Blog chứng khoán: Cơ hội phá vỡ rào cản tâm lý

Sự nghi ngờ rất cao là điều dễ cảm thấy nhất trong chuỗi phiên tăng đang diễn ra. Diễn biến đột phá ra khỏi vùng tích lũy…

Sự nghi ngờ rất cao là điều dễ cảm thấy nhất trong chuỗi phiên tăng đang diễn ra. Diễn biến đột phá ra khỏi vùng tích lũy.

Thị trường ngày 28/11/2018:

Diễn biến hôm nay bất ngờ về chiều, blue-chips mạnh lên đáng kể dẫn đến các chỉ số quay đầu đi lên liên tục. VNI có triển vọng vượt đỉnh kỹ thuật vào ngày mai. Thị trường nhưng vẫn còn tiếp diễn những nỗ lực test đỉnh.

Hiện tượng kéo trụ lên hôm nay tạo được hiệu ứng mạnh hơn hẳn hôm qua. Đó là điểm tích cực. VNI đã đi thẳng vào vùng đỉnh cũ và chỉ còn chênh lệch intraday. VN30 không có hiệu ứng trụ mạnh bằng VNI nên mới bắt đầu đi vào vùng đỉnh. Khả năng cao ngày mai trụ sẽ tiếp tục kéo VNI qua đỉnh, có thể chạm 937-938 còn VN30 đi vào vùng 907-910.

Dòng tiền hôm nay nhưng vẫn nhỏ nhưng có khả năng ngày mai thị trường được kéo rực lên và thanh khoản sẽ tăng cao. Rất nhiều nhà đầu tư đang chờ đón một cú bứt phá vượt đỉnh để nhập cuộc vì về mặt kỹ thuật là xác nhận thoát ra khỏi vùng tích lũy hiện tại.

Ngày mai sẽ là phiên thú vị để kiểm chứng khả năng thu hút dòng tiền cũng như kiểm tra tâm lý chung. Chiều nay thị trường tăng vù vù nhưng chủ yếu do trụ tăng kéo điểm số. Dòng tiền vào ít, vốn nội chỉ 2,1k tỷ, thấp hơn cả hôm qua. Điều đó phản ánh tâm lý lo ngại còn lớn. Nếu VNI bứt phá vượt đỉnh, tâm lý sẽ thay đổi.

Khả năng phá vỡ rào cản tâm lý khi này quan trọng nhất. Tiền sẽ đi theo tâm lý. Chục phiên trở lại đây hiệu quả giá là rất tốt nhưng tâm lý thì không. Việc giá/chỉ số đi lên liên tục từng đó phiên thì sẽ bẻ toàn bộ các chỉ báo kỹ thuật theo, vì chỉ báo chạy theo giá chứ không phải ngược lại. Khi hội tụ đủ các nhân tố tích cực: Chỉ báo kỹ thuật tốt, điểm số vượt đỉnh, thanh khoản tăng, phản ứng của nhà đầu tư sẽ phải rõ nét hơn.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Cơ hội phá vỡ rào cản tâm lý - Ảnh 1.

Chiến lược hôm nay là Short, ăn được 1 đoạn, trả lại một đoạn. Thị trường được kéo lên dữ dội bất ngờ. Buổi sáng basis chiết khấu quá rộng, liên tục trên 10 điểm. Cơ hội có rủi ro đỡ nhất là đợt thu hẹp đột ngột khi 11h, hợp đồng lên đỉnh cao mới vượt 888 trong những khi VN30 tạo đỉnh thấp hơn, Short 888, cover trước giờ nghỉ 884.8.

Buổi chiều VN30 retest đỉnh buổi sáng, hợp đồng vọt lên 890, chờ VN30 tụt xuống, Short 889, cắt 890.

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho chủ kiến của VnEconomy. Những quan điểm, phân tích là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề dẫn đến liên quan đến các phân tích và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339