Vật phẩm phong thủy, dùng sao cho đúng?

Ngày nay, nhiều người sử dụng 1 số vật phẩm phong thủy để trấn yểm như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Rùa, Thiềm Thừ… và vật liệu cũng rất phong phú. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng 1 sốh, 1 số vật phẩm này sẽ không phát huy tác dụng, thậm chí gây hại.

Ý nghĩa 1 số vật phẩm phong thủy căn bản

Hiện nay, có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy được người dân sử dụng để chấn yểm, nhưng phần lớn sử dụng 1 số vật phẩm phong thủy căn bản như Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Rùa, Thiềm Thừ, Hổ…

Trong đây, Kỳ Lân là 1 trong tứ linh và được coi là vật phẩm có nhiều tác dụng trong phong thủy như tránh tà, ngăn cản sát khí; hóa giải Tam sát; cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình; hóa giải bất lợi của Bạch Hổ. Ngoài ra, Kỳ Lân còn có khả năng hóa giải tà khí của 1 số hung tinh trong vận hạn.

Kỳ Lân tượng trưng cho sự tốt lành, có khả năng trấn trạch, trừ tà, tăng gia phúc lộc. Ngoài ra, Kỳ Lân được tạo hình tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao và là món quà rất ý nghĩa để mừng nhà mới.

Trong khi đây, là linh vật trong truyền thuyết, Tỳ Hưu có kiểu dáng giống Kỳ Lân nhưng người dài hơn 1 chút vì là con thứ chín của Rồng. Theo truyền thuyết kể lại, khi sinh ra Tỳ Hưu bị dị tật không có hậu môn nên chỉ vài ngày sau khi chào đời liền về trời. Ngọc Hoàng Thượng đế thương tình thấy Tỳ Hưu còn đỏ hỏn nên đau xót ban cho thành thần.

Tỳ Hưu được nhiều người chọn lọc có mong muốn cầu tài lộc

Tỳ Hưu có mặt con lân đực, nhưng lại có 1 sừng và có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Thức ăn của chúng là vàng bạc, châu báu. Vì không có hậu môn, nên vàng bạc chỉ có vào mà không có ra. Vì vậy, Tỳ Hưu được ưa chuộng bày trong nhà ở, văn phòng để tiền vào mà không ra.

Theo thời gian, Tỳ Hưu trở thành 1 trong các vật phẩm phong thủy phổ biến nhất trên phân khúc. Nhiều người cho rằng, tác dụng của nó chỉ đứng sau Rồng. Tỳ Hưu có thể được coi như 1 sinh vật có điềm lành, có sức mạnh thần bí có khả năng bảo vệ của cải khỏi thất thoát.

Tỳ Hưu cũng được sử dụng để chống lại các năng lượng tiêu cực của sao Thái Tuế. Chúng có thể được đặt ở 1 số khu vực bị chiếu hoặc ngược hướng có sao Thái Tuế hàng năm để giảm nhẹ 1 số ảnh hưởng xấu.

Cũng là 1 trong tứ linh, Rùa được coi là vật phẩm có khả năng có lại bình an, vượng phát và khí khởi về nhà ở. Rùa giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà. Một số quan điểm cho rằng, treo mai rùa trên cửa ra vào có ý nghĩa tán sát khí, giống như tác dụng của gương bát quái.

Trong khi đây, Thiềm Thừ (cóc ba chân) là vật phẩm có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra, vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân, giúp gia chủ ngăn chặn 1 số vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh đặc biệt đầy quyền năng, nó có thể giúp giải quyết 1 số vấn đề về tiền bạc mà chủ sở hửu đối mặt trong cuộc sống.

Thiềm Thừ được cho là có lại tiền bạc cho chủ sở hửu

Còn Hổ là vật phẩm phong thủy có khả năng trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ tránh được các điều không may, các điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Với hình tượng mạnh mẽ của mình, vật phẩm là hổ được cho là giúp diệt trừ ma quái, giúp trấn giữ nhà, nên tà ma sẽ không dám xâm nhập vào trong nhà.

Dùng vật phẩm theo ngũ hành

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, Giám đốc Công ty Kiến trúc và Xây dựng dân dụng Hà Nội, Viện phó Viện Lý học Phương Đông, xét về 1 khía cạnh nào đây, 1 số vật phẩm này vẫn dùng theo tiêu chuẩn của ngũ hành, tức vật phẩm bằng gỗ (Mộc) thì làm vượng cho Hỏa và Mộc, chấn Thổ và giảm sự khắc hại (phát tác) của thủy không tốt. Do vậy, từ phương vị khác nhau, người ta chọn vật liệu khác nhau chứ không phải cứ vật phẩm, linh vật bằng đá (đá quý) là tốt hơn bằng gỗ hay bằng kim loại.

Với vật phẩm bằng Kim làm vượng cho Kim và Thủy, trấn Mộc và giảm sự khắc hại của thổ. Với vật phẩm bằng đá, sẽ làm vượng Thổ và Kim, giảm sự khắc hại của hỏa, trấn Thủy.

Do 1 số vật phẩm đều có khả năng tăng hoặc giảm 1 số nhân tố phong thủy liên quan, nên việc chọn phương vị để đặt là phải tham khảo rất kỹ. Các gia chủ cần có sự giải đáp của chuyên gia giỏi về phong thủy và tâm linh.

Vật phẩm phong thủy càng ngày càng được sử dụng phổ biến.

Xét về mặt phong thủy, người ta tính toán sự tương tác của ngũ hành là bởi thế, nhưng 1 số linh vật còn có liên quan đến tâm linh. Để 1 số vật phẩm hữu dụng thực sự, phải có thầy pháp sư thực hiện thủ pháp liên quan đến tâm linh phong thủy. Có thể gọi là khai quang điểm nhãn hoặc khai linh. Tuy nhiên, trên thực ở, người thực sự có khả năng làm việc này rất hiếm. Người nào có quyền sắc và ấn lệnh về tâm linh thì mới làm được.

Việc này giống như trong cuộc sống, cũng là 1 văn bản có nội dung giống nhau, nhưng người không có chức quyền ký, thì không có giá trị gì, còn người có quyền chức ký thì lại có hiệu lực.

Chỉ khi được khai linh thì 1 số vật phẩm phong thủy mới phát huy tác dụng, nếu không, nó chỉ là vật phẩm có giá trị như các đồ vật bình thường khác và chỉ có tác dụng, giá trị trong án ngữ theo ngũ hành.

Một điểm nữa mà nhiều người quan tâm là vật phẩm phong thủy có liên quan đến mệnh của gia chủ hay không? Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, chính bản thân 1 số vật phẩm được quy định theo ngũ hành liên quan đến tâm linh và khi đặt thì liên quan đến đất, nên không liên quan đến mệnh của năm sinh. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm rằng Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Hổ cùng nhóm, nên tránh tuổi Thân; Kim kê tránh tuổi Mão, Dậu; Lợn vàng tránh người tuổi Tỵ. Đây là luận theo tứ hành xung của địa chi.

Một điểm nữa, vật liệu tạo nên vật phẩm phong thủy hoặc linh vật phải phối có màu sắc ngoại khu sao cho tương sinh có ngũ hành của vật liệu, cùng có địa điểm đặt làm sao đạt được mục đích trấn yểm. Chẳng hạn, vật phẩm bằng kim loại mà muốn tăng độ vượng cho Thủy, thì để màu trắng, ghi hoặc 1 số màu xanh nước chứ không nên để màu đỏ.

Qua đánh giá ở trên, cũng mong giúp ích phần nào cho độc giả về 1 sốh nhìn dùng vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, để có sự linh nghiệm thì phải là thầy phong thủy thực tài có đạo pháp.


QOV.VN – Theo Đầu tư Bất động sản

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN