Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà?

Mức thu nhập bình quân của người lao động giai đoạn này vào dao động 10 triệu/tháng. Với số tiền này, nhiều gia đình vẫn phải gói gém, tiết kiệm tối đa mới đủ tiền thuê trọ và giá thành sinh hoạt. Có bao nhiêu người dám nghĩ sẽ có nhà riêng có mức thu nhập như trên?

“Thị trường nhà ở đang hướng nhiều đến người mua bằng việc tạo nên nhiều phân khúc linh hoạt, thích hợp tài chính. Trong đấy, thị phần nhà cho người có nhu cầu thật càng ngày càng được mở rộng. Căn hộ giai đoạn này không thiếu, giả dụ khách mua đã đạt được mức thu nhập 10-12 triệu/tháng, thì việc mua căn hộ chung cư là khả thi. Tuy vậy, cái quan trọng là chọn đúng căn hộ chung cư thích hợp và phải có kế hoạch tài chính ổn định” – TS Trần Minh Hải (Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á) nhận định.

Chọn căn hộ chung cư dưới 1 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, 1 vài chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn 1 vài căn hộ chung cư dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn có lãi suất ưu đãi.

Đại diện Đất Xanh cho biết: “Chúng tôi bán nhiều dự án nhưng các dự án có giá dưới 1 tỷ đồng lôi kéo quan tâm của khách mua nhiều hơn. Đơn cử như dự án Samsora Riverside có giá 600 triệu đang được trình làng ra phân khúc. Để có, người mua đấyng dao động 120 triệu ban đầu, số còn sẽ được ngân hàng Á Châu hỗ trợ vay trong vòng 15-20 năm. Đặc biệt, khoản vay này được tiến hành lãi suất rất ưu đãi. Nếu tính cả nợ gốc lẫn lãi, mỗi tháng người mua sẽ trả dao động 4 – 6 triệu đồng.”

Dù được cho vay nhưng chính mình người mua cũng cần 1 kế hoạch tài chính hợp lý và ổn định về lâu dài để không bị động trong khoản trả nợ. Với các người có thu nhập 10-12/tháng muốn vay mua nhà, người mua phải xác định khấu trừ ra 5-6 triệu tiền sinh hoạt, còn lại 5-6 triệu để trả nợ. Cần có kế hoạch tài chính ổn định để không xài vào khoản tiền dùng để trả nợ, tránh trường hợp đến hẹn trả nợ lại rơi vào hiện trạng không có có tiền để đấyng.

Chọn thời gian đi lại thay cho việc chọn “căn hộ chung cư gần trọng điểm”

Ai cũng muốn được ở trọng điểm, nhưng thực tại có giá dưới 1 tỷ, đồng nghĩa có việc căn hộ chung cư sẽ ở xa hơn. Vấn đề cần quan tâm là hệ thống giao thông quanh đấy có rộng thoáng, có kết nối đồng bộ đến 1 vài tuyến các con phố lớn vào trọng điểm thành phố hay không, hiện trạng kẹt xe và ngập nước như thế nào.

Theo TS. Hải: Khi hạ tầng giao thông càng ngày càng tiên tiến và kết nối dễ dàng như giai đoạn này thì việc “gần trọng điểm” đã được hiện thực hoá qua việc rút ngắn thời gian đi lại, thay cho việc tính bằng dao động 1 vàih cây số.

Khách hàng quan tâm đến 1 dự án nằm ngay điểm dừng Thứ nhất của tuyến Metro số 1.

Đây cũng chính là nguồn gốc từ khi tuyến Metro được thi công đến nay, phân khúc BDS quanh khu vực tuyến tàu điện này đi qua sôi động hơn hẳn. Khi đi vào hoạt động, nhờ 1 vài tuyến Metro sẽ rút ngắn thời gian đi lại đáng kể do không còn vấn đề kẹt xe hay ngập nước. Trong đấy, tuyến Metro số 1 sẽ được sử dụng trước tiên (chuẩn bị vào năm 2020) sẽ thu hẹp dao động 1 vàih từ Biên Hòa, Dĩ An (điểm dừng Thứ nhất) đến quận 1 chỉ còn dao động 20 phút.

Đó là nguồn gốc trước kia nếu mua căn hộ chung cư ở khu vực này để đi làm ở TP.HCM thì đấy là chuyện “không có”, nhưng giai đoạn này các ai mua căn hộ chung cư ở đấy được phân tách là người “nhạy phân khúc”. Một số dự án tọa quanh khu vực này như Samsora Riverside, Topaz Twins…

Chọn tiện ích công cùng thay cho bên trong xe cấp cao

Các căn hộ chung cư dưới 1 tỷ bình thường được bàn giao hoàn thiện căn bản về bên trong xe như: tủ bếp trên dưới, sàn bếp, 1 số thiết bị ở nhà tắm… Nếu mua căn hộ chung cư dưới 1 tỷ sẽ chẳng thể có gói bên trong xe cấp cao. Thay cho việc “chăm chăm” tìm mua căn hộ chung cư có bên trong xe cấp cao, hãy đặt sự quan tâm vào 1 vài tiện ích công cùng của khu căn hộ chung cư đấy nhiều hơn.

“Nội thất là khoản có thể sắm khi đã có đủ điều kiện, nhưng tiện ích công cùng quan trọng hơn. Đó là hạng mục khách mua nên đặt mối quan tâm ngay khi mua nhà. Nó ảnh hưởng đến nếp sống và sức khỏe của toàn bộ cư dân. Đặc biệt là cùng đồng văn minh, khu căn hộ chung cư có nhiều gia đình trẻ, có kiến thức sẽ là môi trường sống tốt cho con khách mua” – TS Hải nhấn mạnh thêm.

Samsora Riverside trở thành sự chọn lọc danh tiếng của giới trẻ.

Ông Phạm Ngọc Tùng, đại diện Samland cho biết: “Hướng đến đối tượng khách mua là các người mới lập nghiệp, gia đình trẻ,… Samsora Riverside không chỉ có mức giá dễ chịu “mọi người đều có thể mua” mà không gian sinh hoạt chung cũng được đầu tư nghiêm túc: công viên cây xanh, trung tâm thương mại mini, cửa hàng tiện lợi, hồ bơi, phòng tập gym, spa, khu vui chơi thiếu nhi, nhà trẻ… đều không thiếu. Một vấn đề khác cũng được chúng tôi chú trọng đấy là an toàn, an ninh được thắt chặt.”

Tựu chung lại, có mức thu nhập bình quân giai đoạn này từ 10-12 triệu/tháng vẫn có được căn hộ chung cư giả dụ có kế hoạch quản lý tài chính nghiêm túc và quan trọng nhất là có các tiêu chí chọn căn hộ chung cư hợp lý.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN