Shark Việt tiết lộ: Tôi không thích tham gia Shark Tank

Tại lễ lý kết thoả thoả thuận hợp tác đầu tư với startup may đồ bảo hộ lao động của CEO 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu, Shark Việt cũng cho biết thêm chọn lọc rót vốn được ông nghĩ đến chỉ trong vòng 30 giây.

Tôi không thích tham dự shark Tank

Là nhà đầu tư khách mời, chỉ xuất hiện trong 4 tập phát sóng và tiếp cận 12 startup nhưng Chủ tịch Intracom, Shark Nguyễn Thanh Việt, lại rất nhiệt tình khi chấp nhận rót vốn vào 5 startup với tổng số tiền cam đoan lên tới 47 tỷ đồng.

Tuy nhiên tiết lộ tại một chương trình cách đây không lâu, Shark Việt cho biết thêm ông thật sự không thích tham dự Shark Tank.

“Phải nói thật là tôi không thích tham dự Shark Tank. Nhiều người hỏi tại sao không thấy tôi xuất hiện trong mấy tập vừa rồi? Vì thời gian là thứ những người chủ doanh nghiệp rất thiếu”.

“Lý do thứ 2 là người quân tử nên làm trước lúc nói, tôi nghĩ cả đời mình chưa làm được gì cả nên không nói nhiều. Tôi không biết việc mình tham dự có ảnh hưởng thế nào đến mọi người nhưng những gì tôi nói trên chương trình là thật và tôi muốn đã đi vào hoạt động sự thật”, Shark Việt tâm sự.

Chủ tịch Intracom cho biết thêm ông chỉ thay đổi chọn lọc khi gặp CEO TvHub là chị Lê Hạnh và bị thuyết phục bởi lý lẽ của “bà đỡ” Shark Tank.

“Chị ấy (Lê Hạnh, PV) nói: Các bạn startup trẻ thiếu nhiều thứ, trong đó thiếu nhất là lửa để khởi nghiệp và lại còn thiếu bí kíp nên dễ thất bại. Đây là nguồn gốc chính tôi tham dự chương trình”.

Trước câu hỏi của một khán giả về việc liệu Shark có muốn tham dự tiếp mùa sau hay không, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết thêm điều này còn tùy thuộc vào 3 nhân tố: Nhân viên có chấp nhận để sếp đi hay không? Chương trình có mời Shark không? Và các bạn startup có muốn Shark tham dự tiếp không?

Tuy nhiên nếu tham dự mùa tiếp theo, Shark Việt sẽ ưu tiên đầu tư vào các startup làm trong những lĩnh vực thân thiện với môi trường, tạo công ăn việc khiến cho người khác.

Shark Việt đặc trưng nhấn manh: “Startup nào không tham thì làm với tôi, còn tham thì đừng làm. Tôi không thích người tham, nếu tham tôi có thể tham hơn họ. Tôi thích làm với người biết điều và sợ nhất người biết 9 thứ nhưng 1 thứ không biết, đó là biết điều”.

Tôi chọn lọc đầu tư vào CDTS chỉ trong 30 giây

Nổi bật trong số những thương vụ được Shark Nguyễn Thanh Việt chọn lọc đầu tư là startup may đồ bảo hộ lao động của nữ doanh nhân 9x Đỗ Thị Mỹ Diệu, doanh nghiệp CDTS.

Câu chuyện của cô gái Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng, dù đã có những thành công ban đầu nhưng nhưng vẫn khát khao đưa startup thành đế chế tỷ USD, khiến Shark Việt và Shark Linh đều đồng cảm và trân trọng. Cả hai Shark cùng cam đoan đầu tư với số vốn 5 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Trải qua 100 ngày thẩm định, cách đây không lâu, CDTS đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác để nhận số vốn 10 tỷ đồng từ Shark Việt. Trong đó, 5 tỷ đồng là tiền đầu tư tương ứng với 36% cổ phần, 5 tỷ còn lại là khoản vay ưu đãi làm vốn lưu động.

Tiết lộ tại lễ ký kết hợp tác, chủ tịch Intracom cho biết thêm ban đầu ông không hề có ý định rót vốn vào CDTS.

“Tôi nói với Shark Dũng: Bảo hộ lao động mua đâu chả được, mà có khi lại đụng chạm với mấy nhân viên trong phòng vật tư vì đi mua bảo hộ mà sếp lớn lại tham dự. Tôi bảo: Thôi anh không đầu tư đâu”.

“Nhưng khi Diệu vào trình bày tôi rất xúc động, tôi cứ nhìn Shark Phú chỉ mong Shark Phú chấp nhận nhưng Shark Phú không nhận thì tôi nhận vậy”, Shark Việt cho hay.

Ở Mỹ Diệu, Shark Việt nhìn thấy tiềm năng “mà nhiều người không nhìn thấy được”. Ông Việt phân tích nếu ở Intracom, nhiều cán bộ “có nhiệt huyết như Diệu, có đam mê công việc ở lứa tuổi như Diệu thì Intracom cách tân và phát triển rất mạnh”. Điều này khiến ông rất trân trọng Diệu.

“Tôi chọn lọc đầu tư vào Mỹ Diệu, và chọn lọc đó chỉ trong 30 giây”, Shark Việt khẳng định.

Trả lời câu hỏi “sản phẩm hay truyền thông có trước”, Shark Vương lấy ví dụ VinFast, Vinaxuki, Thaco và khẳng định: Khi xe Vinfast ra đời đảm bảo tôi sẽ mua!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN