Bất động sản cao cấp trung tâm dẫn đầu về lợi suất cho thuê

Theo phân tích của giới chuyên môn, nguồn khách nước ngoài không ngừng tăng thêm trong những khi nguồn cung lại đang khan hiếm, căn hộ đẳng cấp trong trung tâm TP lớn có tiềm năng cho thuê với lợi tức cao.

Giá trị thương mại tăng thêm

Theo số liệu từ Savills Việt Nam, Hà Nội và Tp.HCM đang dẫn đầu về lợi suất cho thuê bất động sản. Tại Hà Nội, mức lợi suất cho thuê đạt 7,4% còn Tp.HCM là 5,8%, chỉ số này cao hơn cả một số thành phố khác tại châu Á như Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%), Bang Kok (4,0%), Singapore (3,7%).

Theo số liệu từ báo cáo quý 3/2018 của Savills Việt Nam, thị trường nhà ở tại Tp.HCM nhưng vẫn là phân khúc nhận được sự quan tâm của đa số. Trong đó, sự sôi động trở lại của phân khúc đẳng cấp và siêu đẳng cấp được hỗ trợ bởi nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, chính sách bán hàng mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cũng như nền kinh tế vĩ mô cách tân và phát triển ổn định đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, nội tại thị trường bất động sản đẳng cấp cũng đang sở hữu những triển vọng cách tân và phát triển. Số người siêu giàu tại Việt Nam chuẩn bị trong vòng 10 năm tới có thể lên gấp 3 lần, đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhất địa cầu. Mức sống của người Việt đang ngày một nâng cao và tiêu chuẩn sống được nâng tầm cũng là lí do khiến nhu cầu về ở đẳng cấp tăng lên.

Bất động sản đẳng cấp trung tâm dẫn đầu về lợi suất cho thuê - Ảnh 1.

Trong đó, tại Q.1 Tp.HCM được xem là khu vực có mức giá thuê căn hộ đẳng cấp, hạng sang trọng ngang ngửa với các thành phố danh tiếng trong khu vực, dao động từ 1.500-3.000 USD/tháng và cung hiện nhưng vẫn chưa cung cấp đủ cầu.

Theo những thống kê của các doanh nghiệp nghiên cứu thị trường cho thấy, giá cho thuê trung bình của căn hộ hạng A tại Q.1 là 1.500-2.000USD/tháng với căn 1 phòng ngủ và 2.5000-3.000USD/tháng với căn 2 phòng ngủ. Tuy nhiên, thực tại mặc dù giá cao nhưng những người có nhu cầu không tiện lợi tìm được căn hộ để thuê. Công suất cho thuê phòng căn hộ đẳng cấp luôn tốt, đạt từ 99-100%.

Tỉ suất lợi nhuận cho thuê tại khu vực này khá cao. Tại Q.1, đa số các căn hộ đều là hạng A. Theo phân tích của CBRE Việt Nam tỉ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Thấu hiểu được tiềm năng cách tân và phát triển cao của bất động sản hạng sang trọng tại khu vực trung tâm Tp.HCM, giới doanh nhân Hà Nội từ lâu đã luôn quan tâm tới việc đầu tư vào lĩnh vực này, với mật độ tìm kiếm cao nhất cả nước đạt trên 200.000 lượt chỉ tính riêng trong quý 2/2018.

Cũng theo các chuyên gia, nhu cầu đầu tư vào bất động sản đẳng cấp nhưng vẫn khá lớn. Có thể thấy qua sức mua của loạt dự án bất động sản đẳng cấp được triển khai bởi các nhà đầu tư như Capital land, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland… với mật độ đặt mua cao. Điều đó cho thấy, thị trường bất động sản đẳng cấp nhưng vẫn còn nhiều tiềm lực cách tân và phát triển nếu sản phẩm xứng tầm chất lượng.

Tiềm năng tăng giá mạnh nhờ địa điểm

Theo báo cáo của Collier, thị trường căn hộ dịch vụ hạng A tăng trưởng rất nhanh cả về mật độ lấp đầy lẫn giá thuê, đạt mức trung bình hơn 90% với giá thuê trung bình lên tới 36 USD/m2/tháng.

Bà Phạm Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ bất động sản Sao Việt cho rằng, thị trường căn hộ đẳng cấp nhưng vẫn diễn biến khá tốt ở các dự án bất động sản có địa điểm tốt và giá hợp lý, chủ đầu tư danh tiếng. Dự báo từ giờ đến cuối năm phân khúc căn hộ đẳng cấp diễn biến ổn định, cả giá bán và giá thuê có xu hướng tăng lên.

Theo các chuyên gia, bất động sản đẳng cấp – hạng sang trọng có tiềm năng tăng giá nhờ địa điểm đắc địa và nhân tố này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của thị trường.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam cho rằng, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, địa điểm đứng đầu trong các nhân tố chọn lọc mua nhà của quý khách Việt. Tiếp theo đó, lần lượt mới đến: chủ đầu tư, tiện ích, chất lượng sản phẩm bàn giao, diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư, nhà thầu xây.

Theo ông Hiển, người mua nhà ở Việt Nam coi trọng những nhân tố như diện tích và thiết kế không gian sống, chất lượng khu dân cư và đặc trưng là địa điểm địa lý. Đây nhưng vẫn là nhân tố được quý khách trong nước đề cao nhất, khác với người mua nhà tại Anh, nơi có đặc thù quy hoạch tách biệt khu vực ở và làm việc, trong đó các trung tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trung tâm thành phố còn người dân sinh sống tại các khu dân cư và khu thành phố vệ tinh.

Ông Hiển cũng giải đáp thêm rằng trong bối cảnh hệ thống hạ tầng cơ sở giao thông tại Việt Nam chưa cách tân và phát triển đã đi vào hoạt động thì nhân tố địa điểm địa lý nhưng vẫn nắm giữ tầm quan trọng tối quan trọng đối với một sản phẩm nhà ở.

Chính chính vì như thế, những bất động sản đẳng cấp tọa lạc tại khu vực trung tâm TP nhưng vẫn là chọn lọc danh tiếng của những người có tiền vì sự dễ dàng và tiện ích rõ nét. Đây cũng là phân khúc có tiềm năng tăng thêm giá trị cả về sức mua lẫn giá bán nhờ vào những ưu thế vượt trội.

Vì sao bất động sản đẳng cấp trung tâm nhưng vẫn hút giới nhà giàu?

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339