Bài toán “lợi nhuận kép” khi đầu tư BĐS Bình Dương

Vừa có lại sự tăng lên giá trị theo thời gian, vừa khai thác tiềm năng cho thuê sinh lời là 1 số giá trị đã đi vào vận hành mà bất động sản Bình Dương có thể có lại cho 1 số nhà đầu tư.

Công nghiệp là “bệ phóng” nhà đất

Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được phân tích đạt nhiều thành công trong lôi kéo vốn đầu tư.

Sự phát triển của 1 số khu công nghiệp dẫn đến 1 số biến động về dân số, kéo theo sự phát sinh về nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê, 1 số khu chợ, trọng điểm thương mại, dịch vụ, vui chơi… phục vụ 1 số chuyên gia, cán bộ đẳng cấp, cán bộ công nhân viên làm việc ở đây.

Công nghiệp thúc đẩy hạ tầng Bình Dương, tạo điều kiện cho bất động sản phát triển
Công nghiệp thúc đẩy hạ tầng Bình Dương, tạo điều kiện cho bất động sản phát triển

Bình Dương lôi kéo hơn 1,1 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ; trong đây có hơn 660 nghìn lao động là người ngoài tỉnh, đa số trong số đây đều có nhu cầu về nhà ở.

Với tốc độ di dân cơ học lớn, hoàn toàn có thể xảy ra 1 cơn sốt đất nền ở đây. Có điều, dự án đất nền có thể gây sốt phải thuộc khu vực thực sự có cơ sở. Cơ sở ở đây là tính pháp lý của dự án, quy hoạch cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cơ hội đầu tư có lợi nhuận kép

Đầu tư vào nhà đất nhằm mục đích cho thuê đang hút tiền và xu hướng này càng ngày càng phát triển thành phổ biến, khi hiệu quả có lại cao hơn so có nhiều kênh đầu tư khác.

Trong 1 số năm gần đây, nhiều nhà đầu tư không ngừng đổ dồn vốn vào nhà đất công nghiệp bởi mức lợi nhuận kép quyến rũ mà phân khúc này có lại.

Bất động sản công nghiệp gồm nhà đất về sản xuất và nhà đất về thương mại – định cư. Trong đây, nhà đất thương mại – định cư là loại hình nhà đất mới phổ biến ở Việt Nam, chủ yếu hình thành ở 1 số khu công nghiệp và đem lại dòng tiền kép cho nhà đầu tư. Trong đây bao gồm lợi nhuận từ việc khai thác tiềm năng cho thuê và 1 số món hời từ sự tăng lên giá trị theo thời gian khi nguồn cầu là rất lớn.

Phân khúc nhà đất này phát triển tỷ lệ thuận có sự phát triển công nghiệp và nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, không muốn gửi ngân hàng vì lãi suất thấp.

Đặc điểm nhận dạng 1 số dự án thuộc nhà đất công nghiệp là nằm trong hoặc liền kề 1 số khu công nghiệp đã đi vào vận hành. Theo đây, 1 số nhân tố then chốt giúp phân khúc này tăng lợi nhuận kép cho nhà đầu tư là địa điểm kết nối giao thông dễ dàng, cùng diện tích và vận hành của khu công nghiệp có dự án đây. Đặc biệt, nhân tố về mặt hạ tầng phải được đã đi vào vận hành 100%, chủ có có thể nhận nền thi công ngay, mau chóng hưởng dòng tiền kép từ nhà đất công nghiệp.

Với phân khúc này, Bình Dương là 1 tỉnh đi đầu có mô hình Khu công nghiệp – thành phố – dịch vụ có vô vàn 1 số khu công nghiệp kiểu mẫu được hình thành như VSIP II, Mỹ Phước 1,2,3,4, Bàu Bàng, Sóng Thần III, Đại Đăng… Đi kèm có 1 số KCN này là 1 số dự án nhà đất luôn được “săn đâyn” bởi 1 số nhà đầu tư.

Một trong 1 số dự án đất nền đang làm nóng phân khúc bất động sản Bình Dương
Một trong 1 số dự án đất nền đang làm nóng phân khúc bất động sản Bình Dương

Đơn cử như The Golden Park – Mỹ Phước I ở Bến Cát, 1 trong 1 số dự án được đầu tư bởi “ông trùm” Becamex. Theo ghi nhận, mặc dù mới được chủ đầu tư Becamex ITC chào phân phối ít hôm nhưng lượng thanh khoản đã rất lớn. Lý giải điều này, do dự án nằm trong công trình Khu công nghiệp thành phố được quy hoạch bài bản và đồng bộ có hệ thống điện – các con phố – trường – trạm và nằm ngay trên mặt các con phố quốc lộ 13. Vấn đề về pháp lý luôn được quan tâm danh tiếng cũng được xóa bỏ khi chủ đầu tư cam đoan sẽ cấp sổ đỏ trong vòng 12 tháng.

Theo phân tích của 1 môi giới ở khu vực, The Golden Park – Mỹ Phước I thời gian gần đây được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm do có địa điểm liền kề có khu nhà ở cho công nhân thuê của chủ đầu tư Becamex ITC. Vì vậy, đây là khu vực có tỷ lệ dân sinh đông đúc nhất trong khu Mỹ Phước và cũng là khu vực đã hình thành 1 cùng đồng dân cư có 1 số chuỗi dịch vụ đi kèm như chợ, hàng quán…

Theo đây, thời cơ lợi nhuận kép sẽ được dự án này khai thác triệt để. Một dòng tiền đầu tư có thể sinh ra hai nhánh lợi nhuận thu về, 1 bên là từ giá trị đất đai tăng lên theo thời gian, 1 bên là tiềm năng cho thuê được “hấp lực” từ khu vực vốn đang là điểm nhắm của lực lượng lao động đông đảo ở địa phương.

H. Mai

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về 1 số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN