Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ “ăn bớt” đất nhà ở xã hội xây biệt thự

Sau phản ánh của Tiền Phong liên quan đến bài viết “Ăn bớt đất NƠXH xây dựng villa, nhà liền kề” tại dự án nhà ở Diamond Park, mới đây Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã ký văn bản yêu cầu Ủy ban nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan tính năng kiểm tra, tham khảo và xử lý vi phạm (nếu có) tại dự án nhà ở trên.

Văn bản nêu rõ: Ngày 13/8, báo điện tử Tiền Phong có bài viết phản ánh việc “ Ăn bớt đất nhà ở xã hội để xây dựng villa, nhà liền kề ” của chủ đầu tư Dự án The Diamond Park tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Theo đó, tuy đây là một dự án nhà ở nhà ở dành cho người lương thấp, công nhân khu công nghiệp nhưng lại có diện tích đất xây dựng nhà ở xã hội rất ít, chỉ chỉ chiếm dao động 10% tổng diện tích đất, trong những khi một diện tích đất lớn được dùng để xây dựng nhà villa và nhà ở liền kề. Bên cạnh đó, đã 10 năm nhưng khu nhà ở xã hội chưa được bắt đầu làm, trong những khi toàn bộ diện tích xây dựng villa, nhà liền kề đã được chủ đầu tư đã đi vào hoạt động phân lô, bán nền gần hết.

Bộ Xây dựng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ “ăn bớt” đất nhà ở xã hội xây dựng villa - Ảnh 1.

Văn bản Bộ Xây dựng yêu cầu Ủy ban nhân dân TP Hà Nội kiểm tra, tham khảo, xử lý vi phạm (nếu có) tại dự án nhà ở Diamond Park.

Bộ Xây dựng yêu cầu Ủy ban nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan tính năng kiểm tra, tham khảo và xử lý vi phạm (nếu có) tại Dự án trên theo thẩm quyền và gửi báo cáo về Bộ Xây dựng.

Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh về nghịch lý tại dự án nhà ở Diamond Park, dự án nhà ở được phê duyệt xây dựng nhà ở cho người lương thấp, đối tượng chính sách bán hàng, công nhân tại xã Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội). Tuy nhiên, diện tích dành cho NOXH lại bị “ăn bớt” ngay trên bản quy hoạch. Bên cạnh đó, trải qua 10 năm, dự án nhà ở NOXH nhưng vẫn chưa được bắt đầu làm, trong những khi chủ đầu tư đã xây dựng villa, nhà liền kề bán nền gần hết, thu lợi cả nghìn tỷ.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339