TP.HCM: Đồng ý giao dự án cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai xây dựng

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho thấy thêm, sở đã kiến nghị Ủy ban nhân dân TP.HCM chấp nhận giao Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai thực hiện các thủ tục để triển khai thực hiện dự án nhà ở cầu thay cho phà Cát Lái nhằm kết nối cơ sở giao thông liên vùng thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tạo động lực trong việc cách tân và phát triển thành thị mới Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Theo Quy hoạch Phát triển cơ sở giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, kết nối cơ sở giao thông với tỉnh Đồng Nai hướng vào trung tâm thành thị mới Nhơn Trạch giữ nguyên là phà như đã đi vào hoạt động.

Thế nhưng, trên cơ sở đề xuất đầu tư của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 194 và báo cáo của Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã yêu cầu Thủ tướng Chính phủ chấp thuận điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng cầu thay cho thế phà Cát Lái. Theo đó, tổng chiều dài cầu và đường dẫn dao động 4,5km, qui mô mặt cắt ngang chắc chắn 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp.

Trong hiện trạng “sốt ruột”, tỉnh Đồng Nai đã chủ động làm việc với TP.HCM để đẩy nhanh công đoạn triển khai nhiều dự án nhà ở hạ tầng cơ sở giao thông liên kết vùng. Cụ thể, Tỉnh Đồng Nai đã chủ động đề xuất đứng ra xây dựng và trực tiếp mời gọi các nhà đầu tư tham dự cách tân và phát triển dự án nhà ở cầu Cát Lái 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM.

Bởi, theo quan điểm của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, chỉ cách trung tâm quận 1 của TP.HCM dao động 20km, nhưng vô vàn dự án nhà ở BDS ở Nhơn Trạch đã trở thành khu thành thị “ma” gần 20 năm qua là điều rất khó hiểu. Theo đó, tỉnh này đang làm việc với một số nhà đầu tư tiềm năng cùng bàn thảo phương án đầu tư, chuẩn bị dự án nhà ở cây cầu trọng điểm này sẽ được bắt đầu làm xây dựng trong năm 2019.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, khi dự án nhà ở được xây dựng dựng và đi vào khai thác sẽ tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của Đồng Nai và cả TP.HCM, nhất là thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài vào các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch mà hai địa phương có thế mạnh.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339