TPHCM: Căn hộ cao cấp chiếm lĩnh thị trường cuối năm

Theo báo cáo của JLL, căn hộ đã đã đi vào hoạt động trong quý 3 lên tới 150.000 căn, cao gấp đôi so với số lượng chưa đã đi vào hoạt động. Thị trường ghi nhận giao dịch tăng mạnh ở những dự án địa ốc căn hộ đẳng cấp đã đã đi vào hoạt động và đang được đưa vào sử dụng.

Báo cáo của JLL cho thấy, xét về nguồn cung trong quý 3 lượng cung mới đạt 8.086 căn, tuy thế đây chủ yếu là lượng căn hộ được mở bán mới của những dự án địa ốc đã công bố thị trường từ 2-3 quý trước đó. Số lượng căn hộ tại các dự án địa ốc mới rất hạn chế.

Tổng nguồn cung trên toàn thị trường đang ở mức 225.000 căn, trong đó lượng căn hộ đã đã đi vào hoạt động chỉ chiếm 2/3 số lượng với 150.000 căn, căn hộ chưa đã đi vào hoạt động chỉ ở mức 75.000 căn. Lượng tồn kho xét trên toàn thị trường là 4,1%.

TPHCM: Căn hộ đẳng cấp chỉ chiếm lĩnh thị trường cuối năm - Ảnh 1.

(Nguồn JLL).

Báo cáo của JLL cho thấy, giá sơ cấp giữ ổn định theo quý trên toàn bộ các phân khúc. Giá bán trên USD ghi nhận giảm nhẹ do đồng VND mất giá so với đồng USD. Ở thị trường thứ cấp, giá ở phân khúc đẳng cấp có sự tăng trưởng tuy thế phân khúc căn hộ sang có dấu hiệu chững lại.

Về tình hình giao dịch, lượng bán cao hơn 16,4% theo quý, đạt 8.189 căn. Tỷ lệ giữa số căn được bán và số căn mở bán trong quý trung bình đạt dao động 70%. Thị trường cũng ghi nhận tốc độ giao dịch tốt ở những dự án địa ốc đẳng cấp đã đi vào đã đi vào hoạt động.

Đồng quan điểm với JLL, báo cáo thị trường bất động sản quý 3 của Hội môi giới bất động sản mới đây cũng chỉ rõ phân khúc đẳng cấp có một tỷ trọng giao dịch trên tổng giao dịch thành công đạt 43,5% (2904 căn) và đạt mức hấp thụ lên đến 78%. Trong khi đó, phân khúc căn hộ kinh phí thấp do địa điểm quá xa trung tâm và kết nối với cơ sở giao thông, hạ tầng cách tân và phát triển xã hội tại các vùng này còn hạn chế nên việc tiêu thụ sản phẩm này cũng chẳng thể thuận tiện.

TPHCM: Căn hộ đẳng cấp chỉ chiếm lĩnh thị trường cuối năm - Ảnh 2.

(Nguồn Hội môi giới bất động sản Việt Nam).

Ghi nhận thực tại tại một số dự án địa ốc cho thấy, căn hộ đẳng cấp có địa điểm tốt, nằm ở các khu vực hạ tầng kết nối đã đi vào hoạt động khu Đông và Nam Sài Gòn đang có sức hút mạnh mẽ đối với người mua nhà. Có thể kể đến như dự án địa ốc Him Lam Phú An, Chung cư Lux Garden hay khu phức hợp căn hộ Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 do Phú Long làm chủ đầu tư.

Được biết, Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 toạ lạc trên mặt đường trục đường Bắc Nam – Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè. Các căn hộ tại đây có diện tích từ 51m2 – 122m2, hiện đã đã đi vào hoạt động và bàn giao cho cư dân về ở. Dự án có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, sân tennis, khu BBQ, phòng tập gym, đài phun nước, trung tâm mua sắm, nhà hàng, café, khu sinh hoạt thiếu nhi,…CBRE Việt Nam là đơn vị quản lý và vận hành toà nhà.

Về nguồn cung cuối năm, theo phân tích của các đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc căn hộ đẳng cấp nhưng vẫn áp đảo thị trường cả về nguồn cung lẫn tốc độ hấp thụ. Có thể kể đến một số dự án địa ốc là nguồn cung mới của thị trường cuối năm như dự án địa ốc Đảo Kim Cương (Quận 2), Dự án Eco Green Sài Gòn (Quận 7), Dự án căn hộ SaFira Khang Điền (Quận 9), Dự án Xi Thủ Thiêm (Quận 2)….

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN