Biên Hòa: Đích ngắm của giới đầu tư bất động sản

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh, hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động cộng có việc mở rộng không gian thành thị khiến Biên Hòa lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư BDS.

Đầu tư ồ ạt

Trong hai năm trở lại đây, phân khúc BDS Biên Hòa luôn trong trạng thái “sốt” từ phân khúc căn hộ cao tầng cho đến đất nền khi khá nhiều đại gia BDS trong và ngoài nước liên tục rót vốn vào. Điển hình như Berjaya (Malaysia) đã rót 230 triệu USD để đầu tư khu công trình Biên Hòa City Square, Tập đoàn Amata (Thái Lan) cũng dành hơn 2,6 tỉ USD phát triển dự án Amata City Biên Hoà diện tích lên đến 700 ha.

Bên cạnh đây, nhiều đại gia địa ốc ở TPHCM như Toàn Thịnh Phát, Samland, Đất Xanh, Long Điền, Novaland… cũng nhảy vào đầu tư, tích lũy quỹ đất khiến phân khúc BDS Biên Hòa phát triển thành sôi động hơn bao giờ hết.

Biên Hòa: Đích ngắm của giới đầu tư BDS
Hạ tầng phát triển mạnh mẽ mở ra thời cơ mới cho phân khúc BDS Biên Hòa

Không nằm ngoài “cuộc chơi”, các doanh nghiệp mạnh về phân khúc đất nền cũng nhanh chân tích lũy quỹ đất để đâyn đầu sự phát triển của Biên Hòa. Nổi bật là Kim Oanh Group, 1 trong các nhà phát triển dự án danh tiếng ở Bình Dương và Đồng Nai. Sau thành công của ba dự án Bien Hoa Riverside (xã Tân Hạnh), Bien Hoa New Town (xã Hóa An) và Golden Center City 3 (xã Tam Phước), hiện đơn vị này đang có kế hoạch triển khai 1 số dự án quy lớn ở đô thị Biên Hòa.

Theo báo cáo của 1 doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc BDS, BDS vùng ven vẫn đang có nhiều điểm sáng, các dự án nằm trong khu dân cư đã đi vào hoạt động cung cấp nhu cầu thực vẫn giữ giá tốt, chuyển nhượng sôi động. Dự báo trong các tháng cuối năm 2018, BDS vùng ven sẽ tiếp tục bùng nổ không chỉ ở phân khúc đất nền mà cả căn hộ cao tầng, villa,…do nhu cầu phân khúc đang tăng cao.

Biên Hòa: Đích ngắm của giới đầu tư BDS
Các dự án mới tung ra phân khúc luôn lôi kéo đông đảo nhà đầu tư quan tâm

Sức bật hạ tầng

Lý giải sức hút của Biên Hòa, đa số các chuyên gia đều có chung nhận định rằng, bên cạnh địa điểm đắc địa ngay cửa ngõ phía Đông của TP.HCM, sự phát triển của hạ tầng giao thông chính là nhân tố quan trọng giúp phân khúc BDS Biên Hòa càng ngày càng phát triển thành quyến rũ.

Hiện ở, ngoài cao tốc Hà Nội mở rộng, cầu vượt ngã ba Vũng Tàu, cầu An Hảo… đã đưa vào sử dụng, nhiều tuyến giao thông trọng tâm của đô thị Biên Hòa như trục các con phố trọng điểm hành chính, các con phố ven sông Cái, tuyến nối các con phố Bùi Hữu Nghĩa có Quốc lộ 1K… đang đồng loạt được triển khai giúp kết nối dễ dàng có TP.HCM và các khu vực kế bên.

Bên cạnh đây, các công trình hạ tầng kết nối vùng như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sắp sửa đã đi vào hoạt động và sẽ được kéo dài đến đô thị Biên Hòa và thị xã Dĩ An (Bình Dương), cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được xúc tiến thi công… sẽ tạo cú hích lớn cho phân khúc BDS Biên Hòa.

Biên Hòa: Đích ngắm của giới đầu tư BDS
Thành phố Biên Hòa đang lôi kéo nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến mở cơ sở sản xuất, kéo theo sự phát triển của phân khúc BDS để ở và đầu tư.

Cùng có hạ tầng giao thông, Biên Hòa còn là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế và lôi kéo vốn đầu tư nước ngoài cao nhất của tỉnh Đồng Nai. Thống kê cho thấy, chỉ riêng 4 tháng đầu năm 2018, tỉnh Đồng Nai đã lôi kéo được 456,5 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, 28 dự án mới và 28 dự án điều chỉnh tăng vốn. Phần lớn các dự án đều tập trung vào Biên Hòa có các lĩnh vực kết cấu hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ và BDS.

Hiện ở, Biên Hòa có 6 khu công nghiệp lớn và 3 cụm công nghiệp với hơn 400.000 lao động, trong đó dao động 10.000 người là chuyên gia nước ngoài. Xung quanh Biên Hòa còn có dao động 20 khu công nghiệp lớn của quận 9, Thủ Đức, Dĩ An có hàng chục ngàn chuyên gia và người lao động sinh sống, làm việc. Đây chính là nguồn bạn lớn để BDS Biên Hòa phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền mà cả phân khúc cấp cao như villa, khu phức hợp,…

Ngoài ra, 1 lợi thế lớn khác của Biên Hòa là đã phát triển đầy đủ các tiện ích dịch vụ cấp cao như trọng điểm thương mại, khu vui chơi vui chơi, trường học quốc tế, trung tâm y tế,… cung cấp nhu cầu của hơn 1,2 triệu dân và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân và người lao động đang làm việc trên địa bàn. Trong thời gian tới, ở Biên Hòa sẽ có thêm khách sạn 5 sao Biên Hòa – Central Park, Aeon Mall, Lotte Mart và hệ thống dịch vụ tiện ích dọc theo sông Đồng Nai. Tất cả các nhân tố đây đang tạo nên lợi thế tiềm năng lớn lao cho phân khúc BDS Biên Hòa.

Vũ Minh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về các dự án cho thuê căn hộ cao tầng chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư The Manor