Thị trường bất động sản Tp.HCM khởi sắc, căn hộ dưới 2 tỷ đồng sẽ có giao dịch tốt

Thị trường căn hộ cao tầng Tp.HCM đang có những chuyển biến tích cực hơn, tỉ lệ chuyển nhượng tăng lên sau những tháng gần đây có dấu hiệu chững lại.

Do ảnh hưởng không tốt từ tâm lý phân khúc bởi sự cố cháy chung cư gần đây khiến lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng có phần giảm sụt, nhiều dự án phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, hiện phân khúc đã ổn định trở lại, và đang có dấu hiệu khởi sắc.

Giao dịch “tăng nhiệt”

Một số dự án giá mềm trên phân khúc vẫn có nhu cầu tìm kiếm cao của người mu anhaf, chuyển nhượng khá tốt. Chẳng hạn mới đây ở buổi lễ công bố 1 dự án căn hộ cao tầng diện tích dao động hơn 400 căn ở Dĩ An (Bình Dương), có giá phân phối vào dao động 21,5 triệu đồng/m2 nên đa phần căn hộ cao tầng đã được đăng ký mua hết.

Hay 1 dự án khác diện tích dao động 300 căn ở khu vực này cũng vừa được phân phối ra phân khúc vào cuối tháng 5 vừa có tỉ lệ hấp thụ tốt, đa số căn hộ cao tầng đã có chủ.

Ở loại hình villa, theo tài liệu từ chủ đầu tư dự ánCitylan Park Hills ở Cát Lái, Quận 2 thì 120 căn villa mà đơn vị này vừa mở phân phối ra phân khúc ngày 27/5 vừa qua cũng đã có chủ…

Đánh giá về phân khúc giai đoạn này, ông Ngô Quang Phúc, Chủ nhiệm câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng: Dự án căn hộ cao tầng ra hàng ở thời điểm này sẽ gặp khó khi không đúng nhu cầu. Còn đối có phân khúc có giá từ 1-2 tỉ đồng/căn thì đây là nhu cầu thực, chuyển nhượng vẫn khá tốt. Theo ông Phúc, đầu tư và đầu cơ không phản ánh bản chất của lượng cầu thực, mà bản chất của cầu thực là nhu cầu ở thật. Do đây, loại hình bất động sản có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn luôn được nhu cầu thực săn đâyn.

“Dự báo thời gian tới loại hình căn hộ cao tầng ở mức giá này sẽ rất hiếm vì thực ở giá thành đầu vào cho những dự án là rất cao, nhất là giá thành đất. Cho nên, những dự án ở tầm giá này còn được phát triển trên phân khúc sẽ luôn thuyết phục người mua ở. Khi thuyết phục được người ở thì đồng nghĩa có việc sẽ tạo ra sức hút lớn đối có NĐT”, ông Phúc khẳng định.

Xu hướng “bắt tay” được chú trọng

Thị trường bất động sản quý II cũng ghi nhận nhiều thương vụ hợp tác, kí kết để liên kết phát triển dự án, tìm quỹ đất, vốn… nhằm tạo lợi thế tranh đua trên phân khúc.

Mới đây, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ và Công ty CP Đầu tư bất động sản Thiên Minh (Thiên Minh Group) đã ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án căn hộ cao tầng Compass One ở P.Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương có diện tích 21 tầng gồm 400 căn hộ cao tầng cấp cao.

Theo đại diện Thiên Minh Group, dù chưa chính thức mở phân phối nhưng sự hợp tác kí kết lần này đã khẳng định giá trị đầu tư nghiêm túc mà dự án có lại cho bạn trong thời gian tới.

Trước đây, TNR Holding cũng “bắt tay” Công ty Tài Nguyên phát triển siêu dự án Evergreen ở khu Nam Sài Gòn. Theo đơn vị này, sự hợp tác cho 1 dự án trước hết khẳng định sự chắc chắn về mặt chất lượng, công đoạn dự án, điều mà giới đầu tư băn khoăn nhất.

Theo những DN bất động sản, trong bối cảnh quỹ đất càng ngày càng khan hiếm, những DN nắm được lợi thế quỹ đất sạch sẽ tạo ra lợi thế tranh đua trên phân khúc. Việc hợp tác, có những đối tác để cùng nhau chia sẻ lợi ích là hướng đi đúng đắn trong làm việc kinh doanh giai đoạn này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM nhận định, việc hợp tác để tận dụng thế mạnh của mỗi bên là xu hướng tất yếu của phân khúc bất động sản năm 2018. Cụ thể, mỗi DN bù trừ những điểm mạnh – điểm yếu cho nhau, cùng hưởng những nhân tố như quỹ đất, nguồn nhân lực, tài chính, bí kíp quản trị, phát triển dự án thì mới thành công được, Theo ông Châu, trong thời gian tới, xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển và lợi thế sẽ nằm trong tay của người đi trước đâyn đầu và sẵn sàng cùng nhau hợp tác.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về những quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN