phục vụ phong phú đối tượng bạn.

Cổ phiếu SBT đang được định giá có P/E chỉ đạt 12,8 lần.

Trong quý 3, hầu hết 1 số chỉ số về kinh doanh và tài chính đều cải thiện tốt đã hỗ trợ doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế đã đi vào làm việc 83% và 72% kế hoạch năm.

Cổ phiếu SBT có tính thanh khoản tương đối tốt biểu hiện qua làm việc chuyển nhượng sôi động có khối lượng và giá trị chuyển nhượng khớp lệnh bình quân lần lượt đạt dao động gần 4 triệu cổ phiếu và 95 tỷ đồng trên 1 phiên chuyển nhượng.

Trong nửa đầu tháng 5, 1 số quỹ có tiếng nói trên phân khúc đang nắm giữ cổ phiếu SBT trong danh mục bao gồm VanEck Vectors Vietnam ETF (2,44%), FTSE Vietnam Index (1,22%), E1VFVN30 ETF (1,196%), FUESSV50 ETF (0,49%), iShares MSCI Frontier 100 ETF (0,2%).

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN