Thanh tra sở xây dựng làm trưởng đoàn kiểm tra dự án Stacity 81 Lê Văn Lương

Trước 1 vài mâu thuẫn gay gắt giữa chủ đầu tư và cư dân, sáng nay Đoàn kiểm tra của sở thi công Hà Nội do ông Cù Quỳnh Anh – Phó chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra ở dự án.

Sáng nay (ngày 7/5) rất đông cư dân sinh sống ở chung cư Stacity 81 Lê Văn Lương do Công ty cổ phần Đầu tư thương mại VNECO Hà Nội (VNECO) làm chủ đầu tư đã xuống 1 vài con phố căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về việc chậm bàn giao sổ hồng, quỹ bảo trì và chất lượng dự án.

Cụ thể, phản ánh có chúng tôi Trưởng Ban Quản trị Starcity cho biết hiện 1 vài cư dân đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, 1 vài hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền có nhà ở. Bên cạnh đấy, nhiều tổng diện tích chung bị chủ đầu tư chiếm dụng, cho thuê. Nghiêm trọng hơn ở nhiều tầng, cửa ở cầu thang thoát hiểm là cửa nhôm kính, không phải cửa chống cháy theo quy định.

Trao đổi thêm có chúng tôi, chị V 1 cư dân sống trong tòa nhà cho biết tháng 9/2017, ban quản trị chung cư Starcity được bầu ra ở Hội nghị nhà chung cư lần đầu, UBND quận Thanh Xuân đã ra chọn lọc công nhận. Tuy nhiên, khi ban quảng trị có văn bản gửi chủ đầu tư (VNECO) đề nghị bàn giao quỹ bảo trì, hồ sơ pháp lý của nhà chung cư nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa có hồi âm.

Ngoài ra, nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng chung cư cũng được cư dân sống tai đấy phản ánh như thang máy của cư dân được dùng để chở rác nên bốc mùi khá nồng nặc. Tuy được quảng cáo có chất lượng 4 sao nhưng nhiều mảng tường, cửa kính, tấm kính trần đã bị nứt vỡ, bong tróc nhưng không được sửa chữa, thay thế. Phòng sinh hoạt cùng đồng của cư dân cũng không có.

Trước 1 vài mâu thuẫn gay gắt giữa chủ đầu tư và cư dân, sáng nay Đoàn kiểm tra của sở thi công Hà Nội do ông Cù Quỳnh Anh – Phó chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã xuống kiểm tra ở dự án. Cùng có đấy có đại diện UBND quận Thanh Xuân ông Nguyễn Bá Tuấn – Cán bộ phòng quản lý thành phố, ông Hoàng Tùng – Phó chủ tịch UBND phường Nhân Chính.

Sau khi áp dụng kiểm tra, đoàn kiểm tra kết luận chủ đầu tư không quản lý quỹ bảo trì theo quy định, đến nay chủ đầu tư mới bàn giao 2,455 triệu trên tổng số 30 tỷ phải bàn giao cho ban quản trị. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị trước 15/5/2018 chủ đầu tư phải có công đoạn bàn giao lại quỹ bảo trì cho ban quản trị.

Về phần tổng diện tích chung riêng, đoàn kiểm tra đề nghị chủ đầu tư lập bản vẽ bàn giao cho ban quản trị trước ngày 30/5/2017. Bên cạnh đấy, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị chủ đầu tư phải khẩn trương điện thoại có Cục giám định nhà nước về công trình thi công để được nghiệm thu công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Trước đấy, ngày 30-1-2018, Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư của Sở Xây dựng Hà Nội đã áp dụng kiểm tra ở chung cư Starcity. Sau khi kiểm tra, đoàn đã đề nghị chủ đầu tư đã đi vào hoạt động báo cáo và cung cấp tất cả hồ sơ có liên quan đến nhà chung cư về đoàn trước ngày 15-3.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN