Thị trường BĐS Việt Nam vẫn là “đích ngắm” hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế

Theo CBRE Việt Nam, các nhà đầu tư (nhà đầu tư) Singapore, Hồng Kông và Đài Loan biểu hiện sự quan tâm đặc trưng vào thị trường chung cư và căn hộ dịch vụ tại Việt Nam. Khách hàng trong hai phân khúc này chỉ chiếm 75% tổng lượng quý khách của thị trường mua để cho thuê. Khách hàng nước ngoài chỉ chiếm đến 50% tổng số những giao dịch chuyển nhượng dự án BDS nhà ở.

Vikram Kohli, Tổng Giám đốc, Khu vực Đông Nam Á, CBRE đã chỉ ra những lợi thế của thị trường Việt Nam khiến những nhà đầu tư có chuẩn bị đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, cùng tầng lớp trung lưu đang tăng thêm với lương tăng trưởng nhanh. Lớp dân số trẻ có học thức cao đã giúp các bước đô thị hóa diễn ra mau chóng, tạo tiền đề giúp Việt Nam nằm trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất địa cầu.

Nối tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ này, Ngân hàng Thế giới dự đoán GDP của Việt Nam sẽ tăng 6,8% trong năm 2018. Điều này giúp thúc đẩy triển vọng của các nhà đầu tư quốc tế trong việc tạo dấu ấn tại thị trường BDS đầy tiềm năng này.

Việt Namcó thị trường chứng khoán có mức tăng điểm tốt nhất châu Á trong năm 2017 và thị trường bán lẻ lớn thứ haikhu vực Đông Nam Á trong năm 2018. Điểm hấp dẫn lớn nhất của Việt Nam nằm ở tiềm năng cách tân và phát triển trong mai sau.

Từ năm 2015, đa số những giao dịch M&A có giá trị lớn là các khu đất dự án BDS bất động sản, tiếp sau mới là các khách sạn, chung cư và văn phòng. Đây là minh chứng thực tế về việc những nhà đầu tư có chuẩn bị đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn là “đích ngắm” hấp dẫn nhà đầu tư quốc tế - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư quốc tế nhìn thấy những tiềm năng sự thật của thị trường bất động sản Việt Nam

Bên cạnh đó,trong ba năm vừa qua, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam đã tăng trưởng theo từng năm. Các chủ đầu tư đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đặc trưng chú tâm vào các khu vực trung tâm thành phố, gần địa điểm các tuyến metro. Các chủ đầu tư Việt Nam thường hợp tác dưới bề ngoài liên doanh với các chủ đầu tư nước ngoài để tối ưu hóa các bước tìm kiếm địa điểm dự án BDS đầu tư và quản lý dự án BDS.

Cùng với nhu cầu cách tân và phát triển mạnh mẽ của các dự án BDS thương mại là sự thiếu hụt nguồn cung, đặc trưng là thị trường bán lẻ, cho thuê văn phòng tại Tp.HCM và Hà Nội. Chi phí thuê mặt bằng trung bình tại các tòa văn phòng Hạng A tại Tp.HCM đã tăng từ 35 USD/m2/tháng trong quý 2/2016 lên 43 USD/m2/tháng vào quý 2/2018, tương đồng với mức tăng 23%.

Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội cũng ghi nhận mức tăng trưởng tương tự. Sự hiện diện càng ngày càng nhiều của các doanh nghiệpquốc tế cũng giúp thị thường văn phòng cho thuê thêm nhộn nhịp và giúp lấp đầy nguồn cung đã đi vào hoạt động trên thị trường. Tốc độ thi công văn phòng cũng đã được cải thiện và điều này được kỳ vọng sẽ tạo nên bước đột phá trong nguồn cung văn phòng hạng A vào nửa cuối năm 2018.

Phân khúc nhà ở cũng lôi kéo được nguồn cầu vững bền. Các nhà đầu tư Singapore, Hồng Kông và Đài Loan cũng biểu hiện sự quan tâm đặc trưng vào thị trường chung cư và căn hộ dịch vụ, với quý khách trong hai phân khúc này chỉ chiếm 75% tổng lượng quý khách của thị trường mua để cho thuê.

Khách hàng nước ngoài chỉ chiếm đến 50% tổng số những giao dịch chuyển nhượng dự án BDS nhà ở. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ mở rộng hoạt động, mà còn biểu hiện cam đoan về sự hiện diện lâu dài tại Việt Nam. Những nhân tố trên góp phần giải đáp cho mức tăng trưởng 15% của giá nhà ở tại các khu vực trung tâm Tp.HCM trong 2 năm cách đây không lâu.

Theo CBRE, sự bình phục của thị trường bất động sản kể từ năm 2015 đến nay cho thấy đôi khi những nhịp điều chỉnh của thị trường lại là một tín hiệu tích cực trong dài hạn. Một phép nhìn dễ làm là khi nhìn vào sự tham dự của các nguồn vốn ngoài Việt Nam trong đa số những giao dịch chuyển nhượng bất động sản lớn nhất trong năm nay – ở các phân khúc văn phòng, nhà ở và bán lẻ, chúng ta có thể cảm nhận được mức độ hào hứng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với ngôi sao mới nổi của Châu Á là Việt Nam.

Quản lý tài sản hạn chế rủi ro như thế nào đối với dự án BDS BDS?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339