Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa “Thế này mới là start-up chứ!”

Xuất hiện trong Shark Tank tập 13, start-up Đỗ Trần Anh đã có đến 1 sản phẩm về mạng xã hội nông nghiệp khiến một vài Shark phải quan tâm.

Với các ý tưởng start-up cực đỉnh cộng màn đấu đá, tranh luận đầu tư sôi nổi, Shark Tank Việt Nam vẫn đang là 1 trong các chương trình lôi kéo nhiều sự quan tâm nhất của khán giả. Trở lại có tập 13, Shark Tank tiếp tục có đến các thương vụ khiến người xem phải tập trung, hồi hộp theo dõi, trong đây, đặc trưng nổi trội lên là thương vụ của 1 công ty khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Xuất hiện trong Shark Tank tập 13 là chàng trai có tên Đỗ Trần Anh, đến từ Công ty TNHH Farmtech Việt Nam. Farmtech của Trần Anh vận hành trong lĩnh vực một vài thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, đặc trưng là một vài thiết bị của ngành một vàih mạng 4.0 IoT.

Một số thành tựu mà Farmtech đã đạt được có thể kể đến như giải Ba Nhân tài đất Việt, danh hiệu Sao Khuê 2016, giải Nhất cuộc thi IoT Start-up ở TP.HCM và giai đoạn này công ty là công ty khoa học công nghệ cấp tỉnh của Khánh Hòa. Sau 2 năm vận hành, đến có Shark Tank lần này, Trần Anh mong muốn được đầu tư 4 tỷ 400 triệu đổi lấy 10%.

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 2.

Đỗ Trần Anh – nhà sáng lập Công ty TNHH Farmtech

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 3.

Anh có đến Shark Tank sản phẩm về 1 mạng xã hội nông nghiệp tích hợp một vài thiết bị giám sát trang trại theo công nghệ IoT

Theo đây, trong màn thuyết trình trước mặt một vài Shark, Trần Anh đã cho biết sản phẩm của công ty anh đánh vào tâm lí phân khúc nông nghiệp của Việt Nam rất lớn nhưng người dân lại gặp nhiều vướng mắc trong việc tìm kiếm tài liệu chẳng hạn như chuyên gia nông nghiệp, tình hình môi trường… Sản phẩm mà Farmtech có đến là 1 mạng xã hội nhà nông tích hợp một vài thiết bị giám sát trang trại từ kiểm tra hiện trạng đất, hiện trạng nước, giám sát nhà nuôi trồng… có tên là Fman. Hệ sinh thái này sẽ kết nối người dân có một vài chuyên gia, từ đầu thu được lắp đặt ở trang trại, một vài chuyên gia sẽ nhận được một vài thông số, từ đây đánh giá và đưa ra lời khuyên phù hợp cho người nông dân.

Chưa có con số cụ thể cho doanh thu của công ty vì 2 năm vừa qua, công ty chỉ chủ yếu tập trung vào nghiên cứu kỹ. Trước các nghi ngại về việc công nghệ sản xuất của Farmtech không được độc quyền, khó bảo vệ, trong khi phân khúc nước ngoài đã có nhiều sản phẩm tương tự, Shark Linh đã chọn lọc từ chối đầu tư mau chóng. Đồng quan điểm có Shark Linh là Shark Vương, nguyên nhân Shark Vương đưa ra là phân khúc cho sản phẩm rất hẹp.

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 5.
Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 6.

Do còn nhiều nghi ngại về sản phẩm nên Shark Linh và Shark Phú chọn lọc từ chối đầu tư

Cứ tưởng sẽ phải ra về trắng tay nhưng ý tưởng của Trần Anh có vẻ như đã gây được sự chú tâm có Shark Vương. Vì đặt niềm tin vào nhà sáng lập Farmtech đồng thời muốn hỗ trợ phát triển nhiều sản phẩm hơn, Shark Vương đã yêu cầu Shark Hưng cộng hợp tác và đưa ra offer 4,4 tỷ đổi lấy 44%. Tự nhận dân kĩ thuật, có nhiều điểm yếu trong quá trình vận hành, cần người giúp đỡ vậy nên Trần Anh không quá chần chừ trước việc phải chia sẻ số cổ phần cao hơn, chính vì vậy, anh đã chấp nhận có lời yêu cầu của 2 Shark.photo-4

Thương vụ thành công giữa Shark Vương, Shark Hưng và công ty Farmtech

Shark Linh Thái: ‘Thường lên sóng để PR sẽ gây khó chịu nhưng riêng có startup này tôi vui vẻ bỏ qua vì founder rất thông minh’

Theo Tư Dao

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN