4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên thị trường BĐS Tp.HCM

Trong tháng 10/2018, một số điều chỉnh về quy hoạch khu dân cư, đồng loạt rà soát dự án địa ốc và xây dựng các công trình trọng điểm… được xem là những điểm nhấn của thị trường bất động sản Tp.HCM.

Đồng loạt rà soát dự án địa ốc bất động sản

Theo sở Tài Nguyên và Môi trường Tp.HCM, việc rà soát toàn bộ các dự án địa ốc hiện đã được đưa vào có kế hoạch sử dụng đất trong thời gian từ năm 2016 -2020, được thực hiện theo Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ với sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Tp.HCM. Qua rà soát, căn cứ vào các quy định của pháp luật về đất đai và sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ủy ban nhân dân TP, xác định có 215 dự án địa ốc liên quan tới vấn đề chậm triển khai.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên thị trường bất động sản Tp.HCM - Ảnh 1.

Điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Bình Trưng Đông

Đây cũng là điểm nhấn về quy hoạch bất động sản tại Tp.HCM thời điểm cách đây không lâu. Theo đó, Ủy ban nhân dân Tp.HCM đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân Q.2 phối hợp cùng các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng thành thị) khu dân cư Bình Trưng Đông, tỉ lệ 1/2000. Cụ thể, đồ án mới thêm đường D1 của dự án địa ốc Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh lộ giới đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m xuống còn 30m; điều chỉnh tuyến đườn di chuyển qua trọng điểm Thể dục thể thao Q.2 thành 20m.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên thị trường bất động sản Tp.HCM - Ảnh 2.

5.600 tỉ đồng xây dựng 3 trung tâm y tế tại các quận vùng ven

Chính phủ phê duyệt chủ trương cho Tp.HCM đầu tư 3 dự án địa ốc xây dựng mới bệnh viên đa khoa tại Q.Thủ Đức, huyện Hóc Môn và Củ Chi, tổng vốn là 5.600 tỉ đồng từ ngân sách.

Trong đó, bệnh viên tại Q.Thủ Đức có tổng mức đầu tư 1,915 tỉ đồng; Hóc Môn 1,895 tỉ đồng, còn lại ở Củ Chi. Dự kiến dự án địa ốc này đi vào hoạt động năm 2023.

Đấu giá thành công 200 căn hộ tái an cư

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản Tp.HCM cho thấy, đơn vị này tổ chức bán đấu giá thành công 200 căn hộ tái an cư thuộc chung cư tái an cư Phú Mỹ (Q.7). Giá khởi điểm đưa ra là 167 tỉ đồng, kết quả có 3 công ty trúng đấu giá với số tiền 224 tỉ đồng.

4 điểm nhấn hạ tầng trong quý 4/2018 trên thị trường bất động sản Tp.HCM - Ảnh 3.
Giá đất tăng phi mã, nhà đầu tư đổ về Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339