Thủ tướng cho phép triển khai dự án đường bộ dài hơn 60 km nối Phú Yên – Gia Lai theo hình thức BT

Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ GĐ 2016 – 2020 được sử dụng để thanh toán cho nhà đầu tư.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ chiều 17/9 cho thấy Thủ tướng đã chấp nhận triển khai Dự án đường nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Dự án tuyến đường bộ này có tổng chiều dài 61,3 km với qui mô đường cấp IV miền núi, được đầu tư theo bề ngoài bề ngoài BT (xây dựng – chuyển giao) đã ký với nhà đầu tư theo điều khoản chuyển tiếp quy định tại Nghị định số 15 ngày 14/2/2015 và sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ GĐ 2016 – 2020 để thanh toán cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả rà soát tổng mức đầu tư và phân kỳ đầu tư, bảo đảm đúng kết quả thẩm tra của Bộ Giao thông vận tải.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng phải chịu trách nhiệm về sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ đúng mục đích, hiệu quả và cân đối đủ vốn từ nguồn lực của tỉnh để thực hiện dự án địa ốc, phát huy hiệu quả đầu tư.

Thủ tướng cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo cơ quan có thẩm quyền phân bổ vốn cho Dự án trong có kế hoạch đầu tư công trung hạn theo đúng quy định, bảo đảm nghiêm ngặt, đúng pháp luật.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, dự án địa ốc có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện chính sách bán hàng đối với đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, đồng thời tạo động lực cách tân và phát triển kinh tế – xã hội, tránh trú lũ bão và cứu hộ cứu nạn. Trong mai sau, tuyến đường này sẽ được nâng cấp thành quốc lộ.

QOV.VN – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tin tức về Xây Dựng ở QOV.VN