Hạ Long: Cảng tàu khách nghìn tỉ đón chuyến tàu quốc tế hạng sang đầu tiên

Sáng sớm nay (27/11), tàu biển siêu sang trọng Celebrity Millenium, đem theo hơn 2.000 du khách, trở thành tàu du lịch biển quốc tế đầu tiên cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long.

Chuyến tàu đầu tiên cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, xuất phát từ Hồng Kông đưa hơn 2.000 hành khách và gần 1.000 thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch ở Quảng Ninh.

Sự kiện đón chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên ghi dấu mốc quan trọng, mở ra bước ngoặt cách tân và phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh, mở thêm những không gian mới cho hợp tác, cách tân và phát triển du lịch, kinh tế mang tầm quốc tế. Khi đi vào khai thác thương mại, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long sẽ là đòn bẩy lôi kéo dòng khách quốc tế sang trọng đến với đô thị di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

Theo ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh – với Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, du khách lên bờ không còn vất vả như xưa, bởi kể cả tàu lớn nhất địa cầu cũng có thể cập bến trực tiếp. Việc cảng đi vào hoạt động chỉ sau một năm thi công cho thấy thành công của mô hình đầu tư hạ tầng theo bề ngoài công – tư.

Hạ Long: Cảng tàu khách nghìn tỉ đón chuyến tàu quốc tế hạng sang trọng đầu tiên - Ảnh 1.

Sự kiện đón chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên ghi dấu mốc quan trọng, mở ra bước ngoặt cách tân và phát triển mới cho ngành du lịch Quảng Ninh.

Được biết, dự án nhà ở Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được bắt đầu làm thi công tháng 11/2017 có tổng số vốn 1.100 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh đầu tư 300 tỉ đồng để làm cầu dẫn; còn lại một tập đoàn tư nhân đầu tư thi công cầu cảng, nhà ga hành khách.

Đây là công trình cơ sở giao thông bến cảng cấp đặc trưng và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng khi.

Các hạng mục chính của công trình gồm: cầu cảng, cầu dẫn, bến du thuyền, nhà ga hành khách, nhà công vụ của cơ quan tính năng. Trong đó bến cảng khách dài 406m gồm 6 trụ neo; sảnh đón khách dài 130m, rộng 30m, bến du với tổng số người lên đến 8.460 (bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn),thuyền được thiết kế tiên tiến, cao cấp…

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2018, sẽ có dao động 10 chuyến tàu khách quốc tế nữa cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long. Tới đây, với những chuyến du thuyền siêu sang trọng quốc tế tấp nập cập bến, nhổ neo trên bến cảng, Quảng Ninh được kỳ vọng sẽ bước sang trọng chu kỳ tăng trưởng mới về lượng khách, nhất là khách quốc tế, vượt xa dấu mốc 12 triệu lượt khách (với 5,2 triệu khách quốc tế) trong năm 2018 này.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339