Tư vấn bài trí tiểu cảnh nước trong không gian sống

Bất kỳ một ngôi nhà nào dù cũng được trang bị tiên tiến đến đâu mà thiếu đi sự hiện diện của tự nhiên trong ngôi nhà đều có thể xem như là sự thiếu hụt to lớn. Chính những tiểu cảnh là phương pháp vô cùng hữu hiệu để bù đắp sự trở ngại về không gian xanh cho những căn shophouse hiện nay.

Có nhiều loại hình tiểu cảnh nhưng tiểu cảnh nước sẽ là sự lựa chọn hữu ích và hợp lý. Dù nhà bạn có diện tích thế nào thì chỉ cần có tình yêu thiên nhiên bạn đều có thể sắp xếp được.

Tùy vào từng sở thích của gia chủ mà có thể thiết kế khu vườn cho hợp lý. Do chúng ta có khí hậu nhiệt đới nên cần phải có sự tính toàn kỹ lưỡng lúc bố trí cây xanh để mang lại hiệu quả và sức sống tốt nhất cho cây xanh.

Theo KTS Nguyễn Vương Nhật, bạn cần phải điều chỉnh lượng ánh sáng sao cho phù hợp để đảm bảo cây sẽ sống được.

Đá là vật trang trí mà có lẽ ít phải đầu tư nhất trong tiểu cảnh nước, nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn chọn sao cho dáng vẻ của nó thật phù hợp với từng khu tiểu cảnh mà bạn muốn trang trí.

Trong tiểu cảnh nước thì hồ nước là phần quan trọng nhất. Bạn nên cho thêm các loại cá cảnh nuôi ở trong hồ sẽ khiến hồ nước trở nên sinh động hơn.

(Theo InfoTV)