VinFast – Hành trình 365 ngày ‘From zero to hero’

Hơn cả một giấc mơ, VinFast đã có một hành trình tưởng như bất khả thi: Chỉ trong vòng 1 năm đã biến một vùng đầm lầy thành những nhà xưởng tiên tiến danh tiếng; biến những nghi hoặc về “giấc mơ ô tô Việt” trở thành một “ngôi sao mới” tại triển lãm Paris Motor Show danh giá bậc nhất địa cầu.

Ngày 2/9/2018, vùng đất ven biển Cát Hải, Hải Phòng là nơi bắt đầu làm xây nhà máy. Khó ai có thể tin rằng, 335ha đất đầm lầy vắng vẻ cách đây gần 1 năm giờ trở thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast tiên tiến với công suất chuẩn bị 500.000 xe/năm vào năm 2025.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 1.

Chọn cách “đứng trên vai người khổng lồ”, VinFast hợp tác với những đối tác tầm cỡ địa cầu để thiết kế, cách tân và phát triển xe, lắp đặt dây chuyền sản xuất và vận hành nhà máy thần tốc. Những cái tên “huyền thoại” trong làng ô tô địa cầu lần lượt xuất hiện trong danh sách đối tác quan trọng của VinFast như: SIEMENS, BOSCH, MAGNA STEYR, AVL, EDAG, ABB

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 2.

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất với trang thiết bị tiên tiến và đối tác danh tiếng địa cầu, VinFast cũng lôi kéo những “chiến tướng hùng mạnh” của ngành công nghiệp ô tô địa cầu về đầu quân, tạo nên ở VinFast một “đội hình trong mơ” của bất cứ công ty sản xuất ô tô nào. Đó là James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất General Motors toàn cầu; Võ Quang Huệ – Cựu Tổng giám đốc (CEO) Bosch Việt Nam, là “phù thủy thiết kế” David Lyon… và rất nhiều tên tuổi lừng lẫy khác.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 3.

Với mục tiêu sản xuất ra chiếc “ô tô quốc dân” cho người Việt, VinFast đã tổ chức chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast” từ các thiết kế được sáng tạo bởi 4 studio nổi tiếng đến từ Ý: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Chương trình lôi kéo được 62.000 lượt tham dự, kết quả là 2 mẫu thiết kế của Ital Design được bình chọn nhiều nhất.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 4.

VinFast cũng đi tắt đón đầu với việc ký kết với vô số đối tác lớn. Ngày 18/1/2018, VinFast ký kết hợp đồng 5 triệu USD với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để cách tân và phát triển các dòng xe này.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 5.

Bên cạnh những đối tác lớn, VinFast liên tục tìm kiếm, hợp tác, kí kết với những công ty danh tiếng khác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ để mọi chi tiết nhỏ nhất cũng phải xuất sắc. Ví dụ như ký kết với LG Chem – một trong các đối tác đang nắm giữ nhiều công nghệ pin danh tiếng địa cầu như pin Lithium-ion, pin năng lượng mặt trời… Trong thỏa thuận hợp tác với VinFast vào ngày 12/6/2018, hai bên thống nhất sẽ sản xuất các sản phẩm pin chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 6.

Tiếp đó vào ngày 28/6/2018, một bước đi mới của VinFast đã đi gây chấn động giới “chơi xe” trong nước. Đó là việc VinFast chính thức đạt thỏa thuận tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 7.

Với khát vọng vươn tầm quốc tế, mang thương hiệu Việt Nam ra địa cầu, vào ngày 1/8/2018, VinFast đã đi vào hoạt động thủ tục mở công ty con đầu tiên mang tên Công ty trách nhiệm hữu hạn VinFast GmbH tại đô thị Frankfurt, CHLB Đức và gấp rút đã đi vào hoạt động văn phòng công ty tại Hàn Quốc, Trung Quốc.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 8.

Cụm từ VinFast đã không chỉ còn nằm trên bàn giấy mà giờ đã đã đi vào hoạt động một cách chân thực nhất. Những thiết kế mẫu xe đầu tiên được công bố vào ngày 6/9/2018 là quả ngọt cho những nỗ lực không ngừng nghỉ đó.

VinFast - Hành trình 365 ngày From zero to hero - Ảnh 9.

Sau công đoạn thần tốc hơn 365 ngày, “ngôi sao mới’ VinFast sẽ chính thức xuất hiện tại sân khấu trong mơ danh giá bậc nhất địa cầu – Paris Motor Show 2018. Đây không chỉ là hành trình của riêng VinFast mà còn là hành trình đầy kiêu hãnh của Việt Nam trên con đường khẳng định “Dấu ấn Việt Nam”.

Vào 10h45 ngày 2/10 giờ Pháp, tức 15h45 chiều (giờ Việt Nam), VinFast chính thức công bố hai mẫu xe Sedan và SUV tại triển lãm Paris Motor Show năm 2018. Sự kiện công bố sẽ được phát sóng trực tiếp trên CafeBiz và Fanpage của trang từ 15h25 đến 16h10 ngày 2/10, đồng thời livestream trực tiếp trên website và fanpage của VinFast, cùng hệ thống các kênh truyền thông danh tiếng cả nước.

Siêu sao quốc tế nào sẽ là khách mời của VinFast tại Paris Motor Show?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339