BĐS TP.HCM “nóng” với hàng loạt dự án mới, cẩn trọng với những chiêu trò, thủ đoạn trong giao dịch

Gần đây trên thị trường xuất hiện hiện trạng một số văn phòng môi giới BDS tự in các tờ rơi quảng cáo dự án bất động sản rồi đưa tên các doanh nghiệp danh tiếng vào để lừa quý khách. Đặc biệt, vô số cò đất đã lợi dụng tên tuổi các “ông lớn” địa ốc tại TP.HCM để gây ngộ nhận cho quý khách bằng nhiều chiêu trò quảng bá dự án bất động sản không phải của mình.

Thời gian cách đây không lâu, bộ phận kinh doanh Công ty CP Địa ốc Him Lam nhận được nhiều cuộc điện thoại của quý khách gọi đến nghiên cứu các dự án bất động sản đất nền mà quý khách biết đến qua các tờ rơi được nhân viên môi giới phát ra tại các ngã tư trên địa bàn TP.HCM, như “Him Lam Bình Chánh” hay “Him Lam Nam Sài Gòn”…

Khi nhận điện của quý khách nhân viên cùng lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn bất ngờ bởi doanh nghiệp này không làm chủ đầu tư các dự án bất động sản trên và có kế hoạch kinh doanh của Him Lam cũng không có chủ trương tiếp thị dự án bất động sản theo cách phát tờ rơi trên đường phố.

Khi được quý khách cho xem các tờ rơi, lãnh đạo doanh nghiệp càng bức xúc hơn khi logo, thương hiệu doanh nghiệp được in cùng với tin tức giới thiệu về các dự án bất động sản nói trên. Đỉnh điểm là “Lễ Khai trương mở bán Him Lam Bình Chánh” được công khai tổ chức tại Trung tâm hội nghị 7 Kỳ quan vào ngày 18/11/2018 vừa qua. Đáng lưu ý, vào cùng ngày, dự án bất động sản mang tên “Him Lam Nam Sài Gòn” cũng tổ chức một hoạt động mở bán, giới thiệu sản phẩm tại vị trí trên.

Trước hiện trạng này, Him Lam Land vừa phát đi thông cáo nhằm làm rõ tin tức về dự án bất động sản mà đơn vị này đang chào bán trên thị trường và khẳng định những quảng cáo đăng tràn lan trên mạng internet hay tờ rơi đều là giả mạo.

Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land- doanh nghiệp thành viên của Công ty CP Him Lam cho thấy thêm, Công ty Him Lam khẳng định việc các đơn vị cố ý đặt tên, mở bán sản phẩm với tên gọi “Him Lam Bình Chánh”, “Him Lam Nam Sài Gòn” và gắn logo doanh nghiệp, màu sắc thương hiệu doanh nghiệp là hành vi “mạo danh”, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu độc quyền của Him Lam. Công ty Him Lam sẽ làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước để bảo vệ quyện lợi chính đáng của mình.

Hiện nay, Him Lam không triển khai, mở bán bất cứ dự án bất động sản nào mang tên “Him Lam Bình Chánh” hay “Him Lam Nam Sài Gòn” tại khu vực huyện Bình Chánh, ngoài khu dân cư Him Lam 6A đã được đã đi vào hoạt động và bàn giao từ lâu. Đặc biệt, Công ty Him Lam và các đối tác liên kết bán hàng chưa bao giờ và không bao giờ phát tờ rơi để giới thiệu dự án bất động sản và bán sản phẩm nhà đất.

Bà Ngọc cho thấy thêm thêm những tin tức quảng bá dự án bất động sản do môi giới tự đưa ra là hành vi lợi dụng danh tiếng của Him Lam để lừa dối quý khách, doanh nghiệp đang nhờ cơ quan công an làm rõ các nội dung trên.

Rầm rộ nhất phải kể đến dự án bất động sản VinCity của VinGroup tại quận 9, bởi thường ngày tràn lan trên các trang mạng không chính thức về việc các doanh nghiệp đứng ra tự nhận là đơn vị phân phối độc quyền và nhận tiền đặt cọc của quý khách. Khi đi ngang tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9, hai bên đường xuất hiện khá dày nhân viên môi giới đứng phát tờ rơi, ai cũng cho thấy thêm doanh nghiệp mình mới là đơn vị phân phối dự án bất động sản chính thức. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, được biết tập đoàn VinGroup cho đến thời điểm giai đoạn này chưa có một động thái nào khởi động bán dự án bất động sản ra thị trường TP.HCM.

Những bề ngoài như thế này không phải lần đầu xảy ra trên thị trường địa ốc TP.HCM mà từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều doanh nghiệp đã phải phát đơn kêu cứu các cấp chính quyền về việc bị cò đất mạo nhận dự án bất động sản và tên tuổi chủ đầu tư.

Chẳng hạn, hồi tháng 6/2018, Công CP Quốc Lộc Phát, ông chủ đầu tư dự án bất động sản phức hợp Sóng Việt (thuộc khu tính năng số 1, thành phố mới Thủ Thiêm) đã một phen “xấc bấc xang bang” khi cho thấy thêm, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cụ thể, Quốc Lộc Phát đang triển khai nhiều hạng mục tại dự án bất động sản dự án bất động sản phức hợp Sóng Việt nhưng chưa có chính sách bán hàng chào bán sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, một số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã đăng công khai các tin chào bán sản phẩm.

Những tin tức trên các trang này đều là tin tức không chính thức, sai lệch về dự án bất động sản. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và ích lợi hợp pháp của chủ đầu tư, cũng như người tiêu dùng.

Nghiêm trọng hơn, các trang điện tử, mạng xã hội còn đăng tải tin tức với quý khách thay mặt chủ đầu tư nhận tiền giữ chỗ mua sản phẩm, với số tiền từ 200-500 triệu đồng/căn hộ.

Quốc Lộc Phát không phải là doanh nghiệp duy nhất bị cò đất mạo danh chủ đầu tư lừa dối quý khách. Còn nhớ, trước đây Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh – chủ đầu tư dự án bất động sản khu thành phố Sala tại quận 2, TP.HCM – đã phải lên tiếng trước việc có nhiều website, trang mạng xã hội mạo danh doanh nghiệp này, gây nhầm lẫn đối với quý khách.

Theo đó, các website mạo danh này ngang nhiên sử dụng trái phép hình ảnh và đưa ra nhiều tin tức sai lệch về dự án bất động sản khu thành phố Sala, ghi số điện thoại điện thoại giả mạo. Thậm chí, có trang web tự nhận là nhà phân phối chính thức của dự án bất động sản khu thành phố Sala và tin tức sẵn sàng nhận tiền đặt cọc mua bán sản phẩm dự án bất động sản.

Một trường hợp tương tự, doanh nghiệp Sơn Kim Land cũng phải “khóc mếu” do liên tục nhận được rất nhiều tin tức hỏi về việc đã mở bán một dự án bất động sản khu dân cư ven sông tại Thủ Thiêm hay chưa. Bởi, trên mạng internet tràn ngập tin tức quảng cáo lôi kéo giới đầu tư và người mua nhà về dự án bất động sản này.

Đi kèm với đó, nếu quý khách nào đặt cọc giữ chỗ sớm sẽ nhận được nhiều phần thưởng rất có giá trị như xe hơi, xe máy SH i150cc, điện thoại iPhone X… Thậm chí, giá còn thấp hơn nhiều so với mức chuẩn bị của chủ đầu tư, cùng với đó là số điện thoại điện thoại để xem căn hộ mẫu.

Nhưng, qua thảo luận với chúng tôi, một đại biện ban lãnh đạo của doanh nghiệp này cho thấy thêm hiện tại dự án bất động sản nhưng vẫn đang trong các bước đã đi vào hoạt động nhiều thủ tục pháp lý liên quan. Dự kiến đến cuối năm 2018 hoặc quý 1/2019 doanh nghiệp mới lên có kế hoạch tung dự án bất động sản ra thị trường, nhưng không hiểu tại sao trên mạng internet lại có nhiều trang web tự xưng là chủ đầu tư rao bán và nhận tiền của quý khách.

Đặc biệt, rất nhiều tài khoản mạng xã hội đã được lập ra và đưa ra những đánh giá cũng như dự báo về giá bán nhằm khơi sự tò mò của người mua. Kèm với đó, chủ sở hửu các trang đề nghị quý khách phải đăng ký các tin tức như tên, số điện thoại, thư điện tử theo đề nghị thì mới nhận được những tin tức cập nhật nhất về các dự án bất động sản này.

Một số doanh nghiệp tên tuổi có danh tiếng khác trong làng BDS cũng bị mạo nhận như trên còn có Công CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (tập đoàn Hưng Thịnh Corp). Vụ việc xảy ra tại dự án bất động sản Hưng Thịnh Cát Tường (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty Hưng Thịnh Group làm chủ đầu tư. Hưng Thịnh Corp dù không phải là chủ đầu tư của dự án bất động sản trên nhưng cũng đã bị vạ lây. Sự việc khiến đơn vị này phải phát tin tức trên website cho thấy thêm doanh nghiệp không có bất cứ liên quan tới Hưng Thịnh Group (trụ sở tại đường Trường Chinh, quận Bình Tân, TPHCM).

Hay như Tập đoàn Đại Phúc cũng gửi các văn bản tin tức đến cơ quan tính năng và người dân để cảnh báo về việc giai đoạn này trên thị trường có một số đối tượng sử dụng hình ảnh dự án bất động sản Khu thành phố Vạn Phúc của đơn vị này rồi rao bán, dẫn dụ người dân thảo luận mua bán.

Theo đó, các đơn vị, cá nhân tự xưng là nhà phân phối độc quyền của Đại Phúc, đưa ra mức giá 12-13 triệu đồng/m2 gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, thương hiệu và danh tiếng của dự án bất động sản Khu thành phố Vạn Phúc do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho thấy thêm quý khách cần phải nghiên cứu kỹ khi giao dịch tài chính với các đối tượng này để tránh hiện trạng tiền mất tật mang hoặc phải chịu giá chênh bất hợp lý. Để mua nhà, đất, quý khách nên đến điện thoại trực tiếp với chủ đầu tư hoặc đến các buổi mở bán chính thức để nhận được những giải đáp, chỉ dẫn chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339