TP.HCM: Tổng rà soát mặt bằng dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng

Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết Thường trực UBND TP.HCM ngày 1/3 đã họp để tháo gỡ 1 vài gặp khó trong việc giải phóng mặt bằng xây dựng dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến nhân tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Theo đây, Thường trực UBND TP.HCM phân công Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì làm việc có Chủ tịch UBND 1 vài quận, huyện, đặc trưng là Q.7 và H.Nhà Bè, 1 vài sở ngành và đơn vị liên quan bị ảnh hưởng bởi dự án để cam đoan đẩy nhanh công đoạn thực hiện.

Dự án này có vướng đất quốc phòng, bởi thế nếu gặp gặp khó, khó giải quyết khi làm việc có 1 vài đơn vị quốc phòng, lãnh đạo đô thị sẽ làm việc có đại diện Bộ Quốc phòng để giải quyết dứt điểm công tác phối hợp, bàn giao mặt bằng để phục vụ xây dựng công trình.

Theo đề nghị của Thường trực UBND TP.HCM, việc xác nhận giá trị đã đi vào hoạt động dự án phải làm đúng trình tự quy định của pháp luật. Trong trường hợp có điều chỉnh dự án cũng phải thực hiện theo đúng quy định…

Được biết, dự án này do Trung Nam Group làm chủ đầu tư, có số vốn đầu tư lên đến gần 10.000 tỉ đồng, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào dịp 30/4 tới. Tuy nhiên, theo phân tách từ phía chủ đầu tư, do vướng vấn đề mặt bằng xây dựng, do vậy khả năng đã đi vào hoạt động dự án theo cam đoan sẽ không khả thi, dù đơn vị này đã nhiều lần có văn bản gửi UBND TP.HCM tham khảo tháo gỡ.

Cụ thể, Trung Nam cho biết thêm dù chỉ còn dao động 30% khối lượng công việc nhưng nguy cơ bị trễ hẹn do 1 số quận, huyện chưa bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư xây dựng. Trong đây, có 1 số công trình đã căn bản đã đi vào hoạt động nhưng phần xây dựng công trình phụ trợ, lắp đặt hệ thống kỹ thuật, hoạt động cửa van và xây bờ kè bị “đứng bánh” do ách tắc về mặt bằng. Theo chủ đầu tư, thời gian còn lại chỉ 2 tháng nên rất khó đã đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn