Bộ trưởng GTVT thúc tiến độ phân khai vốn cao tốc Bắc – Nam

Đến nay nhưng vẫn chưa phân khai được vốn, dẫn tới chưa phê duyệt được báo cáo nghiên cứu khả thi 8 dự án nhà ở PPP.

Hôm nay (27/9), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp kiểm điểm, rà soát và tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh công đoạn các dự án nhà ở cơ sở giao thông trọng điểm, trong đó có dự án nhà ở xa lộ xa lộ Bắc – Nam phía Đông.

Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị trong việc đẩy nhanh công tác triển khai xa lộ Bắc – Nam, tuy thế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phân tích, so với công đoạn chung được lập từ đầu, đến nay nhưng vẫn còn một số công việc bị chậm, nhất là việc phê duyệt các dự án nhà ở đầu tư. “Theo đúng quy trình, đến nay toàn bộ dự án nhà ở phải phê duyệt xong dự án nhà ở đầu tư. Nhưng thực tại mới phê duyệt được hai dự án nhà ở đầu tư công là Cao Bồ – Mai Sơn và Cam Lộ – La Sơn. Dự án cầu Mỹ Thuận 2 đang dự kiến phê duyệt”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, đến thời điểm này nhưng vẫn chưa phân khai được vốn, dẫn tới chưa phê duyệt được báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) của 8 dự án nhà ở PPP xa lộ Bắc – Nam. Hồ sơ đã hoàn chỉnh, nhưng rất nhiều công việc tiếp theo như: đấu thầu giải đáp lập thiết kế kỹ thuật, bản vẽ xây dựng, cắm mốc giải phóng mặt bằng đang phải chờ thủ tục phân khai vốn.

“Đây là điều rất vô lý khi các công việc chính chúng ta đã đã đi vào hoạt động, nhưng chỉ là thủ tục hành chính phân khai vốn lại phải chờ, trở thành nút thắt của các dự án nhà ở xa lộ Bắc – Nam. Nếu hiện trạng này tiếp diễn, không có biện pháp quyết liệt, đảm bảo công đoạn các dự án nhà ở trên xa lộ Bắc – Nam sẽ gặp gặp khó”, Bộ trưởng chỉ rõ.

Để tháo gỡ nút thắt này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Vụ Kế hoạch – Đầu tư, Vụ PPP phải chủ động đề xuất biện pháp và phối hợp với Văn phòng Bộ GTVT đăng ký làm việc với Thủ tướng Chính phủ. “Cần kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp để tháo gỡ vướng mắc, giải quyết thấu đáo việc phân khai vốn cho các dự án nhà ở, nếu không công đoạn các dự án nhà ở sẽ chậm”, Bộ trưởng nói và yêu cầu các Thứ trưởng được phân công phụ trách các dự án nhà ở chỉ đạo các ban QLDA, đơn vị liên quan tổng rà soát lại các thủ tục để khi được phân khai vốn, sẽ phê duyệt ngay dự án nhà ở đầu tư.

Đề cập đến hồ sơ cắm mốc GPMB, Bộ trưởng yêu cầu công việc này phải làm rất khẩn trương. Trong đó, giám đốc các ban QLDA phải đặc trưng lưu ý, dự án nhà ở nằm ở tỉnh nào, diện tích bao nhiêu, phải điện thoại nghiêm ngặt với Ủy ban nhân dân, HĐND các tỉnh để đưa phương án sử dụng đất vào nghị quyết trong kỳ họp HĐND cuối năm nay, làm cơ sở triển khai công tác thu hồi đất, GPMB cho các dự án nhà ở trong năm 2019.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo Vụ Kế hoạch – Đầu tư, các ban QLDA được giao triển khai hai dự án nhà ở xa lộ đầu tư công là Cao Bồ – Mai Sơn và La Sơn – Túy Loan khẩn trương đẩy nhanh công đoạn đã đi vào hoạt động các thủ tục để bắt đầu làm vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339